สมเด็จช่วงส่อหลุดคดีอาญา !

 

หลังดีเอสไอเซ็นหมายเรียกตุ๊แป๊ะรับทราบข้อหา

 

แต่..ไม่มีชื่อสมเด็จช่วง

 

 

 

อา..ไม่รู้สินะว่า "หลักฐาน" ตามที่ปรากฏ จะสอดรับกับ "ข้อหา" หรือไม่ ในเมื่อมีลายชื่อสมเด็จช่วง "เซ็นเช็ค" จ่ายค่ารถ แถมยังปรากฏเป็น "เจ้าของ" เจ้าแรกและเจ้าสุดท้าย ก่อนกลายเป็นคดีความ ทางดีเอสไออาจจะเชื่อตามคำให้การของทนายที่ว่า "สมเด็จท่านไม่รู้อะไรทั้งสิ้น" รูปคดีจึงออกมาแบบนี้ นี่จึงอาจจะเป็นแสงสว่างปลายอุโมงค์สำหรับสมเด็จช่วง ที่จะก้าวขึ้นสู่..ดวงดาว โดยมีร่างของ "ตุ๊แป๊ะ" รองรับกับการเหยียบย่างขึ้นไป ใครเห็นก็คง..เศร้า !

 

 

 

 

 

ตุ๊แป๊ะ - ตุ๊แพะ

 

 

 

 

สมเด็จช่วง กับวันที่ไม่มี..ตุ๊แป๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

30 กรกฎา ที่ผ่านมา สูญเสียหมา "ซูโม่" ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดี วันนี้ต้องมาเสียตุ๊แป๊ะอีกแล้ว

 

 

 

 

 

 

ส่งสมเด็จช่วงถึง..ดวงดาว

 

 

 

 

 

 

ตุ๊แป๊ะกราบลาสมเด็จ..Bye !

 

 

 

"สมเด็จช่วง" ส่อหลุด! ดีเอสไอหมายเรียก "หลวงพี่แป๊ะ"

 

 

รองอธิบดีดีเอสไอ เซ็นอนุมัติหมายเรียก "หลวงพี่แป๊ะ" เป็นผู้ต้องหาครอบครองเบนซ์ ขม 99 ที่ชำระภาษีไม่ถูกต้อง กำหนดให้เข้ารับทราบข้อหา 16 สิงหาคม ศกนี้

 

4 ส.ค. 59 - แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ภายหลังกรมสรรพสามิตประเมินภาษีรถยนต์เบนซ์หมายเลขทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ซึ่งซื้อขายกันในราคา 4 ล้านบาท แต่ชำระภาษีไม่ครบถ้วน โดยประเมินภาษีพร้อมค่าปรับ 6,864,000 บาท แบ่งเป็นภาษีสรรพสามิต 1.6 ล้านบาท เบี้ยปรับ 3.2 ล้านบาท เงินเพิ่ม 1,440,000 บาท และภาษีเก็บเพิ่มเพื่อมหาดไทย 624,000 บาท ส่วนความผิดทางอาญาของผู้ผลิต ผู้จดประกอบ ผู้ครอบครอง และบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง ขอให้ดีเอสไอพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ยังได้มอบหมายให้นักตรวจสอบภาษีชำนาญการพิเศษ และนิติกรชำนาญพิเศษ เป็นผู้ให้การเกี่ยวกับการประเมินภาษี

 

เมื่อดีเอสไอบันทึกปากคำเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตแล้วเสร็จ ล่าสุด พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ได้ลงนามอนุมัติหมายเรียก นายพิชัย วีระสิทธิกุล กับพวกเป็นผู้ต้องหา ในส่วนของผู้ครอบครองนั้น ดีเอสไอได้ออกหมายเรียกส่งถึง พระมหาศาสนมุนี หรือธนกิจ ศรีอุ่นเรือน หรือหลวงพี่แป๊ะ เป็นผู้ต้องหา โดยกำหนดให้หลวงพี่แป๊ะเข้ารับทราบข้อหามีไว้ในครอบครองรถยนต์ โดยรู้ว่าเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ครบถ้วน ตามพ.ร.บ.สรรพสามิต พ.ศ.2527 ในวันที่ 16 ส.ค. นี้ เวลา 10.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา หลวงพี่แป๊ะ ให้การมาตั้งแต่ต้นว่า เป็นผู้ซื้อรถคันนี้ถวายสมเด็จช่วง แต่ให้จดทะเบียนชื่อสมเด็จช่วงเป็นผู้ครอบครอง สำหรับขั้นตอนของดีเอสไอตอนนี้เป็นการออกหมายเรียกหลวงพี่แป๊ะมารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำ

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก  : 5 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264