นำร่อง !

 

 

 

ดีเอสไอออกหมายจับ..อ๊อด 89

 

คนนำเข้ารถโบราณสมเด็จช่วง

 

หลังออกหมายเรียก 2 ครั้ง แต่เบี้ยว

 

ขณะที่ธัมมชโยส่งทนายขอเลื่อนเป็นครั้งที่ 2

 

 

 

 

ก็เป็นอะไรที่เรียกว่า "ทันกัน" ระหว่างดีเอสไอกับธรรมกายและทนายของวัดปากน้ำ เหมือนเล่นกันแบบ 2 ต่อ 1 เพราะพอดีเอสไอ "ขยับ" ออกหมายจับ "อ๊อด 89" ผู้นำเข้ารถโบราณสมเด็จช่วง เพราะออกหมายเรียก 2 ครั้งแล้วไม่ยอมมา ทางฝ่ายธรรมกายก็ส่งทนาย "ยื่นคำร้อง" ขอผัดผ่อนเป็นรอบที่ 2 ทั้งๆ ที่ครั้งแรกยังไม่ผ่านไปด้วยซ้ำ ขณะที่ "วัดปากน้ำ" ยังคงกุมสถานการณ์ "นิ่ง" ไม่ออกแสดงท่าทีใดๆ คงจะรอวัดใจว่าทางรัฐบาลจะเอายังไง ถ้าเล่นแรงถึงกับ "ออกหมายเรียกผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช" ก็อาจจะมีม็อบใหม่ใหญ่กว่าเดิม แต่ถ้าจะปล่อยไว้เช่นนี้ก็มีปัญหาแน่ เพราะดีเอสไอจะถูกฟ้องเสียเองว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กระทบไปถึง คสช.

 

 

ทางออกน่าจะมีเพียงทางเดียวเท่านั้น นั่นคือ ยุบเลิก พรบ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2505 และประกาศใช้ พรบ.คณะสงฆ์ฉบับใหม่ พ.ศ.2559 แทน เลขก็สวย ที่สำคัญก็คือ ได้ล้างหน้าไพ่มหาเถรสมาคม ซึ่งทางวัดปากน้ำอาศัยเป็นฐานกำลังได้เปรียบอยู่ในขณะนี้ เพราะถ้าสั่งยุบเลิก พรบ.2505 ก็จะส่งผลให้ "มหาเถรสมาคม" รวมทั้งตำแหน่งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช "สิ้นอำนาจ" ลงทันที เหมือนยุบสภา ทีนี้ จะเปิดให้มีการสรรหารัฐบาลคณะสงฆ์ใหม่ ด้วยวิธีการอย่างใดนั้น ก็จะเป็นอำนาจของรัฐบาลโดยเบ็ดเสร็จเด็ดขาด กรรมการมหาเถรสมาคมที่หมดอำนาจลง หากจะกลับเข้ามาอีก ก็ต้องรอ "กติกาใหม่" ส่วนว่าใครจะได้เข้ามาหรือไม่อย่างไร ก็ไม่แน่ เพราะอาจจะมีรายการ "ต้องห้าม" เหมือนนักการเมืองก็เป็นได้

 

 

ที่วิเคราะห์เช่นนี้ เพราะเห็นว่า ก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาลยังคง "เกรงใจ" ในสายธรรมยุต จะยุบ มส. ลงก็ไม่กล้า แต่เวลานี้ สายธรรมยุต โดยเฉพาะ..วัดป่าหลวงตามบัว ก็ตัดเยื่อใยในรัฐบาลแล้ว ถึงกับประณาม "บิ๊กตู่" เป็นมหาโจร ระดับเดียวกับที่หลวงตาบัวเคยประณาม "ทักษิณ" เป็นเทวทัตมาแล้ว แล้วจะรออะไร จังหวะใครก็จังหวะมัน !

 

 

 

 

 

 

 

4 บิ๊กบุญ วันเกิดธัมมชโย

 

 

"มะรืนนี้-22 เมษายน" วันเกิดธัมมชโย ปีนี้จัดยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ระดมพระเณรถึง 100,000 รู ให้มารับ "อภิมหาสังฆทาน" ที่วัดพระธรรมกาย วัดใจกันไปเลยว่าใหญ่กว่าใคร จับตาให้ดี จะมี "กก.มส." รูปไหนไปบ้าง เพราะงานตักบาตร AEC ที่อุบลนั้น ถูกข้อหา "เป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ" ถูกทหารรื้อป้ายเละเทะ เลยโยกมาไว้ในงานวันเกิดแทน ยิ่งตำแหน่ง "สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์" เพิ่งว่างลง เป็นว่ามีใครหมายปองกันหลายคน ถ้ารองสมเด็จฯรูปไหนไปโผล่งานวันเกิดธัมมชโย ก็เตรียมตัว "รอรับม็อบ" ต้านเป็นสมเด็จฯ ได้เลย จะเอาธรรมกายหรือจะเอาสมเด็จ ?

 

 

 

 

 

 

 

Welcome ดีใจ๊ ดีใจ !

 

อ้า..ว่าแต่ท่านรองสมเด็จฯไม่มาเหรอ ?

 

 

 

 

ดีเอสไอออกหมายจับ 'อ๊อด89' ธัมมชโยเล็งเลื่อนทราบข้อหา


เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2559 ที่กระทรวงยุติธรรม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ผ่านศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม กรณีพระธัมมชโยถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกเป็นผู้ต้องหาเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร สืบเนื่องจากกรณีมีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคเงินจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหาคดียักยอกและฉ้อโกงทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ ทั้งนี้ ศูนย์บริการร่วมได้ส่งคำร้องดังกล่าวไปยังสำนักงานรัฐมนตรียุติธรรม

นายสัมพันธ์กล่าวว่า ในคดีดังกล่าวตามกฎหมายอนุญาตให้เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาได้ 2 ครั้ง โดยก่อนหน้านี้มีการเลื่อนขอรับทราบข้อกล่าวหาออกไปแล้ว 1 ครั้ง โดยดีเอสไอกำหนดนัดรับทราบข้อหาอีกครั้ง ในวันที่ 25 เม.ย. อย่างไรก็ตาม ทีมทนายและพระธัมมชโยยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเข้าพบตามนัดในวันที่ 25 เม.ย.นี้ หรือขอเลื่อนนัดเป็นครั้งที่ 2 โดยทีมทนายจะประสานกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 22 เม.ย. นี้ ว่าจะรับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหรือเลื่อนไปก่อน เนื่องจากตลอดทั้งเดือนพระธัมมชโยมีศาสนากิจล่วงหน้าจำนวนมาก นอกจากงานทำบุญวันเกิดแล้วยังมีการบรรพชาสามเณรซึ่งเป็นงานใหญ่ด้วย

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทีมทนายวัดพระธรรมกายว่าจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหรือไม่ คาดว่าในวันศุกร์ที่ 22 เม.ย. นี้ จะทราบความชัดเจน

ทั้งนี้ มีรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชร ะบุพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายเกษมศักดิ์ ภวังคนันท์ หรือ อ๊อด เจ้าของ หจก. อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้นำเข้ารถ หลังไม่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกถึง 2 ครั้ง โดยดีเอสไอได้ออกหมายจับในความผิดฐานเลี่ยงภาษีหรือพยายามหลีกเลี่ยงภาษีตาม พ.ร.บ.ศุลกากร อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนพบว่านายเกษมศักดิ์ยังไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ

 

 

 

ข่าว : เดลินิวส์ : 21 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264