10 วันผ่านไป ไวเหมือนโกหก !

 

 

เรื่องตลกในประเทศไทย

 

ดีเอสไอรับคำตอบจากวัดปากน้ำ ยังไม่ตั้งคำถาม

 

แสดงว่ายังไม่หายมึน !

 

 

 

 

 

 

 

 

สอบบาลีปีนี้เปลี่ยนระบบใหม่

 

ให้นักเรียนเขียนคำตอบส่งแม่กองบาลีโดยไม่มีข้อสอบ

 

อยากตอบอะไรก็ตอบไปไม่มีกำหนด จะตอบว่า "ไม่รู้" ก็ได้

 

หรือจะให้คนอื่นตอบแทนก็ไม่ผิดกติกา

 

จากนั้นอีกหนึ่งเดือน แม่กองบาลีถึงจะออกข้อสอบ

 

สมเด็จช่วง อดีตแม่กองบาลี ทดสอบกับดีเอสไอเป็นครั้งแรก

 

ถ้าผ่านก็มิใช่แค่ ป.ธ.9 แต่จะได้พัดยศ "สังฆราช" เป็นรางวัลชนะเลิศ

 

 

 

พิลึกกึกกือ ! ถือว่าเป็นคดีประวัติศาสตร์ไปแล้ว สำหรับรถหรู รถโหล หรือรถโบราณ (คันเดียวกัน) ของสมเด็จช่วงวัดปากน้ำ ว่าที่สมเด็จพระสังฆราช ซึ่งขณะนี้ยังสตาร์ทเครื่องไม่ติด ยังขอกำลังพระเณรทั้งประเทศช่วยกันเข็นขึ้นจากหล่มสัก แต่จะเป็นเข็นครกขึ้นเขาหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ

 

 

ที่ว่าพิลึกกึกกือนั้นก็คือว่า ทางทนายวัดปากน้ำ ได้ส่งเอกสาร "คำให้การ" ในคดีรถเบนซ์โบราณ หมายเลขทะเบียน ขม.99 ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติและว่าที่สมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ไปให้แก่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ถึงวันนี้ 3 เมษายน ผ่านไปตั้ง 10 วัน ยังไม่มีการตอบกลับจากดีเอสไอ

 

ในหลักการของการสืบสวนสอบสวนนั้น โดยสากลแล้ว จะเริ่มจาก เจ้าหน้าที่สอบสวนเป็นผู้ตั้งคำถามตามประเด็นที่สงสัย แล้วจึงดำเนินการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยหรือผู้ต้องหา ส่วนคำให้การของผู้ต้องหานั้น ก็เท่ากับ "คำตอบ"

 

แต่สำหรับกรณีรถเบนซ์สมเด็จช่วงนั้น ทางวัดปากน้ำได้ให้ทนาย "ส่งคำตอบ" ให้แก่ดีเอสไอ โดยที่ดีเอสไอยังไม่ได้ตั้งคำถาม แม้แต่คำเดียว

 

นี่จึงเป็นการสวนกระแสสากลที่ว่า Question ต้องมาก่อน Answer แต่ถ้าหากดีเอสไอหลงทาง ตอบคำถามจากวัดปากน้ำไป ก็จะเท่ากับว่า Answer มาก่อน Question ใครๆ ได้เห็นก็คงจะเห็นกรมดีเอสไอเป็น "กรมกร๊วก" ไปแน่แท้

 

แต่ดีเอสไอก็ไหวทัน ไม่ตกหลุมพรางทนายวัดปากน้ำ จึงนิ่งไว้ไม่ตอบโต้ ถ้าจะตอบโต้ก็มีเพียงสถานเดียว นั่นคือ หมายเรียก ถ้าเรียกแล้วไม่มาก็จะถึงโรงถึงศาล เพื่อยื่นขอ..หมายจับ ! ถึงตอนนั้นถ้าสมเด็จช่วงไม่เข้าตาจน แบบว่าป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน ก็จะมีม็อบสีเหลืองไปชุมนุมที่วัดปากน้ำกะทันหันเช่นกัน มันมี 2 ช้อยให้เลือก

 

เฮ้อ ! แจกขันแดงว่าแรงฤทธิ์แล้ว เจอฤทธิ์สมเด็จช่วงบวกธัมมชโยเข้าไป คสช. ก็ คสช. เถอะ หืดขึ้นคอเหมือนกัน แกะอะไรในโลกว่าแกะยากแล้ว แกะคนเสื้อแดงออกจากทักษิณ หนึ่ง แกะสมเด็จช่วงออกจากธัมมชโย อีกหนึ่ง แกะยากกว่านั้นอีกโข

 

 

 

 

 

 

 

ทนายดี มีชัย ไปกว่าครึ่ง

 

สมศักดิ์ โตรักษา ทนายผู้ปฏิบัติหน้าสังฆราช

 

เป็นบทบาทที่น่าภูมิใจยิ่งในประวัติศาสตร์

 

ที่คิดว่า "สมศักดิ์ว่าความให้ใครรับรองตายเกลี้ยง" นั้น มันบ่แน่ดอกนาย

 

 

 

 

ทนายเผยไร้วี่แวว DSI ตอบกลับคดีเบนซ์สมเด็จช่วง

 

ทนายความ สมเด็จช่วง วัดปากน้ำ เผย ยังไร้วี่แวว ดีเอสไอ ตอบกลับปมคำให้การคดีเบนซ์โบราณ ที่ส่งให้ไป คาดต้องใช้เวลาพิจารณา

นายสมศักดิ์ โตรักษา ทนายความผู้ได้รับมอบอำนาจ จากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ตามที่ทางทีมทนายความ สมเด็จช่วง ได้ส่งคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรในคดีรถเบนซ์โบราณ ของวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ให้กับทางพนักงานสอบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ไปตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2559 ไปแล้วนั้น ล่าสุดทางดีเอสไอ ยังไม่ตอบกลับความคืบหน้า หรือมีข้อหารือในกรณีดังกล่าวมายังตนเองแต่อย่างใด ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด คาดว่า ทางทีมพนักงานสอบสวนของดีเอสไอ คงจะใช้เวลาพิจารณาคำให้การของสมเด็จช่วงอยู่สักระยะหนึ่ง ทางตนเองก็ทำได้แต่รอการตอบกลับจากดีเอสไอ เท่านั้นอย่างไรก็ตาม ในคดีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคณะพนักงานสอบสวนของดีเอสไอ ได้รับคำตอบว่า ทางผู้ใหญ่สั่งห้าม ในการให้ข่าวในคดีนี้อย่างเด็ดขาดแล้ว และยังไม่มีการแจ้งข้อหากับผู้ใดเช่นเดียวกัน

 

 

 

 

ที่มา : สนุก ดอทคอม  :  4 เมษายน 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264