โยนผ้าขาว !

 

 

พนม "ไม่อาวแล้ว" ธัมมชโย

 

บอกคุยไม่รู้เรื่อง !

 

 

 

พูดภาษาขี้เหล้าแถวๆ พุทธมณฑล ก็ว่า "เข็ดขี้เข็ดเยี่ยว" เหม็นจนไม่รู้จะเหม็นยังไง กับ..ธัมมชโย ว่าแล้วไง จะมีใครในโลกนี้คุยกับธัมมชโยรู้เรื่องบ้าง ขนาดพระพุทธเจ้ายังแค่ "ภาคโปรด" สู้ภาคปราบของหลงพ่อไม่ได้ แล้วพนมเป็นใคร กะแค่..!

 

 

อา..ณ บัดนี้ อภิมหากาพย์ธรรมกาย ภาคเจรจา ได้ถึงการอวสาน สิ้นสุดลงอย่างสิ้นเชิงแล้ว ทุกค่ายทุกฝ่าย ต่างระดมพลขึ้นค่ายคูประตูรบอย่างพรั่งพร้อม รอเพียง..สัญญาณแตกหัก งานนี้ ใครชกก่อน ถ้าไม่ชนะ ก็อาจจะ..แสนพลพ่าย !

 

 

 

 

No more !

 

 

 

 

ผอ.สำนักพุทธฯ ขอยุติบทบาทเจรจากับวัดพระธรรมกายให้ธัมมชโยมอบตัว

 

ผู้อำนวยการ สำนักงานพระพุทธศาสนาระบุ ขอยุติบทบาทการเข้าเจรจากับวัดพระธรรมกาย ให้พระธัมมชโย มอบตัว แต่ยืนยันให้ความร่วมมือกับดีเอสไอและตำรวจ หากต้องการเข้าค้นวัดพระธรรมกาย...

 

ภายหลังการประชุมแนวทางการดำเนินการกรณีวัดพระธรรมกาย ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ประสานให้เข้าร่วมการเจรจากับทางคณะศิษยานุศิษย์ และพระลูกวัดพระธรรมกายเพื่อให้พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย มอบตัว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2559 นายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยจากที่ได้ข้อมูลจากทางวัดเกี่ยวกับหลักประกันในการเข้ามอบตัว ของพระธัมมชโย ที่ต้องได้รับการประกันทันทีนั้น ทางที่ประชุมมีการพิจารณาข้อกฎหมาย และรายละเอียดของข้อเสนอที่ทางวัดพระธรรมกายเสนอมาแล้วเห็นว่า เกินอำนาจของสำนักงานพระพุทธศาสนา ที่จะให้หลักประกันในเรื่องดังกล่าวกับทางวัดพระธรรมกายได้ ดังนั้นที่ประชุมจึงมีมติให้ยุติบทบาทในเรื่องการเจรจา และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของดีเอสไอในการดำเนินการ โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจะแจ้งผลการประชุมนี้ให้กับดีเอสไออีกครั้ง

 

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า แต่ในส่วนของที่จะให้สำนักงานพระพุทธศาสนา ประสานเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะตำบล หรือเจ้าคณะปกครอง ร่วมกับดีเอสไอ ในการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายนั้น นายพนม ยืนยัน สำนักงานพระพุทธศาสนา ยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ  : 7 ธันวาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264