ภาพเก่าปีกลาย !

 

ดีเอสไอเถียงทีมธรรมกาย

 

ไม่เชื่อธัมมชโยป่วยจริง !

 

 

 

 

 

 

ภาพปี 58

 

ภาพเจ้าหน้าที่ดีเอสไอตรวจดูบาดแผลของพระธัมมชโย วันที่ 4 มิถุนายน 2558 ซึ่งธัมมชโยอ้างว่าไม่สามารถเดินทางไปให้ปากคำที่สำนักงานดีเอสไอได้ ดีเอสไอจึงต้องเดินทางไปสอบปากคำถึงในวัดพระธรรมกาย

 

 

แชร์ว่อน รูปพนักงานสอบสวน ดูบาดแผลที่เท้าพระธัมมชโย อธิบดีดีเอสไอแจง ภาพเก่าปี 2558 วัดพระธรรมกาย ยืนยัน ป่วยจริง โชว์รูปเท้าเป็นแผล ตั้งคำถามละเมิดสิทธิผู้ป่วยหรือไม่

 

เมื่อวันที่ 26 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่ภาพพระธัมมชโย ที่กำลังให้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดูบาดแผลที่เท้า ซึ่งมีผ้าพันแผล โดยในภาพมี พ.ต.อ.ไพสิฐ พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร และพนักงานสอบสวนดีเอสไอ

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า ได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว ซึ่งเป็นภาพเก่าปี 2558 ช่วงเดือนมิถุนายน ที่ตนและพ.ต.ท.สมบูรณ์ พ.ต.ท.ปกรณ์ เดินทางไปสอบปากคำพระเทพญาณมหามุนี (พระธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในฐานะพยานคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น กรณีรับเช็คจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ฯคลองจั่น โดยก่อนหน้านั้นพระธัมมชโยได้ส่งตัวแทนมาแจ้งเลื่อนการให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนของดีเอสไอตามหมายเรียกถึง 2 ครั้ง โดยให้เหตุผลว่าป่วยเช่นกัน แต่ครั้งนั้นพนักงานสอบสวนขอไปสอบปากคำที่วัด เพราะยังเป็นแค่พยานในคดี อีกทั้งยังให้พนักงานสอบสวนดูบาดแผลที่มีผ้าพันไว้ แต่ไม่ทราบว่าคนที่ปล่อยรูปดังกล่าวมีวัตถุประสงค์อะไร

 

ทั้งนี้วันเดียวกัน เฟซบุ๊ก สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้เผยแพร่แถลงการณ์ฉบับที่ 2 และภาพบาดแผล ของพระธัมมชโย โดยระบุว่า ภาพอาการ พระเทพญาณมหามุนี ป่วยจริง ที่ผ่านมาพร้อมให้ความร่วมมือกับทาง DSI มาโดยตลอด แต่เนื่องจากป่วยมากจึงไม่สามารถเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาได้ กรณีอาการป่วยที่มีใบรับรองแพทย์ถูกต้อง ทางดีเอสไอใช้ดุลพินิจปฏิเสธการเลื่อนโดยไม่ตั้งอยู่บนพื้นทางความเป็นจริง เพราะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่รับผิดชอบคดีนี้ เคยพบเห็นอาการของหลวงพ่อธัมมชโย และรู้อยู่ว่าอาการป่วยของหลวงพ่อธัมมชโย ไม่สามารถเดินทางไปดีเอสไอได้อย่างแน่นอน การใช้ดุลพินิจของดีเอสไอครั้งนี้ เป็นการใช้กฎหมายละเมิดสิทธิของผู้ป่วยหรือไม่?

 

 

 

ข่าว : มติชน  : 26 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264