การเมืองแทรก !

 

 

อดีต สว.ฉะเชิงเทราร้องสมเด็จวัดปากน้ำ

จี้พักงานเจ้าคุณเสนาะให้เป็นตัวอย่าง

มิเช่นนั้น เรื่องนี้ถึงนายกรัฐมนตรีแน่นอน !

 

 

 

 

 

บุญเลิศ ไพรินทร์

อดีต สส.สว.ฉะเชิงเทรา

 

 

 


 

 

 

อดีต สว.บุญเลิศ ยื่นหนังสือผ่านเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ จี้มหาเถรฯพักตำแหน่งสังฆาธิการของเจ้าคุณเสนาะ ยันมีข้อมูลพบความผิดปกติในการบริหารงานวัดโสธร เมื่อ 10 ปีก่อน

 

วันนี้ (22 ก.ย.) ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนได้ยื่นหนังสือต่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เพื่อขอให้พักตำแหน่งพระสังฆาธิการของพระพรหมสุธี (เสนาะ ปญฺญาวชิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และกรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) ตามกฎมส. ฉบับที่ 24 โดยตนได้ถวายรายงานเกี่ยวกับพฤติการณ์ของพระพรหมสุธี จากการใช้อำนาจหน้าที่เจ้าคณะภาค 12 และกรรมการ มส.ไปในทางที่ไม่สมควร เมื่อครั้งรักษาการเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ

 

"ผมได้นำรายงานเมื่อครั้งเป็นประธานกรรมาธิการพิจารณาศึกษาการบริหารจัดการวัดโสธรฯ ของคณะกรรมาธิการการปกครอง วุฒิสภา ที่ได้มีการตรวจสอบวัดโสธรฯ และพบความผิดปกติจากการบริหารงานของเจ้าคณะภาค 12 เมื่อปี 2547 มานำถวายต่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ด้วย ซึ่งหากมหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ยังนิ่งเฉยต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ผมจะนำเรื่องนี้แจ้งถึงนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติต่อไป" ดร.บุญเลิศ กล่าว

 

 

ที่มา : เดลินิวส์
23 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264