ค้านดีเอสไอ !

 

 

ธัมมชโยให้ทนายยื่นศาลอาญาค้านมติดีเอสไอ

 

ไม่ชอบด้วยกฎหมาย !

 

 

 

อา..ภาษานักธุรกิจท่านว่า "Business is business : ธุรกิจก็คือธุรกิจ" การค้าการขาย มิใช่การให้เปล่า ฉันใด กรณีธัมมชโยในวันนี้ก็คงฉันนั้น จะเห็นได้ว่า ทางธรรมกายนั้น "เล่นทุกลูกทุกดอก" เอาทั้งเรื่องบุญกุศลผลงานทั้งในและต่างประเทศ ถ้าอ้างถึงโลกหน้าได้ก็คงไม่เหลือ แต่สุดท้ายก็โอนงานทั้งสิ้นให้ไปไว้ในมือของ "ทนาย" ซึ่งมีอาชีพ "ค้าความ" และมีหน้าที่ในการ "ทำทุกอย่าง" เพื่อให้ลูกความ..พ้นผิด !

 

นี่คือความเป็นจริงของเรื่อง ส่วนใครจะดราม่าเช็ดน้ำตาเมื่อเห็นแผลของท่านธัมมชโย นั้นก็ถือว่าเป็นเอฟเฟ็คของละครบางฉาก ถ้าเห็นภาพของธัมมชโยแล้วสงสารด้วยเมตตาการุณหรืออะไรก็ตามที ก็ควรจะมีใจการุณยิ่งขึ้น เมื่อสหกรณ์คลองจั่นต้องถึงกับ "ล้มละลาย" ประชาชนที่หลงเป็นเหยื่อต้องทนทุกข์ทรมานทั้งๆ ที่ไม่ได้ป่วย แต่เพราะมีการทุจริตจากขบวนการปล้นประชาชนนั่นไง ภาพมันซ้อนกันอยู่ตรงนี้

 

ก็ตกลงว่า ณ เวลานี้ ทางท่านธัมมชโยยังคงสู้ๆ ลำพังปล่อยภาพเด็ดออกมาน็อกดีเอสไอกลางจอก็ยังไม่พอ ยังมีหมัดตามมาอีกชุดใหญ่ ให้ทนายเข้ายื่นคัดค้านต่อศาลอาญา คิดว่าน่าจะสำเร็จ เพราะตรงนี้ ถ้ามองทางฝั่งดีเอสไอก็ถือว่ายังไม่เพลี่ยงพล้ำ ยังมีเวลาอีกเยอะ ขณะที่ทางฝั่งธัมมชโยนั้นถ้าพ้นฉากนี้ไปแล้ว ก็คิดว่าคงจะหมดมุกและหมดเวลา เพราะถ้างัดอาการป่วยขั้นสุดท้ายมาเล่นแล้ว จะเหลืออะไร นอกจากฉากสุดท้ายที่จะต้องไป..นอนโรงพยาบาล เป็นประจำ เพียงบทเดียวเท่านั้น !

 

 

 

 

 

 

ทนายธัมมชโยยื่นคำร้อง ค้านขอหมายจับดีเอสไอ


เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59  ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความของ พระเทพณาญมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา เพื่อคัดค้านการขอหมายจับของพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ที่จะมาขอออกหมายจับพระธัมมชโย ในคดีความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร มีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เนื่องจากเห็นว่า การยื่นคำร้องขอออกหมายจับของดีเอสไอ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และยืนยันว่า การขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.) ของพระธัมมชโย เป็นไปตามขั้นตอน และมีใบรับรองแพทย์มาแสดงยืนยัน พร้อมระบุไม่ใช่เป็นการประวิงเวลา ซึ่งวันนี้ได้เตรียมแพทย์ที่ให้การรักษามาแถลงยืนยันต่อศาลด้วย

 

ด้าน พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานขอหมายจับ เพื่อนำมายื่นต่อศาล โดยจะเร่งทำให้เสร็จภายในวันนี้ ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้อยู่ที่ดุลพินิจของศาล หากพิจารณาออกหมายจับก็จะนำหมาย กลับไปที่กรมสอบสวนคดีพิเศษอีกครั้ง เพื่อหารือกับชุดคณะทำงาน เพื่อศึกษาข้อกฎหมายสงฆ์ ก่อนนำไปยื่นให้พระธัมมชโย ที่วัดธรรมกายต่อไป ทั้งนี้ คดีนี้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ออกหมายเรียก พระธัมมชโย เป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนแล้ว แต่เมื่อวานนี้ทนายความ กลับมายื่นหนังสือขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยอ้างเหตุประกอบศาสนกิจ และมีอาการป่วย โดยใช้ใบรับรองแพทย์จากคลินิกเอกชน คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เห็นว่า พระธัมมชโยมีพฤติการณ์เข้าลักษณะหลีกเลี่ยงที่จะไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม มีอัตราโทษจำคุกสูงเกิน 3 ปี จึงมีเหตุตามกฎหมายที่จะเสนอให้มีการออกหมายจับ

 

 

 

ข่าว : เดลินิวส์  : 26 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264