มะรุมมะตุ้ม !

 

 

ธัมมชโยโดนอีก 2 คดี

 

"รุกป่าภูเรือเมืองเลย"

 

 

 

อา..ไม่เป็นไรหรอก ปล่อยให้ฝ่ายเผด็จการนำไปก่อน จะ 1-0 หรือ 100-000 ก็ไม่หวั่น ทั่นธัมมชโยรอเพียงอย่างเดียวเท่านั้น รอให้ประเทศ "เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ" เมื่อนั้น ต่อให้มีอีก 1000 คดี ก็ไม่มีความหมาย แค่ให้อัยการร้องต่อศาล "เพื่อความสมานฉันท์" ขอถอนฟ้อง ทุกอย่างก็จะจบอย่างง่ายๆ นะ ตามสบาย ช่วงนี้ขอตามจับโปเกม่อนก่อน ส่วน "โปเกมี่" นั้นขาใหญ่ ถึงจับได้ก็ไม่มีปัญญาเอาออกนอกวัดดอก นะจ๊ะ !

 

 

 

 

หมายจับอีก 2 คดี พระธัมมชโยครอบครองป่า-ห้วยกั้นแม่น้ำ "ภูเรือ"

 

 

เมื่อวันที่16 สิงหาคม ที่จังหวัดพังงา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า ยืนยันว่าศาลจังหวัดเลย ได้อนุมัติหมายจับ พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 2 หมายจับ คือเลขที่ 174/59 และเลขที่ 175/59 ในข้อหาครอบครองป่า และครอบครองห้วยกั้นแม่น้ำ ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย เป็นการอนุมัติตามคำขอของพนักงานสอบสวน ที่นำสำนวนยื่นขอหมายจับ ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่วนการออกหมายจับพระธัมมชโยครั้งนี้ จะเป็นการเร่งสถานการณ์ให้ต้องเข้าจับตัวพระธัมมชโยตามหมายจับหรือไม่นั้น เห็นว่าไม่จำเป็น เนื่องจากพระธัมมชโยเป็นบุคคลตามหมายจับอยู่แล้ว และการเข้าจับกุมต้องมีขั้นตอนกระบวนการอยู่แล้ว หากพบตัวที่ใดก็สามารถจับตัวได้ทันที ขึ้นอยู่กับพระธัมมชโยว่าจะมอบตัวหรือให้ไปจับ

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้เน้นจับกุมหรือออกหมายจับเฉพาะกรณีของพระธัมมชโยเท่านั้น เพราะไม่ว่าใครที่มีพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง และเป็นผู้มีอิทธิผล ผิดกฎหมาย ต้องถูกจับกุมทั้งหมด ไม่มีละเว้น แต่กรณีเป็นพระมีมติมหาเถรสมาคมระบุไว้ห้ามรุกล้ำป่า

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 17 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264