หมายจับ !

 

 

ดีเอสไอไม่รับเหตุผลธัมมชโย

 

ป่วยยังไง ทำไมจัดงานวัดเกิดได้สบายๆ

 

 

 

 

 

 

ธัมมชโย ในงานวันเกิด 22 เมษายน ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

โดนแล้ว 'ดีเอสไอ' ขอหมายจับ 'ธัมมชโย' หลังเบี้ยวรับทราบข้อหา

 

 

"ดีเอสไอ" ขอศาลอาญาออกหมายจับ "พระธัมมชโย" เหตุไม่มารับทราบข้อหาตามหมายเรียกฟอกเงิน-รับของโจร อ้างอาพาธ ใช้ใบรับรองแพทย์จากคลินิกเอกชน แต่เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาได้ปกติ

 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (25 เม.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกแถลงการณ์ โดยมีรายละเอียดระบุว่า แถลงข่าวคดีพิเศษที่ 27/2559 กรณีการแจ้งข้อกล่าวหาพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระไชยบูลย์ สุทธิผล เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย 

 

ตามที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหา (ครั้งที่ 2) ให้พระเทพญาณมหามุนี (พระไชยบูลย์ สุทธิผล) มาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 25 เมษายน 2559 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ด้วยเหตุที่ท่านต้องหาว่ากระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร นั้น ในวันนี้เวลาประมาณ 09.30 น. นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากพระเทพญาณมหามุนีได้มายื่นหนังสือวัดพระธรรมกาย ฉบับลงวันที่ 25 เมษายน 2559 เรียนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เรื่องขอเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวน หลังจากคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้รับหนังสือการขอเลื่อนมาพบพนักงานสอบสวนแล้ว

 

ในเวลา 13.00 น. คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยอัยการร่วมสอบสวนและที่ปรึกษาคดีพิเศษ ได้ประชุมเพื่อหารือในเรื่องของการขอเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษของพระเทพญาณมหามุนี โดยคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้พิจารณาแล้วมีความเห็นร่วมกันว่า การที่พระเทพญาณมหามุนี มีหนังสือเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในการรับทราบข้อกล่าวหาถึง 2 ครั้ง โดยอ้างเหตุเกี่ยวกับการประกอบศาสนกิจ และอ้างอาการป่วยโดยใช้ใบรับรองแพทย์จากคลินิกเอกชน

 แต่ปรากฏว่ามีการเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ ได้เป็นปกติ จึงไม่มีเหตุอันสมควรที่จะขอเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จึงเห็นว่าพฤติการณ์ดังกล่าว เป็นไปในลักษณะหลีกเลี่ยงที่จะไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และเนื่องจากคดีความผิดที่ถูกกล่าวหาเป็นคดีที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี ซึ่งทางคดีมีหลักฐานพอสมควรว่า ผู้ถูกกล่าวหาน่าจะได้กระทำความผิดดังกล่าว อันมีเหตุตามกฎหมายที่จะออกหมายจับได้ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 66 (1) จึงมีมติให้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขออนุมัติออกหมายจับพระเทพญาณมหามุนี มาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

ที่มา : ดีเอสไอ-ไทยรัฐ : 25 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264