หลุดด่านสอง !

 

 

เจ๊นอมห้อยพระรอดฝ่าด่านฉลุย

 

คสช. - วินัย ทำอะไรไม่ได้

 

ถ้าแข่งโอลิมปิกก็ใกล้เหรียญทอง !

 

 

 

 

เสียดายนิด เสียดายติดด่าน "รอลงอาญา" ถ้าไม่เช่นนั้น รับรอง "เจ๊นอม" ท็อปฟอร์มเป็นเจ้าแม่แน่ เสียดายอีกอย่างก็คือ คุณประนอมเกิด พ.ศ.2500 อายุราชการเหลือแค่ปีเดียว จึงไปได้แค่..รอง ผอ. แต่ตรงนี้ชี้ให้เห็นว่า ผู้หญิงไทยเก่งๆ นั้นมีมากมาย หากไม่ถูกปิดกั้นโอกาสทางราชการและการเมืองแล้ว เราคงได้เห็น "หญิงเก่ง" ก้าวเข้ามาอยู่แนวหน้า..อีกมากมาย คุณประนอมเพิ่งจะผ่าน "วันเกิด 59 ปี" มาเมื่อวานนี่เอง ข่าวนี้จึงเหมือนข่าวดีรับงานวันเกิด ผ่านฟ้าหลังฝนมาแล้ว พบกับแสงสว่างเรืองรอง ประนอมขอร้องเพลง "แฮปปี้เบิร์ธเดย์" สุดเสียง !

 

 

 

 

 

 

แค่พลาด ไม่ถึงผิด !

 

ประนอม คงพิกุล รอง ผอ.สำนักพุทธฯ

 

 

 

 

ไม่มีเจตนาทำผิด แค่พลาด ! สำนักพุทธฯสรุปคดี "รอง ผอ.-ผอ.สงขลา" เรียกรับเงินวัด

 

 

สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ สรุปผลสอบ "รอง ผอ." เรียกรับเงินวัด ชี้ไม่มีเจตนากระทำผิด เป็นแค่ความผิดพลาดขั้นตอนจัดสรรเงิน ไม่มีบทลงโทษทางวินัย ส่วน ผอ.สำนักพุทธฯสงขลา โอนเงินให้วัดผิดพลาด มีโทษทางวินัย แต่ถูก ม.44 แล้ว

 

จากกรณี นายเสถียร ดำรงคดีราษฎร์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.สงขลา และนางประนอม คงพิกุล รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ปรากฏชื่อในสำนวนการตรวจสอบของศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) โดยถูกกล่าวหาว่า ร่วมกันจัดสรรเงินให้กับวัด 3 แห่ง (วัดชลธาราวาส วัดยูปาราม และวัดสุริยาราม) วัดละ 4 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 12 ล้านบาท แต่มีการเรียกเงินบางส่วนคืน ขณะเดียวกันนายเสถียร ได้ถูกคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พักงานไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ถึงกรณีนี้ว่า ภายหลัังเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ปัจจุบันได้สรุปผลแล้ว ปรากฏชื่อผู้ถูกกล่าวหาคือนายเสถียร และนางประนอม โดยการตั้งคณะกรรมการสอบดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังที่นางประนอมให้การต่ออัยการว่าการกระทำของนายเสถียรเป็นการกระทำไปตามอำนาจหน้าที่ โดยวัดชลธาราวาส ได้รับจัดสรรเงินประมาณ 8 แสนบาท และโอนเข้าบัญชีวัดไป 4 ล้านบาท จึงเป็นเงินที่ต้องนำไปจัดสรรให้วัดอื่น จำนวน 3.2 ล้านบาท

 

รายงานข่าวจากสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ แจ้งว่า ขณะนี้ผลสอบของนายเสถียรและนางประนอม คณะกรรมการสอบได้ผลสรุปออกมาแล้วว่าพบความบกพร่องในการทำงานของทั้ง 2 คน โดยในรายของนางประนอมพบว่าได้กระทำผิดพลาดตามขั้นตอนของการจัดสรรเงิน แต่ไม่มีเจตนากระทำผิด จึงไม่มีบทลงโทษทางวินัย แต่ให้ถือว่าติดทัณฑ์บนไว้ว่าห้ามกระทำผิดอีก ไม่เช่นนั้นจะถือว่าเป็นการกระทำผิดโดยเจตนา

 

ส่วนนายเสถียรพบความผิดพลาดกรณีการโอนเงินให้วัด จึงมีความผิดทางวินัย แต่เมื่อโดนมาตรา 44 ให้พักงานแล้ว จึงถือว่าถูกลงโทษทางวินัยไปแล้ว และต้องรอให้ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ได้ตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา  : 31 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264