ร้อนทำเนียบ !

 

 

สำนักนายกฯ จี้ สำนักพุทธฯ

 

ตรวจสอบมติพระธรรมยุตคว่ำบาตรรัฐบาล

 

งานนี้แสดงว่า..หนาว

 

 

อา..ไหนใครว่ารัฐบาลไม่อินังขังขอบเรื่องพระเรื่องเจ้า พระมหานิกายออกเดินขบวนมาเป็นปี ป่านนี้สมเด็จช่วงก็ยังคงเป็นสมเด็จช่วง ตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราชยังคงเป็นเพียง..ความฝัน พอพระธรรมยุตออกมตินิดหน่อย เรื่องคลื่นวิทยุธรรมะ ปรากฏว่า "เข้าตา" รัฐบาลทันที รีบสั่ง-รีบเคลียร์ เพราะรู้ว่าพระป่ามีอิทธิพลกว่าพระบ้าน งานนี้ก็เข้าทางเจ้าคุณประสารสิฮะ แบบว่าอยู่ดีๆ ลูกก็วิ่งมาเข้าเท้า ถ้าไม่คิกโชว์ก็แสดงว่า..เล่นไม่เป็น อิอิ !

 

 

 

 

 

 

หลวงตา เนฟเวอร์ดาย !

 

 

เมื่อวันที่ 22 เมษายน นายชยพล พงษ์สีดา รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยกรณีคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย ประชุมและออกมติประกาศคว่ำบาตร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เหตุปกครองบ้านเมืองไม่เป็นธรรม เลือกปฏิบัติ โดยเฉพาะกรณีที่สั่งปิดกั้นการเปิดวิทยุเสียงธรรมพื่อประชาชนที่ก่อตั้งโดยพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ว่า นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล พศ.กำชับให้ พศ.ติดตามดูความเคลื่อนไหว พร้อมตรวจสอบว่าเป็นคณะสงฆ์กลุ่มใด มีการประชุมและออกมติจริงหรือไม่ ถ้าตรวจสอบพบว่าเป็นเรื่องจริง ให้ พศ.รายงานข้อมูลทันที ล่าสุดได้สั่งผู้อำนวยการกลุ่มคุ้มครองพระพุทธศาสนาสืบหาข้อมูลถึงที่มาของมติดังกล่าว แต่ยังไม่พบ

 

พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย (ศพศ) กล่าวว่า สาเหตุที่คณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกายออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ คงเพราะทนไม่ได้กับสิ่งที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคมสงฆ์ ทั้งนี้ สัปดาห์หน้าภาคีเครือข่ายองค์กรชาวพุทธจะประชุมหารือเพื่อกำหนดท่าทีการเคลื่อนไหวต่อไป

 

 

 

ข่าว : มติชน : 23 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264