คนที่ 2 !

 

 

"ศศิธร โชคประสิทธิ์"

 

 

ชื่อที่ ธัมมชโย..ไม่รู้จัก !

 

 

 

 

 

น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อทางทีมทนายของพระธัมมชโย "พลิกเกม" เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ อ้างว่า เช็คสหกรณ์คลองจั่น เช็คหมายเลข 0104455 สาขาการเคหะแห่งชาติ จำนวนเงิน 100 ล้านบาท  สั่งจ่ายโดย..นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ให้แก่..พระราชภาวนาวิสุทธิ์ หรือธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ลงวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2552 ถูกบุคคลที่ไม่รู้จัก ทำการปลอมแปลงเอกสารและโจรกรรมเอาเงินไป

 

แหล่งข่าวระบุว่า ด้านหลังเช็คใบดังกล่าวนั้น ลงนามขึ้นเงินโดย น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ แต่มิได้ระบุว่ามีฐานะอะไรในวัดพระธรรมกาย ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากพระธัมมชโย ถึงขนาดว่าให้เซ็นชื่อบนหลังเช็คเอาเงินเข้าบัญชี แต่ น.ศ.ศศิธร โชคประสิทธิ์ ก็มีชื่อติดอยู่ระดับแนวหน้าในกิจกรรมของวัดพระธรรมกายมาโดยตลอด

 

พลันที่ข่าวนี้แพร่ออกไป ชื่อของ "น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์" ก็ติดชาร์ต ขึ้นแท่นเป็น "นัมเบอร์วัน" ของคดีฟอกเงิน ซึ่งเกี่ยวพันกับพระธัมมชโย ในฐานะ "จำเลย" นัมเบอร์วันอีกด้วย โดยวันนี้ น.ส.ศศิธร มีถึง 3 ฐานะด้วยกัน ได้แก่

ฐานะที่ 1. น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ ติดร่างแห ในคดี "สมคม-ร่วมกันฟอกเงิน" กับพระธัมมชโย และนายศุภชัย ศรีศุภอักษร หลักฐานการเซ็นเช็คยืนยันชัดเจน

 

ฐานะที่ 2. น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ ตกเป็นจำเลย ในคดีอาญา ข้อหาปลอมแปลงเอกสารและโจรกรรมเงินของพระธัมมชโยไปเป็นจำนวน 100 ล้านบาท

 

ฐานะที่ 3. น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ ตกเป็นแพะ ในคดีอาญา เพราะว่า เมื่อพระธัมมชโยอ้างว่าถูกปลอมแปลงเอกสารและโจรกรรมเงินไป นั่นหมายถึงว่า น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ ย่อมจะตกเป็นแพะในคดีดังกล่าว จะกล่าวว่า "ถูกพระธัมมชโยซัดทอด" ก็คงว่าได้

 

อย่างไรก็ตาม กรณี น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ นี้ คงไม่เป็นการแปลกใจอันใดนัก เพราะสาวกธรรมกายนั้น ส่วนใหญ่ก็ยินยอมพร้อมใจ "ถวายชีวิต" เพื่อหลวงพ่อธัมมชโย อย่างถวายหัวอยู่แล้ว หากจะต้องติดคุกติดตะรางแทนพ่อ คือเพื่อให้พระธัมมชโยหลุดข้อหาต่างๆ ไป เหมือนนายศุภชัย ศรีศุภอักษร กำลังรับกรรมแทนพ่ออยู่ในเวลานี้ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ "ยินดี" สำหรับสาวก-สาวิกา ในสายธรรมกาย เพราะมีการขึ้นป้ายปลุกระดมว่า "ยอมตาย..เพื่อพ่อ"

 

น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ จึงเป็น "คีย์แมน" คนสำคัญ เป็นกุญแจไขเงื่อนงำทั้งปวงในคดีสหกรณ์คลองจั่น รองมาจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ซึ่งเข้าไปนอนในคุกเป็นเวลานานมาแล้ว และยังมีอีกหลายสิบคดีตามมา ก็ไม่รู้ว่าทั้งสอง "โชคร้าย" หรือ "โชคดี" ที่มีพ่อทางธรรมที่ชื่อ..ธัมมชโย

 

หากย้อนข่าวกลับไปในหน้าแรกๆ ของคดีสหกรณ์คลองจั่นที่เกี่ยวพันกับธัมมชโย ซึ่งทางธัมมชโยได้ปฏิเสธว่า "ไม่เคยรู้จักนายศุภชัย ศรีศุภอักษร เป็นการส่วนตัวมาก่อน" ทั้งๆ ที่นายศุภชัยได้รับการเสนอชื่อจากพระธัมมชโย ให้เป็น "เหรัญญิก" ดูแลเงินของวัดพระธรรมกายนานหลายปี (เซ็นชื่อคู่กับเจ้าอาวาส) เป็นทั้งผู้ก่อตั้งสหกรณ์มงคลเศรษฐีให้แก่วัดพระธรรมกาย ได้รับเกียรติให้เป็นประธานอภิมหากฐิน 100 ปี คุณยายจันทน์ ซึ่งว่ากันว่ากัลยาณมิตรทุกคนต่างใฝ่ฝันจะได้เป็น แต่นายศุภชัยก็เข้าวิน เพราะถวายหนักนับพันล้านดังกล่าว นี่ก็เป็นเรื่องเหลือเชื่อในโลกใบนี้แล้ว

 

วันนี้ มีเรื่องเหลือเชื่อเหนือกว่านั้น เมื่อพระธัมมชโยอ้างว่า "ถูกปลอมแปลงเอกสาร" โดย น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ๆ ก็จึงกลายเป็น "คนที่ธัมมชโยไม่รู้จัก" เป็นคนที่ 2 ใครจะเชื่อหรือไม่อย่างไร แต่เรื่องก็เป็นไปแล้ว พระต้นธาตุต้นธรรมจะติดคุกติดตะรางได้อย่างไร มันก็ฉิบหายกันหมดซี

 

คำถามจึงมีว่า ใครจะเป็นคนที่ธัมมชโยไม่รู้จักเป็นรายต่อไป ?

 

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 29 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264