ไม่ให้เลื่อน !

 

 

ดีเอสไอไม่ฟังเหตุผลธัมมชโย

 

ไม่ยอมให้เลื่อนนัดเป็นครั้งที่สอง

 

ถึงจะอ้างโครงการระดับจักรวาลก็ตาม

 

 

 

อาฮ่ะ..ถามว่า ธัมมชโยถึงตาจนแล้วหรือ ? ตอบว่า น่าจะไม่, เพราะคนระดับนี้ย่อมจะมีลูกเล่นอีกเยอะ นี่ยังไม่เห็นหนังสือรับรองจากแพทย์เลยซักฉบับ เพราะเห็นว่ายังไม่จำเป็น แต่เมื่อถึงคราวจำเป็นแล้ว อะไรก็จำเป็นต้องใช้ มิใช่อะไร เพื่อความอยู่รอดไงจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

วันเกิด 72 ปี ของผู้มีบารมีระดับโลก ชิตํ เม !

 

 

 

 

 

 

 

ถ้วยรางวัลล้นโต๊ะ ขณะที่ "คดีความ" ก็ล้นตู้

 

72 ปี ที่ผ่านมา แสดงว่ายังต้องสู้..ต่อไป ในฐานะ..องค์ปฐม ผู้ปราบ ไม่ใช่ผู้โปรด

 

 

อธิบดีมกรมสอบสวนคดีพิเศษยืนยันไม่อนุญาตให้ ธัมมชโย เลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน-รับของโจร กรณีรับเช็คทุจริตสหกรณ์ฯ คลองจั่น 25 เม..นี้ หลังจากเคยเลื่อนมาแล้ว 1 ครั้ง หากยังไม่มาอีกจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

สืบเนื่องจากกรณีพนักงานสอนสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกหมายเรียกพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในฐานะผู้ต้องหาคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร หลังมีชื่อเป็นผู้รับเช็คจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น โดยนัดหมายที่สำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในวันที่ 25 เม.. 2559 เวลา 09.00 .

ล่าสุด วันนี้ (22 เม..) ...ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ตนได้รับรายงานจากคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอซึ่งทราบว่านายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความของพระธัมมชโย ได้เดินทางมาที่กระทรวงยุติธรรม เมื่อวันที่ 20 เม.. เพื่อประสานขอเลื่อนวันนัดหมายการรับทราบข้อกล่าวหาจากกำหนดเดิม คือ วันที่ 25 เม..ไปเป็นปลายเดือน พ..นี้ เนื่องจากพระธัมมชโยติดศาสนกิจมากมาย

...ไพสิฐกล่าวต่อว่า หลังได้รับการประสานขอเลื่อนนัดจากทนายความของพระธัมมชโย ทางคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอจึงได้ประชุมร่วมกับอัยการ พร้อมเห็นสมควรว่าไม่ให้พระธัมมชโยเลื่อนนัดออกไปอีก โดยให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 25 เม..นี้เช่นเดิม เนื่องจากได้อนุญาตให้เลื่อนนัดก่อนหน้านี้แล้ว 1 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่ถึงกำหนดวันนัดหมายและเหตุการณ์ยังไม่เกิดขึ้นจึงบอกอะไรไม่ได้มาก แต่หาก พระธัมมชโยไม่เดินทางมารับข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวนได้นัดหมายไว้ก็จะประชุมร่วมกันเพื่อพิจารณาดำเนินการในขั้นต่อไป

 

 

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา : 23 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264