วอนพระบางรูปเข้าใจ !

 

 

เจ้าคุณประสารอ้อนผ่านเฟสบุ๊ค

 

ขณะนี้มีปัญหาส่วนร่วม มิใช่ส่วนตัว

 

ขอความกรุณา

 

 

ถ้ามือไม่พายก็..อย่าเอาเท้าราน้ำ !

 

 

 

 

 

 

วาระนี้เป็นวาระเพื่อส่วนรวม (รวมทั้งธัมมชโย)

 

 

 

อา..ไม่รู้สินะว่า "พระที่มือไม่พาย แต่เอาเท้าราน้ำ" รูปที่เจ้าคุณประสารเฟสถึงนั้นเป็นใคร หรือจะใช่ "พระผู้ใหญ่บางรูป" ที่ออกมาปรารภก่อนหน้านี้ ที่ว่า มีแต่เสียกับเสีย ซึ่งถือว่าขัดกับแนวทางของเจ้าคุณประสารอย่างตรงกันข้าม แต่ก็เห็นด้วยนะฮะ ที่เจ้าคุณประสารว่า "เป็นวาระส่วนรวม" นั้น เชื่อว่าจริง เพราะรวมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินเรื่องทอง เรื่องยศถาบรรดาศักดิ์ เรื่องรถ เรื่องตำแหน่งสังฆราช เรื่องธรรมยุตกับมหานิกาย ฯลฯ สารพัดเรื่อง แม้กระทั่งเรื่อง..การเมือง ก็เรียกว่า "เรื่องส่วนรวม" ได้เต็มปากเลยเชียวล่ะ

 

 

การเคลื่อนไหวของเจ้าคุณประสารนั้น ถ้าทำด้วยความบริสุทธิ์ใจต่อพระศาสนาละก็ ต้องถือว่าน่าสรรเสริญอย่างยิ่ง แต่ถ้าพระหนุ่มเณรน้อยทั่วประเทศพากันลุกขึ้น ตามคำชักชวนของเจ้าคุณประสารและทีมงานแล้วน่ะ ถามว่า กรรมการมหาเถรสมาคม ทั้งธรรมยุตและมหานิกาย ที่ลงคะแนนโหวตลับให้สมเด็จช่วงเป็นสังฆราช ด้วยสกอร์ 17-0 น่ะ พร้อมจะออกมาเดินนำหน้าพระเณรทั่วประเทศไหม ? เกิดอะไรใครจะรับผิดชอบ ? ไม่ต้องมองอื่นไกล แค่ม็อบพุทธมณฑล เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาน่ะ มีพระในมหาเถรสมาคมไปชุมนุมร่วมด้วยซักรูปไหม ไหนว่าพร้อมเพรียงเรียงหน้าไง ถ้าตาย-ใครตายก่อน แต่ถ้ามีตำแหน่งว่าง ถามว่าใครได้ก่อน หรือเจ้าคุณประสารคิดว่า ถ้านำทัพแล้วชนะ ตัวเองจะได้เป็นสังฆราช ?

 

 

 

 

 

 

มหานิกร + มหาสายชล คนเก่งของมหาเถรสมาคม

 

 

นี่คือสองบุคคลตัวอย่างในวงการสงฆ์ไทยสมัยนี้ เวลามีตำแหน่งว่าง สมเด็จสมศักดิ์ (วัดพิชัยญาติ) และรองสมเด็จวิเชียร (วัดปากน้ำ) ก็รีบยัดเด็กของตัวเองเข้าไปกินตำแหน่ง อ้างว่ามีคุณสมบัติเพียบพร้อมกว่าพระสงฆ์องค์เณรทั่วประเทศไทยทั้ง 3 แสนรูป กินบ้านกินเมืองกันอิ่มหมีพีมัน ข้ามห้วยข้ามหนองข้ามเขตข้ามอาวุโสข้ามหัวข้ามไหล่ไม่มีใครเก่งเกิน พอมีคนทักท้วงก็บอกปัด "เรื่องของผู้ใหญ่ พวกท่านเป็นพระเด็กๆ อย่ายุ่ง" ไม่เป็นไร ไม่ให้ยุ่งก็ไม่ยุ่ง !

 

ครั้นวันนี้มีปัญหาพระศาสนา ปรากฏว่าผู้ยิ่งใหญ่ในคณะสงฆ์ไทย ทั้งวัดปากน้ำ วัดพิชัยญาติ หรือวัดอื่นใดใน มส. กลับร้องแรกแหกกระเชอให้พระสงฆ์สามเณรทั่วประเทศ และทั่วโลก ที่มีคุณสมบัติ "กระจอก" กว่าพระวัดปากน้ำและวัดชนะสงคราม ออกมากู้ชาติกู้ศาสนา แล้วถามว่า เวลานี้ทั้งสองพระหน่อไป "มุดหัวอยู่กุฏิไหน"  ไหนว่าเก่งปานเทวดาไง ถ้าไม่มีปัญญาจะทำงาน ก็ลาออกไปซะ แล้วตั้งให้ "เจ้าคุณประสาร" เป็นเจ้าคณะภาคหนึ่ง ให้มหาโชว์เป็นรองเจ้าคณะภาค 7 แทน ถ้าได้อย่างนี้มันก็ค่อยยังชั่วหน่อย จริงไหมครับ ท่านโชว์ ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊คเจ้าคุณประสาร : 4 สิงหาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264