ยกสาม !

 

 

ดีเอสไอเริ่มเคาะระฆังนัดธัมมชโย

 

ตามคำสั่งของศาลอาญา

 

ดีเดย์ 16 พ.ค. ศกนี้

 

 

 

อา..เห็นไหม ดีเอสไอยังคงกุมความได้เปรียบ ยังมีลูกเล่นอีกเยอะ อาวุธยังเหลือเพียบ แค่รอจังหวะสวยๆ เท่านั้นจึงค่อยเข้าทำคะแนน แต่ช่วงนี้ยังมีอะไรติดๆ ขัดๆ โดยเฉพาะการ "ซ้ำ" คู่ต่อสู้ที่บาดเจ็บนั้นมันไม่แมน (จริงไม่จริงก็ไม่รู้ล่ะ แต่ฝ่ายตรงข้ามเขากระพือข่าวแบบนั้น) หรือพูดก็พูดเถอะ ถ้าเล่น "ธัมมชโย" โดยตรง ตรงนี้รับรองว่า "เสียคะแนน" เพราะสาวกของธัมมชโยนั้นมีเป็นแสน แถมแนวร่วมสีแดงอีกเป็นล้านๆ ผ้าลายเล่นผ้าเหลืองนั้นเปลืองแรงเปล่า เจ็บตัวเสียเปล่า เอาทหารมาทั้งกองทัพยังไม่ชนะเลย โดนพระล็อกคอยังไม่กล้าจับ ดูแต่ "บิ๊กตู่" สิ มีอะไรที่ไม่รู้ มีอะไรที่ไม่พูด ยกเว้น "เรื่องพระเรื่องเจ้า" ต้องเดินหนีให้ไกล ไม่งั้นโดนจีวรคลุมโปง !

 

 

 

 

 

 

 

จาก..ล็อกคอตีเข่า ถึง..บาทาลูบพักตร์

 

แม่ไม้มวยไทยค่ายคลองสาม ภายใต้เทรนเนอร์ดัง..ครูไม่ใหญ่

 

 

 

วิธีเล่นธัมมชโยนั้น ว่ากันว่าต้องใช้บ๋อยตีกระทบผ่าน "ทีมทนาย" เพียงด่านเดียว เพราะทนายนั้นจะเอา "เขี้ยวงา" นำหน้า ตัดเขี้ยวทนายก็เท่ากับตัดหนวดธัมมชโย เช่น กรณีที่ทีมทนายธัมมชโยประกาศจะ "ฟ้องกลับ" ดีเอสไอ ในข้อหา "กลั่นแกล้ง" นั่นแสดงว่า ทางธัมมชโยก็กะจะ "เอาคืน" เช่นกัน มันมิใช่แค่การตั้งรับเพียงอย่างเดียว แต่มีการ "ออกอาวุธ" ไปพร้อมๆ กันด้วย แสบพอๆ กับ "น้ำตาจรเข้" เลยเชียว กรณีนี้ยังมีข้อเปรียบเทียบ คือ ตุ๊แป๊ะ วัดปากน้ำ ที่บอกว่าได้เงินบริจาคจากญาติโยมนำไปซื้อรถเบนซ์ถวายสมเด็จฯ แต่สุดท้ายก็ออกลายให้ทนาย "ฟ้องอู่" เอาคืนทั้งต้นทั้งดอก "หลายล้าน"  มันก็บอกอาการว่า..ไม่ธรรมดา ฆ่าได้เป็นฆ่า อย่าให้มีโอกาสก็แล้วกัน !

 

 

 

 

 

ดีเอสไอออกหมายเรียก "ธัมมชโย" อีกครั้ง 16 พ.ค.นี้

 

 

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2559 รายงานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ภายหลังศาลอาญายกคำร้องขออนุมัติหมายจับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย กรณีไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร จากกรณีการรับเช็คบริจาคจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหายักยอกทรัพย์สหกรณ์ฯคลองจั่น จำนวน 22 ฉบับ คิดเป็นมูลค่ารวมมากกว่า 2,000 ล้านบาท ทาง พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร ดีเอสไอ ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยพนักงานอัยการร่วมสอบสวน เพื่อหารือและกำหนดวันออกหมายเรียกให้พระธัมมชโยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้ง ซึ่งที่ประชุมมีมติกำหนดให้พระธัมมชโยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งในวันที่ 16 พ.ค.นี้ เวลา 09.00 น. ที่อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยในวันที่ 27 เม.ย.นี้ พนักงานสอบสวนจะส่งหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหาใหม่นี้ไปยังพระธัมมชโยทันที อย่างไรก็ตาม การกำหนดวันออกหมายเรียกครั้งนี้ ได้ยึดแนวคำวินิจฉัยของศาลเป็นหลัก ซึ่งศาลเชื่อว่ามีอาการอาพาธ แพทย์สั่งให้งดภารกิจ 15 วัน

 

 

 

 

ข่าว : มติชน  : 27 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264