ช็อกวงการพระกรรมฐาน !

 

 

 

กลุ่มศิษย์หลวงตาบัวไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี

 

กรณีปิดสถานีวิทยุของหลวงตามหาบัว

 

ตั้งฉายา..มหาโจร !

 

 

 

 

อา..ดาวมฤตยูทับดวงเมือง เป็นเรื่องใหญ่ในรอบ 200 ปี โหราจารย์ท่านว่างั้น ใครไม่เชื่อ แถมจะลบหลู่ ก็ตามสบาย แต่ที่น่าสงสัยก็คือว่า ทำไม๊ทำไม จะต้องมาเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า "สันนิบาต" มะรุมมะตุ้มกันในช่วงนี้ ช่วงที่รัฐบาล คสช. กำลังรณรงค์ให้มีการผ่าน "ประชามติ" รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เพื่อจะใช้ให้ทันการเลือกตั้งในปีหน้า 2560 !

 

 

ที่ว่ามะรุมมะตุ้มนั้นก็เพราะเห็นว่า เวลานี้ พระมหานิกายส่วนใหญ่ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ซึ่งชูสมเด็จช่วงเป็นหัวหน้า และมีธรรมกายเป็นกองหนุน ต่างเทคะแนนให้แก่ "พรรคทักษิณ" ขณะที่แต่เดิมนั้น พระป่าสายหลวงตาบัว ได้ออกมาต่อต้านธรรมกาย ส่งผลให้ "ข้ออ้าง" ของรัฐบาล ในการเลื่อนสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชออกไปไม่มีกำหนดนั้น "ฟังขึ้น" เพราะพระป่าพูดย่อมมีน้ำหนักกว่าพระบ้าน

 

 

แต่ว่าพระป่าของหลวงตามหาบัว ก็ยังมีอะไรๆ ที่ไม่ลงตัวกับรัฐบาลนัก เช่น สถานีวิทยุ ล่าสุดก็เรื่องการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ ตามดำริขององค์หลวงตามหาบัว ซึ่งถูกผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีสั่งระงับ ถึงกับมีการทำเรื่องกราบบังคมทูลเชื้อพระวงศ์กันเลยทีเดียว และแล้วฟางเส้นสุดท้ายก็ขาดผึง ถึงกับกลุ่มศิษย์หลวงตามหาบัวออกแถลงการณ์ "ไม่ไว้วางใจ" นายกรัฐมนตรี ที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติ มีอำนาจสูงสุดถึงระดับ "รัฏฐาธิปัตย์" เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

เจ้าแม่ห้องกระจก #2

 

รัตนา ศิริพานิช

 

ผู้มีบารมีเหนือพระสายวัดป่าหลวงตามหาบัว

 

 

 

ในบรรดาลูกศิษย์ของหลวงตามหาบัวนั้น ที่ต้องรู้จักก็คือ "ศ.ดร.รัตนา ศิริพานิช" ผู้หญิงซึ่งมีบารมีเหนือลูกศิษย์สายวัดป่าบ้านตาดทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่พระอาจารย์สุดใจ เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาดองค์ปัจจุบัน รัตนาว่าไง อาจารย์สุดใจก็ว่างั้น

 

 

อย่าลืมด้วยว่า รัฐบาลชวนนั้น ล้มเพราะหลวงตาบัวไม่เอาด้วย ตามด้วยรัฐบาลทักษิณ ซึ่งก่อกระแสพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยให้ใหญ่คับเมือง ก็เพราะ "สนธิ ลิ้มทองกุล" ลงทุนไปจัดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ที่วัดป่าบ้านตาด ขนาดหลวงตาบัวยังประกาศ "ปกป้องสนธิ" จนสุดชีวิต และสุดท้ายก็..อวสานรัฐบาลแม้ว ไปเที่ยวยุโรปยังไม่กลับจนถึงวันนี้

 

 

การออกมาประกาศ "ไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี" ก็คือไม่ไว้วางใจรัฐบาล รวมทั้งคณะนายทหารในนาม คสช. ทั้งหมด ซึ่งมันยากมากที่จะยกกำลังเข้าปราบปรามพระสายวัดป่า ต่างจากสายธรรมกายซึ่งหัวหน้ามีคดีติดตัว งานนี้ถ้ามีเคลียร์ให้ดี ก็มีหวัง..พังเพราะหลวงตา !

 

 

การออกมาประกาศไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ของศิษย์หลวงตามหาบัวในวันนี้ ถึงจะเป็นคนละกรณีกับพระมหานิกายและธรรมกาย แต่เป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ ไม่เอากับรัฐบาลประยุทธ์ สุดท้ายก็คือ ต่อต้านรัฐบาลทหาร นั่นเอง ถือว่าเป็นข่าวดีในรอบปีทีเดียวเชียวล่ะ สำหรับ "ท่านธัมมชโย" ซึ่งกำลังจะจัดเบิร์ธเดย์ในวันมะรืนนี้ นิมนต์พระมาถึง 100,000 รูป ขาดก็แต่สายหลวงตามหาบัวเท่านั้น ที่ยังไม่ได้นิมนต์

 

 

อย่างไรก็ตาม การที่กลุ่มศิษย์ของหลวงตามหาบัวออกแอ๊กชั่น "อย่างแรง" ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นกรณีประวัติศาสตร์ เหมือนการดับเครื่องชน ซึ่งแต่ไหนแต่ไรมานั้น พระสงฆ์กับรัฐบาลมักจะไม่ขัดแย้งกัน เพราะคงไม่มีใครกล้าขัดรัฐบาล แต่ครั้งนี้นับว่าแปลก พระวัดป่าฉันดีปลีมากระมัง ขนาดว่าหลวงตาบัวไม่อยู่แล้ว ยังเล่นกันแรงขนาดนี้ มันต้องมีอะไรซักอย่างที่เหลืออด !

 

 

ก็คงเหลือเพียงสายเดียวในประเทศไทยที่ไม่ยุ่งการเมือง นั่นคือ สายหลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง ยังคงเป็นวัดป่าอย่างเสมอต้นเสมอปลาย แบบว่าไปเรื่อยๆ ไม่ติดไม่ขัดไม่แย้งกับใคร พระธรรมวินัยยังคงเป็น "เขื่อนกั้น" อันสำคัญ ระหว่างวัดกับบ้าน ไม่จำเป็นต้องออกมาบิณฑบาตหาเงินทองช่วยชาติ ไม่ต้องส่งอาหารไปเลี้ยงพระในภาคใต้ เลี้ยงเฉพาะตัวเองให้พอเหมาะพอดี ไม่ต้องสร้างอภิมหาบารมีจนใหญ่คับบ้านคับเมือง ถือว่าเป็นวิถีพุทธที่ธรรมดา แต่ว่าน่าสนใจ ต่อไปสังคมไทยอาจจะหันมาให้ความสนใจในแนวทางนี้ มีพระแบบหลวงพ่อชา แบบว่ามีแล้วสบายใจ เพราะไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อใคร !

 

 

 

 
 

 

 

ที่มา : เว็บไซต์หลวงตาดอทคอม : 20 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264