ล้วงตับธัมมชโย !

 

 

โจรกรรมเช็ค 100 ล้าน

 

โร่แจ้งความ..ควานหามือดี

 

 

 

 

 

 

 

อัจฉริยะหรือปัญญานิ่ม ?

 

 

 

า..ใครกันที่บังอาจล้วงคอ "พระผู้ปราบมาร" ฉกเอาเช็คมูลค่า 100 ล้านไป โดยที่พระธัมมชโยไม่รู้ ขนาด..สตีฟ จ็อปส์ ตายแล้วไปเกิดที่ไหน ภพภูมิใด ศาสดาธัมมชโยยังรู้เห็นเหมือนมีตาทิพย์ ยัง..ยังอีก ภายใต้มหาสมุทรระหว่างฟลอริด้าสหรัฐอเมริกากับคิวบา ที่เรียกว่า "บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" นั้น ศิษย์เอกของธัมมชโย คือคุณด๊อกเตอร์สมชาย ก็ยังสาระแนรู้ดีอีกว่า "มีหมู่บ้านอยู่..แต่คนทั่วไปไม่รู้ คนรู้คืออาตมาผู้มีตาทิพย์" สาวกธรรมกายได้ฟังก็ยกมือท่วมหัว หลับตาเปล่งสาธุการดังลั่นจอ แต่พอเช็คมูลค่ามหาศาลถึง 100 ล้าน หายไปตั้งแต่ปีมะโว้ นักข่าวเขาโชว์ไปเป็นปีๆ ธัมมชโยและบรรดาผู้บรรลุวิชชาธรรมกาย เพิ่งจะมารู้ตัวว่า "ถูกล้วงตับ" เอาวันนี้เอง เป็นงงไหมเอ่ย อัจฉริยะหรือปัญญานิ่มจ๊ะ ?

 

แต่..แต่ว่ามันไม่ง่ายนักหรอก ที่จะหลอกคนทั้งโลก เพราะข้อมูลก็ปรากฏชัดเจนว่า เช็คใบนี้ สั่งจ่ายให้พระธัมมชโยตั้งแต่ปี 2552 ตกปี 2556 ทางสำนักข่าวไทยพับลิกา จึงนำมาเสนอเป็นข่าวไปทั่วโลก ถึงปี 2558 ดีเอสไอก็นำไปถามย้ำกับธัมมชโยว่าได้รับเช็คดังกล่าวหรือไม่ ถ้าธัมมชโยบอกได้รับ ก็ต้องได้รับตั้งแต่ต้น ถ้าไม่ได้รับ ก็ต้องไม่ได้รับตั้งแต่ต้นเช่นกัน คือธัมมชโยต้องรู้ว่าเช็คดังกล่าวตนเองได้รับหรือไม่ เพราะมิใช่เงินจำนวนน้อยๆ แต่มูลค่าถึง 100 ล้าน กรณีนี้ถ้าเกิดกับเช็คใบอื่นๆ ที่นายศุภชัยสั่งจ่ายธัมมชโยด้วย เงินของธัมมชโยก็จะถูกโจรกรรมไปมหาศาลถึงกว่า 1000 ล้านบาทเลยทีเดียว ถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ ?

 

ในความเป็นจริง ถ้ามีการถวายจากนายศุภชัย โดยการสั่งจ่ายเป็นเช็ค ก็จะต้องมีการ "เช็คบัญชี" เพื่อตรวจดูว่ามีเงินจ่ายออกไป คือทางผู้รับนำเช็คไปขึ้นเงินตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งเงินก็จะถูก "ตัด" จากบัญชีไปตั้งแต่วันนั้น ถ้าไม่มีการขึ้นเช็คหรือเบิกเงิน เงินก็จะอยู่ที่เดิม หมายถึงว่า เช็คที่สั่งจ่ายไปก็ไม่มีผล เพราะไม่มีการขึ้นเงินดังกล่าว ซึ่งถ้าทางเจ้าของเงินตรวจพบ ก็จะต้องสอบถามไปยังพระธัมมชโยว่า ได้รับเช็คดังกล่าวหรือไม่ ถ้าไม่ได้รับก็ต้องสั่งจ่ายใหม่ แต่ถ้าได้รับแล้วขึ้นเงินเอาไป โดยวิธีการอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ถือว่าได้รับเงินเช่นกัน

 

การขึ้นเช็คนั้นมี 2 วิธี คือ นำไปขึ้นเงินเอง หรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นกระทำแทน ซึ่งโดยปรกติแล้วจะต้องมีลายเซ็นผู้รับเงินนั้นกำกับด้านหลังเช็ค แต่ก็อาจจะมีกรณีพิเศษ ที่เป็นบุคคลผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างดีของพนักงานธนาคาร (รวมทั้งผู้รับมอบอำนาจแทน) ด้วยความคุ้นเคยกันดังกล่าว ก็อาจจะมีการ "อนุโลม" ทำธุรกรรมดังกล่าวได้

กรณีพระธัมมชโยอ้างว่าถูกโจรกรรมเช็คไปในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการ "เสียเหลี่ยม" ศาสดาพยากรณ์ ผู้รู้ภพภูมิสวรรค์นิพพาน แบบว่าถูกล้วงตับจนเกลี้ยงแล้ว ยังมองได้อีกทางหนึ่งว่า เป็นยุทธวิธี "หนีคดีความ" ประเภทตีกรรเชียงให้ไกลดีเอสไอออกไปอีกหนึ่งช่วงตัว จากข้ออ้างเดิมที่ว่า "ไม่รู้จักนายศุภชัย" และ "ไม่เคยได้รับเช็ค" ยกระดับเป็น "ถูกโจรกรรมเช็ค" พลิกฐานะจาก "ผู้ต้องหา" มาเป็น "ผู้เสียหาย" อันเป็นกลยุทธ์เดียวกับ "สมเด็จช่วง" ซึ่งใช้ในคดีรถเบนซ์โบราณนั่นเอง

 

ความจริงเรื่องนี้ก็หนีไปไม่ไกล เพราะใครเอาเช็คธัมมชโยไปขึ้นเงิน เงินไปไหน ทางดีเอสไอก็สามารถตรวจสอบกับธนาคารได้อยู่แล้ว อาจจะมีลายเซ็น "ซ้ำๆ กัน" บนเช็คของธัมมชโยตั้งหลายใบด้วยก็ได้ นั่นจะเป็นการยืนยันว่า "มีการมอบหมายจากธัมมชโยให้ไปทำการแทน" และยิ่งถ้าบุคคลนั้นเป็นสาวก-สาวิกา หรือผู้ใกล้ชิดพระธัมมชโยอยู่ด้วย ก็ฟันธงลงได้เลยว่า "ปากว่าตาขยิบ"

 

นี่แหละคือบทนิยามของคำว่า "ฟอกเงิน" ตัวจริงเสียงจริง และเมื่อนั้น นอกจากจะหนีคดีเดิมไปไม่พ้นแล้ว ธัมมชโยก็จะโดนอีกเด้งหนึ่ง ในข้อหา "แจ้งความเท็จ" เสร็จทั้งขึ้นทั้งล่อง ธัมมชโยจะขว้างงูพ้นคอหรือไม่ อีกไม่กี่อึดใจก็คงรู้ งานนี้ถ้าไม่เครียดจนเท้าบวมก็เห็นทีจะ "ขำกลิ้ง" ยิ่งกว่าลิงหลอกเจ้า !

 

 

 

 

 

 

 

เช็คหาย = มุกใหม่ของธัมมชโย

 

 

 

เช็คหมายเลข 0104455 ของสหกรณ์คลองจั่น สาขาการเคหะแห่งชาติ จำนวนเงิน 100 ล้านบาท โดยนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ได้สั่งจ่าย พระราชภาวนาวิสุทธิ์ หรือธัมมชโย ลงวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2552 คือเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา และทางสำนักข่าวไทยพับลิกา ได้นำมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 หรือ 4 ปีที่ผ่านมา

 

โดยแรกนั้น พระธัมมชโยอ้างว่า "ไม่รู้จักนายศุภชัยและไม่เคยเห็นเช็คเหล่านั้นแต่อย่างใด และได้ตั้งให้พระมหาบุญชัยเป็นผู้ดูแลการเงินแทนทั้งหมด" ซึ่งในวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2558 ดีเอสไอได้สอบถามพระธัมมชโยที่วัดพระธรรมกายเกี่ยวกับเช็คใบนี้ ซึ่งพระธัมมชโยได้ยืนยันว่าไม่เคยเห็นและไม่เคยได้รับเช็คฉบับดังกล่าว

 

วันนี้ พระธัมมชโย ได้ให้ทนายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธร อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ให้ดำเนินการสอบสวนและเอาผิดต่อผู้ที่นำเช็คฉบับดังกล่าวไปใช้ โดยไม่ได้รับการอนุมัติจากพระธัมมชโย ในข้อหาใช้เอกสารปลอมเพื่อกล่าวหาพระเทพญาณมหามุนี

 

จึงเป็นที่น่าสงสัยว่า พระธัมมชโยไม่รู้จริงๆ หรือ ทำไมถึงรู้ช้าจัง ว่ามีการปลอมเอกสารของตัวเอง ทั้งๆ ที่เรื่องราวผ่านมาตั้งหลายปี ??

 

 

 

 

 

ที่มา : DMC : 29 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264