พระไทยไปบอลโลก !

 

 

พระไทยดังกระหึ่มลอนดอน

สื่อชี้นี่คือเบื้องหลังความสำเร็จของทีมเลสเตอร์

แบบนี้ต้องเรียกว่า ของเขาดีจริง อิอิ !

 

 

  

 

 

สมเด็จพระธีรญาณมุนี (สมชาย วรชาโย) วัดเทพศิรินทราวาส รับนิมนต์จาก คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ เจ้าพ่อคิงเพาเวอร์ นำคณะพระไทยจำนวน 19 รูป เดินทางไปทำพิธีเปิดสนามฟุตบอลเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 21-29 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา

 

ปรากฏว่า นับตั้งแต่เปิดสนามมาจนบัดนี้ ทีมเลสเตอร์ยังไม่เคยพบกับคำว่า "แพ้" เลย มีแต่ชนะกับเสมอ ล่าสุดก็เผาผี "แมนยู" แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แบบเครื่องไหม้ไปด้วยสกอร์ 5-3 ส่งผลให้ชื่อเสียงของพระไทยโด่งดังระดับโลกทันที ต่อไปคงจะมีทีมอื่นๆ หันมานิมนต์พระไทยไปเปิดสนามบอลในอังกฤษหรือในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก เพราะเปิดแล้วได้ผล ทีมไม่มีคำว่าแพ้ ยกเว้นแต่เมืองไทยที่ไม่ให้พระเข้าสนามฟุตบอล เลยไม่ได้ไปบอลโลกกับเขาซักที เสียดาย มีของดีแต่ไม่ใช้

 

 

 

  

 

สื่อผู้ดีเผย จิ้งจอกสยาม "เลสเตอร์" นิมนต์พระให้พรถึงถิ่น ก่อนถล่มแมนฯยู เปิดสถิติในบ้านยังไร้พ่าย

 

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. เดลี่เมลล์ สื่อชื่อดังประเทศอังกฤษรายงานว่า สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้นิมนต์พระสงฆ์ มาให้พรถึงสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม ก่อนเกมที่จะถล่มแมนฯยู 5-3 โดยหนึ่งในผู้ทำประตู อย่าง เดวิด นิวเจนท์ และ เจมี วาร์ดี ถึงกลับสวมสร้อยพระหลังจบเกมนั้น ขณะที่ผู้จัดการทีม ไนเจล เพียร์สัน ก็ให้การต้อนรับพระสงฆ์อย่างดี พร้อมกับเชิญชวนว่า "สามารถมาที่สนามได้ทุกสัปดาห์" ส่วนศูนย์หน้า เดวิด นิวเจนท์ ก็กล่าวด้วยว่า หวังว่าจะได้พบกับพระสงฆ์บ่อยๆ

โดยนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรชาวไทย ได้นิมนต์พระสงฆ์มาให้พรในช่วงของการอบอุ่นร่างกายและได้นิมนต์ให้ไปเยี่ยมชมสนามซ้อม พร้อมประกอบพิธีเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

สื่ออังกฤษยังรายงานด้วยว่า นี่อาจจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้ดี และอยู่อันดับ 7 ของตาราง โดยผลงานในบ้านที่ผ่านมายังไม่เคยแพ้ใคร โดยเล่นในบ้าน เสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2, เสมอ อาร์เซนอล 1-1 และล่าสุดก็ยังสามารถพลิกเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 5-3
 

 

 

 

ข่าว : มติชน
23 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264