เปลี่ยนข้ออ้าง !

 

ธัมมชโยยกงานบวชเณรฤดูร้อนบังหน้า

 

ต่อรอง..ขอไปเดือนพฤษภา

 

ถึงเวลานั้น..ค่อยว่ากันอีกที

 

 

อา..มีเหตุผลเยอะแยะนับหมื่นนับแสนในโลกใบนี้ ที่ใครก็สามารถ "อ้าง" ได้ สุดแต่ว่าจะสมเหตุสมผลหรือไม่เท่านั้น กรณีติดงานบวชเณรภาคฤดูร้อน ถือว่าฟังขึ้นหรือไม่ ก็อยู่ที่ดีเอสไอจะพิจารณา แต่ก็ดังว่านั่นแหละ เมื่อดีเอสไอแย้มข้อกฎหมายว่า สามารถขอผ่อนผันได้ถึง 2 ครั้งด้วยกัน เมื่อครั้งแรก ท่านธัมมชโยขอเวลา 1 เดือน ครั้งที่สองก็คงต้องอีก 1 เดือน หลังจากนั้น ครั้งที่ 3 ยังจะมีเทคนิกวิธีอีกหลายอย่าง ที่ชัวร์ๆ ก็คือ "ป่วย" โดยมีใบแพทย์รับรอง จะถูกงัดขึ้นมาใช้ในคราวจำเป็น แต่ตรงนี้ชี้ให้เห็นว่า ภายใน 2-3 เดือนข้างหน้า ยังไม่มีโอกาสเห็นท่านธัมมชโยตกเป็นผู้ต้องหา

 

เรื่องหมายเรียกธัมมชโยในวันนี้ จึงเป็นเหมือนหนังโฆษณาเข้ามาคั่นเวลา ที่ต้องจับตาก็คือ "หมายเรียกสมเด็จช่วง" ไปให้การที่ดีเอสไอ เป็นข่าวใหญ่กว่าหลายเท่า ถึงจะขอผ่อนผันไม่ไปได้ 2 ครั้งเช่นกัน ก็ยังถือว่าใหญ่กว่าอยู่ดี เพราะสมเด็จช่วงท่านคือผู้มีบารมีในสงฆ์ไทย "แทบทุกกลุ่ม" เพราะมีตำแหน่ง "ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช" เป็นฐานอันกว้างใหญ่ไพศาล แรงสั่นสะเทือนจึงถือว่ามากไม่แพ้ธัมมชโย

 

ถ้าจะเปรียบไปแล้ว ธัมมชโยนั้น มีบริวารเป็นชาวบ้านญาติโยมมากกว่า ส่วนสมเด็จช่วงนั้น จะมีบริวารเป็นพระภิกษุสามเณรมากกว่า วัดจำนวนก็หลักแสนขึ้นเหมือนกัน รอดูต่อไป รับรองว่า อีกไม่กี่อึดใจ ต้องมีอะไรเด็ดๆ จากดีเอสไอ ให้ดูให้ชม อย่างช้าก็..หลังสงกรานต์ !

 

 

 

 

ติดทุกงานครับ ติดทั้งปี ไม่มีว่างเลย

 

 

ธัมมชโยเลื่อนรับทราบข้อหา อ้างติดภารกิจบวชสามเณร


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กล่าวว่า เพิ่งได้รับหนังสือติดต่อจาก นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย เพื่อขอเลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวฟอกเงิน-รับของโจรของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามที่นัดเข้าพบในวันที่ 8 เม.ย.นี้ เวลา 09.00 น. โดยจะขอเลื่อนไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 6 พ.ค. แทน โดยอ้างว่าพระธัมมชโยติดภารกิจบวชสามเณรภาคฤดูร้อน และภารกิจอื่นๆ เบื้องต้นดีเอสไอยังไม่ได้พิจารณาว่าจะให้เลื่อนหรือไม่ โดยวันที่ 7 เม.ย.นี้ สำนักคดีการเงินการธนาคารจะประชุม เพื่อพิจารณาอีกครั้ง แต่คาดว่าอาจจะไม่อนุญาตให้เลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาไปนานเกินถึง 1 เดือน เพราะมองว่านานเกินไป..

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  :  6 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264