โต้เดือด !

 

เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์โต้พุทธะอิสระ

 

หาว่าฮั้วกับสมเด็จช่วงรับเหมาก่อสร้าง

 

ทั้งๆ ที่ไม่จริง เรื่องจริงก็คือ หลวงพ่อมีแต่ให้

 

พูดยังงี้เสียหาย ต้องฟ้อง เอ๊ย ชี้แจง !

 

 

 

อา..ใครพูดจริง ใครพูดไม่จริง มันก็ต้องดูหลักดูฐานกันนะฮะ พุทธะอิสระนั้นแกเป็นนักพูดอยู่แล้ว แหย่ทีเดียวสวรรค์เอียงเลย ถ้าท่านเจ้าคณะจังหวัดมีหลักฐานก็ต้องพิสูจน์กัน ลำพังคำพูดมันพิสูจน์ยาก แบบัญชีเลยดีไหม รับรองว่า ยิ่งกว่าล้างตา !

 

 

 

 

พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์

 

 

 

 

โต้พุทธอิสระอ้างปัญหาพุทธมณฑลนครสวรรค์ไม่มีมูล

 

 

พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ โต้พระพุทธอิสระ แห่งวัดอ้อน้อย กล่าวอ้างปัญหาสร้างพุทธมณฑลนครสวรรค์ไม่มีมูลความจริง ย้ำไม่ฟ้องร้องอยากให้สังคมรับรู้ความจริงเท่านั้น พร้อมแจง สมเด็จวัดปากน้ำ ให้ทุนสนับสนุนการก่อสร้างกว่า 30 ล้านบาท คาดพุทธมณฑลนครสวรรค์สร้างเสร็จเดือน ก.ย.นี้ จันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 เวลา 15.39 น.

 

จากกรณีที่ พระพุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ระบุว่า สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ส่งลูกน้องไปรับเหมาสร้างพุทธมณฑล จ.นครสวรรค์ ได้งบฯ 90 ล้านบาท แล้วก็สร้างไม่เสร็จ ทำให้เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ ต้องเดินทางมาร้องเรียนกับตนเองถึง 2 ครั้ง นั้น

วันนี้( 15 ส.ค.)
พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่เคยไปร้องทุกข์กรณีดังกล่าวกับพุทธะอิสระเลยสักครั้ง การออกมากล่าวอ้างในลักษณะดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายกับตน รวมถึงการดำเนินการก่อสร้างพุทธมณฑลจังหวัดนครสวรรค์ ดังนั้น เมื่อทราบเรื่องจึงมีการประชุมคณะกรรมการพุทธมณฑลประจำจังหวัดนครสวรรค์ทั้งฝ่ายสงฆ์ และฝ่ายฆราวาส โดยยืนยันว่ากรณีที่มีการกล่าวอ้างขึ้นมานั้นไม่มีมูลความจริงเลย การดำเนินการก่อสร้างพุทธมณฑลจังหวัดนครสวรรค์ ดำเนินการในรูปแบบของคณะกรรมการ งบประมาณในการดำเนินการได้มาจากการรับบริจาคจากผู้ที่มีจิตศรัทธา การจ้างเหมาก่อสร้างในทุกรายการก็มีการปฏิบัติตามระเบียบ มีเอกสาร หลักฐาน ตรวจสอบได้ทุกกรณี อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้ที่กล่าวอ้างข้อมูลดังกล่าว เพียงแต่ต้องการจะชี้แจงให้สาธารณชนทราบถึงข้อเท็จจริงเท่านั้น

พระเทพปริยัติเมธี กล่าวต่อไปว่า สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ท่านเมตตาต่อคณะกรรมการดำเนินการจัดสร้างพุทธมณฑลจังหวัดนครสวรรค์เป็นอย่างมาก โดยให้ทุนสนับสนุนในการก่อสร้างรวมเป็นเงินกว่า 30 ล้านบาทแล้ว ประกอบด้วย สร้างอาคารเรียน ส.มหารัช-มูลนิธิหลวงพ่อวัดปากน้ำ 25 ล้านบาท สนับสนุนสร้างพระพุทธศรีสัพพัญญู พระประธานพุทธมณฑล จังหวัดนครสวรรค์ 1 ล้านบาท เป็นเจ้าภาพปลูกต้นไม้ในบริเวณพุทธมณฑลจังหวัดนครสวรรค์ 1 ล้านบาท เป็นเจ้าภาพสร้างกำแพงป้องกันน้ำท่วมอีกกว่า 2 ล้านบาท ทั้งนี้ สำหรับการดำเนินการก่อสร้างพุทธมณฑลจังหวัดนครสวรรค์ และองค์พระพุทธศรีสัพพัญญู พระประธานพุทธมณฑล จังหวัดนครสวรรค์ คาดว่าจะแล้วเสร็จสิ้นเดือน ก.ย. นี้

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 16 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264