SHUT DOWN !

 

สั่งปิด DMC สถานีธรรมกาย

 

ปลุกระดมคนขัดขวางรัฐ !

 

 

 

 

 

 

 

อา..ถ้างั้นหลงพ่อก็ "อดจ้อ" ละซีฮะ แต่หลงพ่อก็อาจจะมีญานโตงเตง สามารถสื่อสารกับบรรดาภพภูมิต่างๆ ได้ แม้กระทั่ง "สตีฟ จ็อปส์" ไปเกิดที่ไหนอย่างไร เพราะอะไร หลงพ่อก็รู้หมด แถมด้วยทายาท "คุณด๊อกเตอร์สมชาย" ผู้อัจฉริยะ รู้เห็นแม้กระทั่ง "ใต้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" ว่ามีเมืองยักษ์น้ำอยู่ คนธรรมดาไม่มีใครเห็น นอกจาก..ผู้บรรลุวิชชาธรรมกาย !

 

 

กรณี DMC จอดำ ในครั้งนี้ เชื่อว่า น่าจะเป็นมาตรการ "เบื้องต้น" ในการเข้าไปดำเนินการ "จับกุม" ท่านธัมมชโย เจ้าของอาณาจักร ออกมารับกบิลเมือง ซึ่ง กสทช. กำหนดไว้ภายใน 15 วัน แต่เชื่อว่าน่าจะไม่เกิน 3 วัน 7 วัน นับจากนี้ไป รอดูว่าสถานการณ์จะยกระดับต่อไปอย่างไร รวมทั้ง "สั่งปิดสัญญาณโทรศัพท์" ภายในอาณาบริเวณวัดพระธรรมกาย เพราะนั่นคืออาวุธอันตรายที่ทางธรรมกายใช้อยู่ ปิดทีวีและโทรศัพท์ได้ ก็เท่ากับปิดปากปิดจมูกกลายเป็นใบ้ ถึงจะตะโกนอย่างไรก็..ไม่มีใครได้ยิน ชิตัง เม แค๊กๆ !

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

กสทช. สั่งปิด 15 วัน ทีวี "ธรรมกาย" ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม

 

 

กสทช. สั่งระงับเผยแพร่ภาพและเสียง สถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย (DMC) ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม หลังดีเอสไอส่งหนังสือระบุว่า อยู่ระหว่างกำหนดแผนจับกุม "พระธัมมชโย" หวั่นเป็นช่องทางปลุกปั่นมวลชนต่อต้านอำนาจรัฐ

 

วันนี้ (7 ธ.ค. 2559) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อขอให้พิจารณาระงับการเผยแพร่ภาพและเสียง ผ่านสถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย (DMC) เป็นการชั่วคราว โดยระบุว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อยู่ระหว่างการกำหนดแผน เพื่อเข้าตรวจค้นและจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา จากคดีร่วมกันฟอกเงิน ร่วมสมคบคิดกันฟอกเงิน และร่วมรับของโจร กรณีรับเช็คจากอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด

 

ซึ่งปรากฏข้อมูลว่า สถานีโทรทัศน์ธรรมกาย (DMC) ทำการเผยแพร่ข่าวสารให้ปรากฏแก่บุคคลทั่วไป เชิญชวน เรียกร้อง ให้บุคคลที่มีความเชื่อถือและศรัทธาต่อวัดพระธรรมกาย และพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย มารวมตัวที่วัดพระธรรมกาย เพื่อทำพิธีกรรมทางศาสนา แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อขัดขวางไม่ให้พนักงานปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือไม่ให้ผู้ต้องหาถูกจำกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย อันเข้าข่ายมีพฤติการณ์กระทำความผิดอาญา ซึ่งหากปล่อยให้สถานีโทรทัศน์ธรรมกาย เผยแพร่ข้อมูลที่เข้าข่ายชักชวน ยุยง เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน อาจก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ จนเกิดเป็นเหตุรุนแรงต่อความมั่นคงแห่งรัฐได้

 

ล่าสุด นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยืนยันว่า คณะกรรมการประชุมและมีมติสั่งปิดสถานีโทรทัศน์ ช่อง DMC เป็นเวลา 15 วัน ตาม ม.64 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ และตามประกาศ คสช. ฉบับ 97 โดยเห็นว่า มีเนื้อหาไม่เหมาะสมซึ่งการจัดรายการโทรทัศน์

 

 

 

ที่มา : THAI PBS  : 7 ธันวาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264