โผสมณศักดิ์ คสช. !

 

 

โปรดเกล้าฯ ตั้ง-เลื่อนสมณศักดิ์ 85 รูป

 

12 สิงหาคม 59

 

เป็นกรณีพิเศษ แต่..ไม่มีเจ้าคุณประสาร !

 

 

 

 

อา..รัฐธรรมนูญผ่าน ยังไม่สำคัญเท่ากับ "โผเจ้าคุณ" ผ่าน ส่งสัญญาณว่า คสช. ก็เล่นเป็น จัดโผกันเงียบกริบ โผล่อีกที "กินรวบหัวรวบหาง" ปล่อยให้งานใหญ่ "เจริญพระพุทธมนต์" ของเจ้าคุณประสารต้องค้างเติ่ง เพราะบรรดาพระผู้ทรงสมณศักดิ์ทั่วประเทศ ต่างเตรียมตัวเข้ารั้วเข้าวังกันหมด สวดในวังมันดีกว่าสวดข้างนอก ไม่มีใครอยากไปยืนตากแดดตากฝนลากรถทหารอดข้าวอดน้ำที่พุทธมณฑลกันอีกแล้ว นี่คือยุทธการ "ดึงฐานมวลชน" อย่างได้ผลชะงัด แค่โผนี้โผล่ออกมา เสียงฮึ่มฮั่มบึ้มบั้ม "พระพุทธศาสนาถูกรังแก พระสงฆ์องค์เณรทั่วประเทศเราไม่ยอม ตายเป็นตาย" เงียบหายไปในพริบตา มีแต่เสียงโมทนาสาธุการ "รัฐบาล คสช. เขาดีนะ มีอะไรเขาก็ช่วย ขอให้บอกเขาเท่านั้นเอง ทหารก็ชาวพุทธ พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ ท่านนับถือพระทุกรูป" ขอให้ คสช. อยู่ต่ออีก 50 ปี เพราะจัดบัญชีได้โดนใจแท้ !

 

 

 

 

 

 

เซียนอยู่รู หมูอยู่ตึก

 

วาระเพื่อส่วนรวม ของจริง !

 

 

 

 

เจ้าคุณประสารว่าไงฮะ ยังยืนยันอยู่อีกไหมว่า "เราทุกรูปคือส่วนหนึ่งในองค์กรสงฆ์" จะต้องออกมาปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนาในเวลามีภัย เข็นมาแม้กระทั่งเณรหัวขี้กลาก เห็นอยู่กับตาว่า พระพุทธศาสนาในเมืองไทยนั้น มีเจ้าของ และพระเณรทั้งประเทศก็มีเจ้ามีนาย มีเส้นมีสาย มิใช่ใครนึกอยากจะเป็นเจ้าเข้าเจ้าของได้ง่ายๆ เห็นไหมเล่าว่า เวลาจะเอานั้น วัดปากน้ำก็ให้ "มหานิกร" กินก่อน แต่เวลาสู้ ถามว่ามหานิกรอยู่ไหน อยู่ไหนครับเจ้าคุณประสาร ?

 

 

 

 

 

 

แผนล้มคณะสงฆ์ไทย !

 

 

โลโก้ใหญ่ที่ธรรมกายและสายวัดปากน้ำชูปลุกระดม

 

 

 

ถามว่า บัญชีสมณศักดิ์ของ คสช. เป็นหนึ่งในแผนล้มคณะสงฆ์ไทยหรือไม่ ถ้าเป็น- ก็ขอถามว่า วัดปากน้ำ วัดสระเกศ  วัดไตรมิตร วัดชนะสงคราม และหลวงตาสะอิ้ง ไปรับจ็อบล้มล้างคณะสงฆ์ไทยทำไม พอสมเด็จช่วงไม่ได้สังฆราช ก็ประกาศว่า "เขาล้มล้างพระพุทธศาสนา ต้องต่อต้าน" พอเขาให้เจ้าคุณ ก็กระหยิ่มยิ้มย่อง ยกย่องว่า "รัฐบาล คสช. เขาดี อุปถัมภ์บำรุงพระพุทธศาสนา ต้องให้การสนับสนุน" กลืนน้ำลายไม่อายฟ้าอายดิน แน่จริงอย่าเอา อย่าเข้าวัง !

 

 

 

 

 

 

ม็อบเจ้าคุณประสารขากลับ ได้คนละเท่าไหร่ก็ไม่รู้

ป่านนี้พวกนี้เป็นรองสมเด็จไปหมดแล้วมั๊ง

 

 

 

 


 

 

เหนื่อยไหมคนดี มีพี่เป็นแฟน ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

มหานิกร วัดปากน้ำ เป็น..ชั้นราช

 

 

 

 

 

 

มหาสายชล..เถลิงชั้น..เทพ !

 

 

 

 

โปรดเกล้าฯ สมณศักดิ์ กรณีพิเศษ 85 รูป เจ้าคุณแวว-เจ้าคุณสอิ้ง ขึ้นชั้นธรรม

 

 

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 คณะรัฐมนตรี (ครม.) จึงจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติ ด้วยการเสนอโปรดเกล้าฯ พระราชทานเลื่อนและตั้งสมณศักดิ์ กรณีพิเศษ ให้แด่พระสงฆ์ที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่พระพุทธศาสนา ตั้งแต่ระดับพระราชาคณะชั้นสามัญ ไปจนถึงพระราชาคณะชั้นธรรม จำนวน 85 รูป ซึ่งขณะนี้ได้พระราชทานโปรดเกล้าฯ แล้ว สำหรับรายชื่อพระสงฆ์ที่ได้รับพระราชทานเลื่อนและตั้งสมณศักดิ์กรณีพิเศษ เป็นพระราชาคณะชั้นธรรม จำนวน 4 รูป พระราชาคณะชั้นเทพ จำนวน 16 รูป พระราชาคณะชั้นราช จำนวน 24 รูป และพระราชาคณะชั้นสามัญ จำนวน 41 รูป โดยพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จะเข้ารับพระราชทานเลื่อนและตั้งสมณศักดิ์กรณีพิเศษ ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมหาราชวัง วันที่ 12 สิงหาคม นี้

 

 

 

  

 

 

ที่มา : มติชน : 9 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264