ธรรมยุตอุบลซบธรรมกาย !

 

 

เจ้าคณะจังหวัดอุบลออกหน้าโปรโมทตักบาตรธรรมกาย

 

ราชบุรีไม่เอา แต่..อุบลราชธานี เอาฮ่ะ !

 

 

 

อา..บอกแล้วว่า "มฤตยูทับลัคน์" อาจจะมีอะไรพลิกผันอย่างสุดขั้วในบ้านเมือง ครั้งก่อนก็ "สมเด็จจุณฑ์" แท็กทีม "สมเด็จอัมพร" สองผู้นำในฝ่ายธรรมยุต ปิดประตู "ประชุมลับ" ลงมติชู "สมเด็จช่วง" เป็นพระสังฆราช เล่นเอากองเชียร์ธรรมยุตทั้งสายป่าสายบ้าน หน้าม้านหน้าดำกันเป็นแถวๆ เพราะออกหน้าสรรหา "คุณสมบัติ" มาเกทับสมเด็จวัดปากน้ำเหมือน "เณรน้อย" กับ "ครูบา" แต่ว่าสุดท้ายก็..กระจอกกว่า

 

 

วันนี้ มฤตยูออกฤทธิ์อีกแล้ว เมื่อธรรมกาย ซึ่งกำลังถูกต้อนเข้ามุม ต้องวิ่งหาที่พึ่งพาจ้าละหวั่น เจ้าคณะจังหวัดราชบุรีเพิ่งจะประกาศ "ไม่ให้จัดตักบาตร" ไปหยกๆ เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานีฝ่ายธรรมยุต กลับโผล่หน้ามาการันตีให้ธรรมกายเข้ายึดครองเมืองอุบล พูดตามภาษานักร้องก็เห็นจะต้องบอกว่า "แสบเข้าไปถึงทรวง เมื่อเห็นน้องควงคนอื่น ฯลฯ"

 

บอกแล้วไงว่า พระฝ่ายมหานิกายน่ะเยอะมากถึง 3 แสนรูป ขณะที่ธรรมยุตมีแค่ 3 หมื่นรูป พระมหานิกายทำผิดทำพลาดหรือไปรับบาตรธรรมกาย มันก็ไม่น่าเกลียดสักเท่าใดนักหรอก เพราะนิกายเดียวกัน และคนเยอะ ย่อมจะมีแหวกแนวไปบ้าง แต่..แต่ธรรมยุต วงศ์อันบริสุทธิ์ของสมเด็จพระจอมเกล้าฯ ทรงตั้งมากับมือ มีประชากรแค่ 1 ใน 10 ของมหานิกาย แต่ยศถาบรรดาศักดิ์เอย อำนาจราชศักดิ์เอย ล้วนแต่ได้รับ "มากกว่า" มหานิกาย กลับยังออกนอกรีตไปหากินกับธรรมกาย จะให้ยกย่องอย่างไรดี

เอางี้สิฮะ ถ้ารักธรรมกายมากเกินหักใจ ก็เชิญธัมมชโยมาเข้าพิธี "ทัฬหีกรรม" อุปสมบทซ้ำเป็นพระธรรมยุตไปซะ จะได้ไม่ต้องทำลับๆ ล่อๆ ต่อไป นะสมเด็จพระวันรัต เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ต้นธารแห่งความบริสุทธิ์ หยุดปากว่าตาขยิบเสียทีเถิดครับ !

 

 

 

 


 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชมบทสัมภาษณ์เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานีฝ่ายธรรมยุต

 

 

 

 

 


 

 

 

หมายเหตุ : พระราชธรรมโกศลนั้น เป็นเจ้าอาวาสวัดต้นสังกัดของเณรคำ ซึ่งปล่อยให้เณรคำออกไปตั้งวัดหลอกหลวงประชาชนอยู่ที่ศรีษะเกษ เมื่อเกิดเรื่องราวอื้อฉาว ก็ออกมาปฏิเสธว่า "ไม่ทราบว่าเณรคำไปอยู่ไหน เพราะไม่เห็นกลับมาตั้งนาน" แต่ภาพประจานว่า พระราชธรรมโกศลรับนิมนต์เณรคำออกบ่อย รวมทั้งรับรถโตโยต้าป้ายแดงของเณรคำด้วย แต่แปลก คณะธรรมยุตก็ยังเลี้ยงขุนไว้ใช้ ไม่ปลด ก็ไม่เห็นว่าพวกอ้างคุณธรรมจะออกมาตำหนิติติงเจ้าคณะใหญ่ฝ่ายธรรมยุตบ้าง ถ้าเป็นมหานิกายละก็..เละ

 

 

 

 

ที่มา : DMC-YOUTUBE : 8 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264