มีแฮง !

 

 

 

เจ้าคุณประสารโชว์จดหมายรักปิยโสภณ

 

ให้ความรัก ความหวัง และกำลังใจ

 

 

ในการต่อสู้ !

 

 

 

เจ้าคุณประสารโพสต์ "พร้อม" สำหรับการคืนสนาม หลังจากพักผ่อนงานสงกรานต์ และได้รับกำลังใจ "เป็นพิเศษ" จากบุคคลพิเศษ นามว่า "ปิยโสภณ" หรือท่านเจ้าคุณพระราชญาณกวี วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก ซึ่งอดีตเคยเป็นถึง "ก้นกุฏิ-พระเลขาส่วนพระองค์" ของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช แต่ถูกพิษ "เจ้าแม่บางลำพู" เหมือนโดนงูสะหวัด ต้องหลุดจากทุกตำแหน่ง แถมลมเป่ายังแรงถึงกับกระเด็นไกลไปถึงยุโรป แม้ว่าจะกลับเมืองไทยมาได้ แต่ก็ไม่สามารถ "กลับบ้าน-คืนวัดบวร" เหมือนดังก่อน "ปิยโสภณ" คือคนใน ผู้รู้แจ้งเห็นจริง ในหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นทั้งอดีตและปัจจุบันในวัดบวร อันมีหลายห้อง หนึ่งในนั้นมีนามว่า "ห้องกระจก" ตอนนั้นไทยยังไม่มีฟุตบอลลีก ท่านปิยโสภณเลยจำใจต้องนอนดูบอลยุโรปไปพลางๆ วันนี้ลีกไทยเปิดแล้ว มีการซื้อนักเตะนอกเข้ามาเสริมทัพอย่างอลังการ หนึ่งในนั้นก็คือ "เจ้าคุณเบอร์ลิน" ซึ่งว่ากันว่าค่าตัวพอๆ กับ "โรนัลดินโญ่" เจ้าของฉายา "เหยินน้อย"

 

กัปตันทีมวางตัว "จอม (ซัล) โวจากเบอร์ลิน" เป็นกองกลาง คอยแจกลูกให้ทั้งกองหน้าและกองหลัง แต่ลีลารู้สึกจะ "ลากยาว" ไปหน่อย ปล่อยบอลช้า ครองบอลแต่ละครั้งพ่อเล่นลากตั้งแต่ปากประตูไปจนถึงขอบสนามของฝ่ายตรงกันข้าม แล้วพักบอลไว้ ไม่ยอมส่งใคร  ประเดี๋ยวก็กลับไปตั้งบอลใหม่อีกแล้ว ไม่รู้ว่าเล่นบอลสูตรอะไร คงจะตั้งชื่อได้ว่า "สูตรยึกๆ ยักๆ"

 

แต่ถึงกระนั้น จากประวัติของ "เจ้าคุณเบอร์ลิน" ที่เคยสังกัด "ค่ายภูเขาทอง" มาก่อนจะโกอินเตอร์ ทำให้สามารถอัพเกรด "ค่าตัว" ได้หลายสิบล้าน ขนาด "ดีเอสไอ" ถึงกับออกแถลงการณ์โต้ โตไม่โตก็ดูเอา ยิ่งไปจอยกับ "ค่ายบางลำพู" ก็ทำให้สูตรการเล่น "เข้มข้น" ขึ้นหลายเท่าตัว เหมือนละครพันทาง เรียกว่าแม่ไม้มวยไทยไล่ตั้งแต่ผู้ปฏิบัติหน้าที่สังฆราช ไปจนถึง..สังฆราช ล้วนตกอยู่ในมือ "เจ้าคุณเบอร์ลิน" ทั้งสิ้น ถึงกับคุยว่า "ถ้าตำแหน่งต่ำกว่าอธิบดีกรมตำรวจ ไม่มีสิทธิ์เห็นข้อมูลชุดนี้" ฟังแล้วจั๊กกะจี้ "บิ๊กตู่" เหลือเกิน หรือนี่จะเป็นวิกฤตการณ์ "ปานามา เปเปอร์ส #2"

 

 

 

 

 

 

 

 

HACKS : ลูกอมต้องห้ามของพระบางลำพู

 

 

 

แต่ก็ดังว่านั่นแหละ ห้องกระจกอันลึกลับซับซ้อนนั้น ใครไหนจะสามารถ "ล้วงตับ" ออกมาได้เป็นปึกๆ ถ้าไม่ใช่ระดับ "ซีไอเอ" ก็ต้องเป็น "ตุ๊กแก" ภายในวัดบวรนั่นเอง ที่อยากเห็น "อีกฝ่าย" ล้มละลายไปต่อหน้า พวกข้าจะได้ครองตำหนักบางลำพูแต่ผู้เดียว เพราะเวลานี้ไม่มีพระบารมี "สมเด็จญาณ" คอยคุ้มครองพวกนั้นแล้ว ถึงเวลาเอาคืนบ้างแล้ว แต่จะคืนทั้งต้นทั้งดอกหรือไม่ ก็ต้องดูว่าทางเบอร์ลินจะแฉอะไรอีกต่อไป กลัวอย่างเดียวก็คือ "เตะลูกเข้าประตูตัวเอง" เผลอหลุดไปกระทบยอดภูเขาทองเข้า งานนี้จะติดร่างแหโดยไม่รู้ตัว ดังนั้น ช่วงสงกรานต์จึงไม่มีงานอะไร นอกจากการนั่งอ่านเอกสาร "ดูแล้วดูอีก" เช็คให้แน่ใจ เพราะหลุดไปแล้วมันเอาคืนไม่ได้ อย่าลืมว่าฝ่ายตรงข้ามเขาก็มีข้อมูล "ชุดเดียวกัน" ถ้าปิดชื่อ "ป้ายขาวป้ายดำ" เพียงบางแห่ง รับรองว่ามี "ฉบับเต็ม" แฉซ้ำแน่ เพราะถ้ากูไม่ได้ มึงก็อย่าหวังว่าจะได้ !

 

"จดหมายรักจาก..ปิยโสภณ" ถึงเจ้าคุณประสาร จึงบอกความนัยหลายอย่าง ยิ่งหวานให้เจ้าคุณประสารมากเท่าใด ก็ยิ่งเปรี้ยวใส่ "ห้องกระจก" มากเท่านั้น ตามสูตรน้ำจิ้มเด็ด "Sweet and Soue" นั่นแหละ จิ้มทีเดียวได้ 2 รสเลย

 

คำถามสุดท้ายว่า "มือใครเอาข้อมูล-ลับสุดยอด-ของวัดบวร ไปให้เจ้าคุณเบอร์ลิน" ก็ตอบว่า ให้ตายก็ไม่บอก เพราะขืนบอกก็..ตายสิ อิอิ !

 

เส้นทางของ "บางลำพู เปเปอร์ส" อันยาวไกล จากบางลำพูถึงเบอร์ลินนั้น ถึงไม่บอกว่าใครเอาไป แต่ก็ทำให้คนในกำแพง "วัดบางลำพู" หลายคน ร้อนรุ่มกลุ้มใจ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ และถึงกับสั่ง "เปลี่ยนกุญแจ" ชุดใหม่ กันทั้งตำหนัก เลยทีเดียว ทันหรือไม่ก็ไม่รู้สิ หรือว่า "วัวหายล้อมคอก" ทำนอง "บอลตุงตาข่าย" กรรมการเป่าให้ประตูแล้ว เพิ่งจะมาตั้งกำแพง !

 

 

 

 

 

 

จากใจ..ถึงใจ

ยิ้มก็เห็นแก้ม แย้มก็เห็นไรฟัน

 

 

 

 

 

 

 

 

WITH LOVE..!

 

 

 

 

 

 

 

สู้ๆ !

 

 

 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊คเจ้าคุณประสาร : 17 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264