โดน !

 

 

ดีเอสไอ หมายเรียก ทนายธรรมกาย

 

"สัมพันธ์ เสริมชีพ"

 

เอี่ยวฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น

 

คล้ายๆ ธัมมชโย

 

ถ้ายังไม่มาก็เตรียมพบกับ..หมายจับ !

 

 

 

 

อา..คงต้องบอกว่า "โดนทั้งแก๊งค์" ทั้งวัด ทั้งพระ ทั้งโยม รวมทั้งทนาย ซึ่งเป็นผู้แก้ต่างให้ ต่างก็..โดน กันทั่วหน้า ซึ่งจะทำให้โลกเห็นว่า ที่เข้าวัดพระธรรมกายนั้น พวกเขาเข้าไปทำอะไรกันบ้าง นอกจาก..นั่งสมาธิ สัมมา อะระหัง ยังมีกิจกรรม ธุรกรรม หรือธุรกิจ อื่นใด อีกหรือไม่ เหมือนพระวัดพระธรรมกาย ซึ่งตอนอยู่ในวัดนั้น บอกญาติโยมว่า "บวชด้วยศรัทธา อุทิศชีวิตเพื่อพระศาสนา ไม่สะสมปัจจัย มีอะไรทุ่มให้วัดหมด ปิดบัญชีโลกแล้ว มาเปิดบัญชีธรรม" แต่ไม่นานก็สึกออกมามีลูกเมียเฉย แถมรวยเป็นพันล้านหมื่นล้าน เมื่อถูกจับสอบสวน ก็คายออกมาทั้งท้องทั้งไส้ ให้การว่า "ทำธุรกิจตั้งแต่อยู่ในวัดพระธรรมกาย" สาธุ เอ้า โป้งรวย !

 

 

 

 

สัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายธรรมกาย

 

 

 

ดีเอสไอเรียก "ทนายพระธัมมชโย" พวก 3 ราย รับข้อกล่าวหาคดีถือหุ้น แทน "ศุภชัย" 22 ส.ค. นี้

 

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีพิเศษที่ 99/2558 ซึ่งเป็นคดีที่ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องหาและอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น นำเงินจำนวน 321 ล้านบาท สั่งจ่ายเช็คเป็นเงินจากสหกรณ์ฯ ไปซื้อหุ้นบริษัท เอ็มโฮมเอสพีวี 2 จำกัด ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่าคดีพิเศษที่ 99/2558 อยู่ระหว่างทยอยออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ซึ่งขอระยะเวลาทำงานอีกระยะหนึ่ง ก่อนจะสรุปสำนวนคดีส่งให้อัยการต่อไป

 

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวยืนยันว่า ดีเอสไอทำทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยไม่ได้เลือกปฏิบัติ เพราะที่ผ่านมา สังคมมองว่าดีเอสไอเลือกดำเนินการกับกลุ่มวัดพระธรรมกายเพียงอย่างเดียว ซึ่งที่จริงแล้วไม่ใช่ อีกทั้ง คดีสหกรณ์ฯคลองจั่น มีมูลค่าความเสียหายหลายหมื่นล้านบาท และมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก ดังนั้น พนักงานสอบสวนจึงต้องใช้เวลาในการดำเนินคดีพอสมควร

 

ด้าน พ.ต.ท.บรรณฑูรย์ ฉิมกรา ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ดีเอสไอ กล่าวว่า คดีพิเศษที่ 99/2558 มีผู้เกี่ยวข้องในคดี 6-7 คน โดยหนึ่งในจำนวนนี้มี นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร รวมอยู่ด้วย โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกนายสัมพันธ์ ในฐานะผู้ต้องหาคดีดังกล่าว พร้อมผู้เกี่ยวข้องรวม 4 คน นายจำลอง ทับสุวรรณ์ และนายบันลือ กองไชย นายธวัชกิตต์ ธนานันท์ตระกูล ให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 22 ส.ค. นี้ เวลา 10.00 น. ที่สำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ดีเอสไอ

 

สำหรับการออกหมายเรียกครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้เชิญนายสัมพันธ์ให้เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน แต่นายสัมพันธ์ไม่ได้เดินทางมาตามนัดหมาย ดังนั้น พนักงานสอบสวนจึงประชุมร่วมกับพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ โดยที่ประชุมมีมติให้ออกหมายเรียกนายสัมพันธ์ในฐานะผู้ต้องหา ให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 16 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264