สำนักนายกฯตอบสุภาพ !

 

 

สถานีวิทยุศิษย์หลวงตามหาบัวรบกวนคลื่นคนอื่น

 

ขอนมัสการจัดระเบียบเพื่อความเรียบร้อยของสังคม

 

ทั้งนี้มิเคยคิดเป็นปฏิปักษ์ต่อคณะสงฆ์และพระพุทธศาสนา

 

 

 

อืม ! ก็เป็นอะไรที่เรียกว่า "กินใจ" นะ ความเป็นผู้นำทางการเมืองที่ต้องแบกไว้ทุกด้าน แถมยังมีเรื่อง "ศาสนา" อันละเอียดอ่อนเพิ่มเติมเข้ามาอีก ภาระที่หนักหนาอยู่แล้วก็หนักยิ่งขึ้น หนักกายยังไม่เท่าไหร่ ยังหนักใจเพิ่มเติมเข้าไปอีก ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสภาวะล่อแหลมแทบทั้งสิ้น จะใช้อารมณ์พูดไม่ได้เลย ดูแต่การแถลงข่าวของโฆษกรัฐบาลในวันนี้สิ คิดว่าน่าจะ "สำรวมระวัง" มากที่สุด ครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ก็ดีฮะ มีอะไรที่เป็นความจริงก็ชี้แจงกันไป ไม่เพิกเฉยและไม่ต้องใส่อารมณ์เหมือนเรื่องอื่นๆ เพราะมันไม่มีประโยชน์อันใด โตๆ กันแล้ว ทุกคนก็ล้วนแต่ทำงานเพื่อชาติศาสนา ถ้าเคารพกฎกติกามันต้องไปด้วยกันได้

 

 

 

 

 

 

หลวงตาท่านเคยเมตตาออกบิณฑบาตช่วยชาติมาแล้ว

 

ครั้งนี้ขอท่านเมตตา "เบาเสียงวิทยุ" เพื่อชาติ อีกสักครั้ง

 

 

 

 

 

ไม่เคยคิดเป็นปฏิปักษ์กับคณะสงฆ์และพุทธศาสนา

 

 

 

ชี้ปิดวิทยุ 'หลวงตามหาบัว' เหตุเสาส่งแรงเกินกำหนด

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2559 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงกรณีคณะสงฆ์และมูลนิธิสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชนหลวงตามหาบัวญาณสัมปันโนประกาศเตรียมคว่ำบาตร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เนื่องจากเพิกเฉยต่อการร้องทุกข์กรณีคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สั่งปิดสถานีวิทยุเสียงธรรม ของกลุ่มลูกศิษย์ หลวงตามหาบัว วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ว่า รัฐบาลได้รับรายงานจาก กสทช. ถึงมูลเหตุที่ต้องสั่งปิดสถานีวิทยุเสียงธรรมฯ เนื่องจากสถานีวิทยุใช้เสาส่งสัญญาณที่มีความสูงและมีกำลังส่งไกลเกินเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด ส่งผลกระทบต่อคลื่นวิทยุการบินและสถานีวิทยุอื่นๆ ที่ปฏิบัติตามกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการหารือถึงทางออกร่วมกันหลายครั้ง แต่ไม่สัมฤทธิ์ผล จนกระทั่งมหาเถรสมาคมได้มอบให้ท่านเจ้าคุณพระพรหมเมธี วัดสัมพันธวงศ์ เป็นผู้รับผิดชอบในการเจรจา และได้ข้อสรุปว่า มูลนิธิฯ จะต้องยึดหลักดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนด

 

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า นายกฯ เข้าใจเจตนารมณ์ของกลุ่มคณะสงฆ์และลูกศิษย์ของหลวงตามหาบัวบางส่วนที่ออกมาเคลื่อนไหวว่า ต้องการให้พุทธศาสนิกชนได้มีโอกาสฟังธรรมะจากครูบาอาจารย์ผ่านวิทยุเสียงธรรม และเห็นว่ายิ่งสามารถส่งสัญญาณออกอากาศได้แรงได้ไกลยิ่งเป็นการดี แต่อยากให้คำนึงถึงสถานีวิทยุอื่นๆ อีกหลายพันแห่งที่ปฏิบัติตามข้อกฎหมาย แต่ไม่สามารถออกอากาศได้ เพราะถูกคลื่นที่มีกำลังแรงกว่ารบกวน นายกฯ มิได้เพิกเฉยหรือหลบเลี่ยงการร้องทุกข์ และไม่เคยคิดเป็นปฏิปักษ์กับคณะสงฆ์และพุทธศาสนา แต่หากทุกที่ส่งสัญญาณแรงแข่งกันจะไม่มีสถานีไหนสามารถฟังได้ กสทช. จึงต้องกำหนดกติกาและควบคุมให้ทุกสถานีปฏิบัติตามกฎหมาย ขอให้เข้าใจกติกาส่วนรวม พร้อมทั้งหันหน้ามาพูดคุยหาทางออกร่วมกันภายใต้กฎหมายและประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 29 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264