เมื่อวาน..หมอไม่ให้ไป

 

วันนี้..ทนายไม่ให้รับ !

 

 

ธัมมชโย "เมินหมายเรียก" ดีเอสไอ

 

ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย อายเลย !

 

 

 

อา..แล้วจะรู้ว่า..ใครหญ่าย ! ประเทศไทยใครคุม นรก สวรรค์ นิพพาน ล้วนแต่เป็นเส้นทางที่ธัมมชโยเดินจนคล่อง รู้ว่าสตีฟ จ็อปส์ ตายแล้วไปเกิดเป็นอะไร เพราะผลบุญผลกรรมอะไร นั่นแค่จิ๊บๆ เพราะเหนือกว่านั้น ท่านยังสามารถทะลุมิติเข้าไปถึง "อายตนนิพพาน" มีพระพุทธเจ้าในอดีตนั่งอัดกันอยู่เต็ม เหมือนห้องอัดวิชชาธรรมกายนั่นแหละ แต่ละรูปแต่ละองค์มีขนาดหน้าตักกว้างกี่ศอกกี่วา ธัมมชโยก็ไปสัมผัส ไปวัดมาแล้วหมดสิ้น แต่เดิมนั้น พระพุทธเจ้ามี 3 ประเภท คือ ปัญญาธิกะ สัทธาธิกะ และวิริยาธิกะ ธัมมชโยก็เปลี่ยนใหม่ ให้เป็น 2 ภาค คือ ภาคโปรดกับภาคปราบ ราบคาบไปจนถึงขอบจักรวาลโน่น  แล้วแค่ดีเอสไอจะไปทำไมให้เสียเวลาผู้นำพุทธโลก ขนาดในวังยังไม่ไปเลย แล้วในโลกนี้จะกลัวใคร ยกเว้น..เบาหวาน อิอิ !

 

นาทีนี้ วอร์รูมธรรมกายหันมาสู้กับดีเอสไอ ในประเด็น "ถูกกลั่นแกล้ง" ซึ่งถึงจะรู้ว่าไม่มีผลในทางกฎหมาย แต่ในทางสังคมศาสตร์แล้วต้องขอบอกว่า "มันมีผลมาก" ยกตัวอย่างก็คือ "ภาพเท้าและขาธัมมชโย" ที่ถูกปล่อยของออกจากรังเมื่อวานไง พริบตาเดียว กระแสโซเชี่ยลรุมกระหน่ำดีเอสไอ เหมือนพายุฤดูร้อน จนศาลอาญาต้องยอมปล่อยธัมมชโยไปต่อหน้าต่อตา

 

อีกมุมหนึ่งในวัดพระธรรมกายนั้น มีการระดมมวลชนเข้าไปปักหลัก "กินนอน" เพื่อปกป้องหลวงพ่อธัมมชโย ทำนองว่าถูกรังแกจากเจ้าหน้าที่รัฐ ถึงกับปลุกระดม "สละชีวิตเพื่อหลวงพ่อ" ถ้าคดีอาญามันลามไปเป็นศึกศาสนาก็น่ากลัว มันก็โมเดลเดียวกับ "ม็อบพุทธมณฑล" นั่นแหละ ถ้าตำรวจจะจับ ก็จะไปกันล้นโรงพัก มีปัญญาตั้งข้อหาก็ตั้งไป นั่นยังแค่ "เจ้าคุณประสาร" แต่นี่ระดับ..ธัมมชโย ซึ่งกุมมวลชนไว้มากมายมหาศาล ไปศาลวันไหนรับรองว่า..ศาลแตก !

 

 

 

 

 

 

หมายเรียกธัมมชโยหน้าวัดพระธรรมกาย

 

 

 

 แปะหมายเรียก "พระธัมมชโย" หน้าวัด ผบ.สำนักดีเอสไอฮึ่ม ! แกะออกผิดกม.

 

เมื่อวันที่ 27 เมษายน พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าดีเอสไอได้นำหมายเรียกพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ให้มารับทราบข้อกล่าวหาคดีสมคบกันฟอกเงินและรับของโจร จากเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ในวันที่ 16 พฤษภาคม ไปติดไว้ที่หน้าวัดพระธรรมกาย เนื่องจากส่งหมายเรียกไปให้พระธัมมชโยแล้ว แต่ทางวัดไม่ยอมรับ จึงต้องติดหมายเรียกไว้หน้าวัด หมายเรียกดังกล่าวไม่สามารถแกะออกได้เพราะเป็นหมายเรียกคดีอาญา หากทางวัดแกะออกและไม่ทำตาม ดีเอสไอก็มีวิธีที่จะไปขอศาล

 

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 28 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264