หมายเรียกตุ๊แป๊ะ !

 

ดีเอสไอนิมนต์ไปรับทราบข้อหาคดีอาญา

 

ถ้าไม่มา ?

 

 

 

อา..ไปไหวไหมครับท่านแป๊ะ เห็นว่าไม่ค่อยสบาย ป่วยไข้มาหลายวันแล้ว ถ้าไม่ไหวให้ใครไปรับแทนก็ได้นะครับ ทางธรรมกาย วัดพี่วัดน้อง เขาก็ใช้วิธีแบบนี้แหละ ธัมมชโยตั้งทัตตชีโวรักษาการแทน ทัตตชีโวก็มอบหมายสุธรรมไปแทนอีก ดีเอสไอหลบง่ายๆ แค่..ไม่สบาย เอาใบหมอมาเป็นยันต์กันผี ก็ไม่มีสิทธิ์ทำอะไรแล้ว

 

ห่วงก็แต่..ตำแหน่งกรรมการหมู่บ้านศีลห้า ซึ่งมัวหมองหมดความศักดิ์สิทธิ์ลงทันที เมื่อท่านแป๊ะโดนคดี นี่เป็นตำแหน่งเฉพาะหน้าที่ต้องแสดงสปิริต "ลาออก" ก่อนไปดีเอสไอ เพราะถ้าขืนไปรับข้อหาพร้อมกับตำแหน่ง มันก็จะซ้ำเติมโครงการซึ่งทุกวันนี้ก็แทบไม่เขยื้อนอยู่แล้ว ให้ติดหล่มลึกและยาวนาน ถึงตุ๊แป๊ะจะพ้นมลทินในอีก 3 ปี 5 ปีข้างหน้า แต่ว่าโครงการก็เสียหายไปแล้ว เพราะโครงการนี้ตั้งอยู่บนศรัทธาของมหาชน หมดศรัทธาลงวันใดก็สิ้นใจในวันนั้น เชื่อหรือไม่ก็ตามใจ !

 

 

 

ปิดโครงการหมู่บ้านศีลห้า

 

 

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก หลวงพี่แป๊ะ รับข้อหาคดีรถเบนซ์โบราณ สมเด็จช่วง 16 ส.ค. 10 โมงเช้า

 

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม รายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งว่า ในวันนี้ (4 ส.ค.) พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก พระมหาศาสนมุนี (ธนกิจ ศรีอุ่นเรือน) หรือหลวงพี่แป๊ะ มารับทราบข้อกล่าวหา มีไว้ครอบครองรถยนต์โดยรู้ว่าเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ครบถ้วนตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต 2527 โดยให้มาพบพนักงานสอบสวน วันที่ 16 สิงหาคม เวลา 10.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ดีเอสไอเรียกหลวงพี่แป๊ะ ในฐานะผู้ต้องหา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากปรากฏหลักฐานว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดรถเบนซ์โบราณ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

 

 

 

 

ที่มา : มติชน : 5 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264