ปิดเพจ-ปิดปาก !

 

 

 

สำนักพุทธฯร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ให้ปิดสื่อออนไลน์วิจารณ์สมเด็จช่วงและ มส.

 

 

 

อ้อ ! เจอแล้ว ไอ้นี่เองที่เป็นตัวทำลายพระศาสนา ทำร้ายพระมหาเถระและกรรมการมหาเถรสมาคม ให้ย่อยยับอัปรา มีภาพพจน์เสียหายในสายตาของประชาชน แบบว่าถ้าไม่มีเพจพวกนี้ พระพุทธศาสนาจะพัฒนาดีขึ้น สมเด็จช่วงและกรรมการ มส. ก็จะเป็นผู้บริสุทธิ์ผุดผ่อง น้องๆ อรหันต์ อะไรประมาณนั้น

 

 

ทั้งๆ ที่จริงแล้ว หากเสพสื่อหลายด้านและมองทั้งสองมุม ก็จะพบว่า ปัญหาส่วนหนึ่งนั้น มาจาก "กองเชียร์" สมเด็จช่วงนั่นเอง (รวมทั้งเพจนอมินีธรรมกาย) ที่เล่นสกปรกเช่นกัน ทั้งด่าเขาเละเทะ และเชียร์สมเด็จจนเวอร์ ระวังเด้อคุณพนม เลือกกินแต่น้ำอ้อยน้ำตาล ประเดี๋ยวโรคเบาหวานก็ถามหาหรอก อิอิ !

 

 

 

  

สตีฟ จ๊อปส์ ตายแล้วไปไหน ?

ผลงานอุตริออนไลน์ของธัมมชโย

 

 

 

 

 

เจอภพภูมิใหม่ใต้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ผลงานอุตริออนไลน์ของคุณสมชาย ทายาทของธัมมชโย

 

 

 

 

 

อัจฉริยภาพของ มส. และ พศ.

 

 

 

ก็ต้องเรียกว่า เป็นอัจฉริยภาพ และเป็นคุณวิเศษส่วนตัวที่ห้ามลอกเลียน ไม่ว่ากรณีใดๆ ของทั้งบรรดากรรมการมหาเถรสมาคม และผู้บริหารสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่อทางธัมมชโยและบริวาร ทำการอวดอุตริมนุสธรรม "ออนไลน์" ไปทั่วโลก เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน พูดง่ายๆ ก็คือ ชาวบ้านชาวเมืองเขารู้กันทั่ว แต่มหาเถรสมาคมเอย สำนักพุทธเอย กลับไม่รู้ไม่เห็น ไม่เคยพูดถึงเลย

 

 

ครั้นพอมีคนเขาตั้งเพจขึ้นมาแอนตี้ธรรมกาย เพื่อชี้ให้สังคมไทยได้วิพากษ์วิจารณ์และพิสูจน์ "พฤติกรรมดังกล่าว" ของคุณธัมมชโยและบริวาร ว่าถูกต้องตามพระธรรมวินัยหรือไม่ เท่านั้นแหละ มหาเถรสมาคมเอย สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเอย ต่างตาสว่างกันทั่วหน้า รีบประกาศ "สั่งปิดเพจ" เหล่านั้น หาว่าทำเสียหายภาพพจน์พระพุทธศาสนา น่าเชื่อเหลือเกิน ?

 

 

ถามว่า ปิดเพจทำไม ?  อยากให้ไร้คนวิจารณ์งานมหาเถรและสำนักพุทธฯ ก็ง่าย แค่ "ปิด พศ.-ปิด มส." ไปเลย รับรองว่าจะไม่มีใครแตะต้องได้เลย ไม่เชื่อก็ลองดูสิ อิอิ !

 

 

 

 

 

 

อยากรู้ อยากดูของจริง ทำไมไม่ไปวัด

อยู่ข้างนอกเอาแต่วิจารณ์จะรู้จริงได้ไง ?

 

 

 

 

  

 

 

นี่ไง พระผู้ใหญ่ท่านไปมาหมดแล้ว

 

ไม่เห็นอุตริตรงไหนเลย มีแต่ถวายกับถวาย

 

พวกขี้อิจฉาตาร้อนทั้งนั้นที่วิจารณ์ธรรมกาย

 

 

 

 

 

 

 

 

สิบนิ้วพนม แล้วก้มลงกราบ แทบบาทพ่อแล้ว

กราบหลวงพ่อแก้ว ที่อยู่เมืองชล ฯลฯ

 

 

ร้องปิดเพจป่วนมหาเถรฯหวั่นกระทบสถาบันศาสนา


วันนี้ (9 เม.ย.ถต) นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) เปิดเผยว่า พศ.ได้รับแจ้งข้อมูลจากประชาชนกรณีมีผู้ไม่หวังดีได้เปิดเพจในเฟสบุ๊ก โดยมีเนื้อหาเสียดสีและพาดพิงมหาเถรสมาคมซึ่งเป็นองค์กรปกครองสูงสุดของคณะสงฆ์ไทย นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ที่ได้บริจาคสร้างสาธารณประโยชน์ต่างๆ แต่มีการเขียนข้อความเชิงเสียดสีว่า ดูซะนะพวกขี้อิจฉา นายพนม กล่าวต่อไปว่า หลังจากพศ.ได้ตรวจสอบข้อมูลในเพจดังกล่าวแล้วเห็นว่าเนื้อหาเหล่านั้นจะส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหายต่อพระมหาเถระ โดยเฉพาะสมเด็จพระราชาคณะ ในมหาเถรสมาคม รวมถึงกระทบความมั่นคงต่อสถาบันศาสนาในประเทศไทยด้วย ดังนั้น พศ.จึงได้ประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) รวมถึงกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีที ให้ช่วยดำเนินการตรวจสอบเพจดังกล่าวว่าเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และทำลายความมั่นคงของสถาบันศาสนาหรือไม่ รวมถึงมีทางใดที่จะปิดเพจหรือบล็อกไม่ให้มีการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวได้

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 10 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264