BIRTHDAY !

 

 

ธัมมชโยติดงานวันเกิด ไม่ว่างไปดีเอสไอ

 

สงสัยกลัวไม่มีคนตัดเค๊ก !

 

 

 

อา..เล่นมุกแล้วไหมล่ะท่านธัมมชโยนี่ แค่ดีเอสไอแพลม "อนุโลม" เลื่อนได้ 2 ครั้ง เลยทานของหวานเป็นออร์เดิร์ฟก่อน ประกาศไม่ไปดีเอสไอเพราะติดงานวันเกิด ฟังแล้วปลื้มสุดๆ เลย แต่ก็อาจจะจริงก็ได้นะ เพราะว่าวันเกิดธัมมชโยคนโตของประเทศไทยนั้น เทียบไปก็น่าจะคล้ายๆ วันเกิด "กำนันเป๊าะ" เจ้าพ่อตะวันออก ที่สมัยก่อนนั้น ระดับ "นายกรัฐมนตรี" ยังต้องไปยืนอวยพรถึงในบ้าน บริวารว่านเครือที่เหลือคงไม่ต้องพูดถึง เฮไหนเฮนั่น

 

 

งานวันเกิดธัมมชโยนั้น ต้องถือกันว่า ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาวันเกิดของทุกคนในประเทศไทย เพราะมีการนิมนต์พระสงฆ์ถึง 30,000 วัด ให้มารับสังฆทานในงานนี้ด้วย ก็เลยกลายเป็นงานวันเกิดระดับประเทศไปเลย ซึ่งปีนี้ ธรรมกายก็เตรียมจัดงาน "ใหญ่" กว่าทุกปี เพราะว่ามีปัญหาประเดประดังเข้ามา จึงต้องเรียกกำลังพลเข้าเสริมฐานให้มั่นคง ช่วงเมษาปีนี้ ดันมีหมายเรียกไปดีเอสไอด้วย เข้าด้ายเข้าเข็มแบบนี้ มีสมบัติพัสถานอะไรต่างๆ ก็ต้องรีบนำออกมาหว่าน เพื่อเอาตัวเองให้รอด เพราะถ้าเอาตัวรอดได้ ต่อไปจะเอาอะไรก็ได้ ไม่แน่นะ วันเกิดธัมมชโยปีนี้ อาจจะยิ่งใหญ่กว่าทุกปีมีบิ๊กเซอร์ไพรซ์ มีแขกผู้ใหญ่ถึงระดับ "ผู้ปฏิบัติหน้าที่สังฆราช" เดินทางไปอวยพรถึงในงาน เพราะท่านเคยประกาศว่า "วัดปากน้ำกับวัดพระธรรมกาย เป็นวัดพี่วัดน้องกัน ให้ถือเสมือนหนึ่งว่าเป็นวัดเดียวกัน มีอะไรก็ต้องช่วยเหลือกัน" แหมฟังแล้วปลื้ม จนอยากจะถวายหลวงพ่อสดทองคำให้อีกสิบองค์ อิอิ !

 

 

 

 

 

 

 

Happy birthday !

 

 

ธัมมชโยจ่อใช้สิทธิ์ขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหา คดีฟอกเงิน - รับของโจร อ้างติดภารกิจวัดพระธรรมกาย - จัดเตรียมงานบุญวันเกิด 22 เม.ย.นี้

 

4 เม.ย. 59  นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย เปิดเผยถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนดีเอสไอออกหมายเรียก พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือ นายชัยบูลย์ สุทธิผล หรือ ธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในฐานะผู้ต้องหาคดีสมคบฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร กรณีมีชื่อรับเช็คจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหาคดียักยอกและฉ้อโกงสหกรณ์คลองจั่น โดยกำหนดนัดรับทราบข้อหาในวันที่ 8 เม.ย. เวลา 09.00 น. ที่สำนักคดีการเงินการธนาคารของดีเอสไอ ว่า ตนได้เข้าพบกับพระธัมมชโยเพื่อแจ้งเรื่องหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว รวมถึงสอบถามว่ากำหนดนัดกระชั้นชิดหรือไม่ โดยเบื้องต้นคงต้องใช้สิทธิ์ขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาไปก่อน 1 ครั้ง เนื่องจากพระธัมมชโยติดภารกิจหลายอย่างของวัด โดยเฉพาะในเดือน เม.ย. เป็นเดือนเกิดของพระธัมมชโย จึงต้องมีการจัดเตรียมงานบุญวันเกิดในวันที่ 22 เม.ย.นี้ อาจไม่สะดวกที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวนในเดือน เม.ย. จำเป็นต้องขอหารือเพื่อกำหนดนัดใหม่ หลังจากนี้จะทำหนังสือแจ้งขอเลื่อนอย่างเป็นทางการไปยังพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เพื่อแจ้งเหตุผลการขอเลื่อนประกอบการพิจารณากำหนดวันนัดต่อไป

 

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนตามนัด หรือแจ้งขอเลื่อนการรับทราบข้อหา หากได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการจะพิจารณาเหตุผลและความจำเป็นก่อนทำความเห็นว่าจะให้เลื่อนนัดหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบได้

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก  :  5 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264