กินไม่ลง !

 

 

 

ธัมมชโยรอดปากเหยี่ยวปากกา

 

ศาลอาญาเห็นขาแล้วเชื่อ

 

"ไม่มีเจตนาจะหลบหนี"

 

ไม่อนุมัติหมายจับตามคำร้องของดีเอสไอ

 

 

 

อา..แสดงว่า "สงครามภาพถ่าย" ของท่านธัมมชโยนั้นได้ผล ยิ่งกว่า..สงครามเพลง ยิงออกอากาศสู่มวลชนได้ไม่กี่นาที ก็มีผลให้ "ดีเอสไอ" ต้องเพลี่ยงพล้ำในเหลี่ยมของกฎหมาย ศาลอาญาเชื่อธัมมชโยมากกว่าดีเอสไอ ถ้าเป็นมวยไทย ดีเอสไอก็เท่ากับโดนแข้งซ้ายถีบยอดอก "ถึงกับจุก-รุกไม่ได้" ไปหลายอึดใจ ต่อไปก็ไม่แน่นะ ถ้าเข้าถึงคดีความ ธัมมชโยก็อาจจะ..รอด อีกก็เป็นได้ ไม่เชื่อก็อย่าเพิ่งลบหลู่ ปาฏิหาริย์มีจริงนะจะบอกให้ แต่ความจริงแล้ว ดีเอสไอก็ไม่ได้บอกว่าท่านธัมมชโยจะหนีซักกะหน่อย ที่เขาสงสัยก็คือ มีเจตนาดื้อแพ่ง นั่นต่างหาก ตีความต่างกันสุดขั้วเลย

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเล่นสูตร "หมอและภาพป่วย" สำเร็จ ทางทีมธรรมกายก็ต้องทำการบ้านข้อต่อไป นั่นคือ เตรียมภาพชุดใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม อาจจะต้องเพิ่มรถเข็น ไม้เท้า หรือตัวช่วยอื่นๆ เพราะภาพเก่าแค่เท้าและขาคงใช้ไม่ได้แล้ว คนคงไม่ดูอีกแล้ว ต้องเปลี่ยนมุกเปลี่ยนลีลา เพื่อหนีดีเอสไอให้..สุดขอบฟ้า !

 

 

 

 

 

 

 

ซ้ายพิฆาต !

 

 

ศาลยกคำร้อง ดีเอสไอ ขอหมายจับ ธัมมชโย ชี้ไม่มีเจตนาหลบหนี

 

 

ศาลอาญาฯ ยกคำร้องขอออกหมายจับ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย หลังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับดีเอสไอในคดีฟอกเงิน ชี้ไม่มีเจตนาหลบหนี จ่อพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 3 ภายใน 15 วัน...

 

วันที่ 26 เมษายน 2559 พันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ นำพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลอาญา รัชดา เพื่อให้ออกหมายจับ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในคดีความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร มีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด

 

ขณะที่ นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความ พระธัมมชโย เข้ายื่นคำร้องต่อศาลอาญา เพื่อคัดค้านการขอหมายจับของพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เนื่องจากเห็นว่า การยื่นคำร้องขอออกหมายจับไม่ชอบด้วยกฎหมาย และยืนยันว่า การขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของพระธัมมชโย เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและมีใบรับรองแพทย์ มายืนยัน

 

โดยศาลใช้เวลาพิจารณาคำร้องประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้น ได้แจ้งให้ผู้ร้องและผู้คัดค้านเดินทางกลับได้ โดยไม่มีการเปิดห้องพิจารณาไต่สวน โดย พันตำรวจโทปกรณ์ เปิดเผยว่า ศาลยกคำร้องขอออกหมายจับที่พนักงานสอบสวน ยื่นขอออกหมายจับ เนื่องจากเห็นว่า พระธัมมชโย ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวน จะพิจารณาเพื่อออกหมายเรียก พระธัมมชโย มารับทราบข้อกล่าวหาอีกเป็นครั้งที่ 3 ภายใน 15 วัน

 

ขณะที่ นายสัมพันธ์ ทนายความ พระธัมมชโย เปิดเผยว่า ทีมทนายความ อาจจะพิจารณาใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ฟ้องกลับพนักงานสอบสวน ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 200 (2) เนื่องจาก เห็นว่าการขอหมายจับของพนักงานสอบสวน ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

คดีนี้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ออกหมายเรียก พระธัมมชโย ให้มารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน เป็นครั้งที่ 2 เมื่อวานนี้ แต่ทนายความ พระธัมมชโย กลับยื่นหนังสือขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยอ้างเหตุประกอบศาสนกิจ และอาการป่วยของ พระธัมมชโย โดยใช้ใบรับรองแพทย์จากคลินิกเอกชน

 

คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เห็นว่า พฤติการณ์เข้าลักษณะหลีกเลี่ยง ที่จะไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และคดีมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี จึงมีเหตุตามกฎหมายที่จะเสนอให้มีการออกหมายจับ.

 

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ  : 27 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264