ให้เวลา 15 วัน !

 

 

ดีเอสไอใจดีเลื่อนนัดให้ธัมมชโยครั้งแรก

 

แต่เสียดายให้น้อยไปหน่อย น่าจะเลื่อนไปซัก 50 ปี

 

รับรองว่าถูกใจ !

 

 

 

 

 

 

ธัมมชโยอ้างติดศาสนกิจหลายอย่าง ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีร่วมกันฟอกเงิน-รับของโจร ดีเอสไออนุมัติกรณีพิเศษ นัดเป็นวันที่ 25 เม..

 

7 เม.. 59 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ...ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวนมีมติให้เลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาของ พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือ ธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในฐานะผู้ต้องหาคดี ข้อหาสมคบฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร กรณีมีชื่อรับเช็คจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหาคดียักยอกและฉ้อโกงสหกรณ์คลองจั่น ออกไป 1 ครั้ง ตามที่นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย ส่งหนังสือขอเลื่อนการรับทราบข้อหา โดยอ้างว่า พระธัมมชโย ติดศาสนกิจหลายอย่าง ทั้งโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ประเพณีสงกรานต์ งานวันคุ้มครองโลก และกิจกรรมตักบาตรทั่วประเทศ จึงต้องการเลื่อนนัดจากกำหนดเดิมวันที่ 8 เม.. ไปเป็นวันที่ 6 ..

 

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมเห็นว่ามีเหตุอันสมควรให้เลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาในระยะเวลายาวนานได้ และนัดให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 25 เม.. เวลา 09.00 . โดยเห็นว่าการเลื่อนรับทราบข้อหาไปเดือน พ..ถือว่านานเกินไป ปกติการเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาพนักงานสอบสวนจะให้เลื่อนนัดได้เพียง 10 - 15 วัน เท่านั้น แต่กรณีดังกล่าวถือว่าเลื่อนให้เป็นกรณีพิเศษแล้ว เพราะเห็นว่าเป็นศาสนกิจ

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก : 8 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264