หนา+ด้าน !

 

มาตรฐานกรรมการมหาเถรสมาคม

เผยเสี่ยเหนาะตีหน้าเศร้าเข้าประชุม มส.เฉย

ทำไม่รู้ไม่ชี้ว่าตัวเองมีมลทิน

 

 

 

 

เสนาะ ฝังมุข

 

พระไทยตัวอย่างแห่งปี 57

 

ปีต่อไปน่าจะได้รับรางวัลผู้นำพุทธโลกจากธรรมกาย

หรือไม่ก็รางวัล "ลูกพี่ดีเด่น" จากน้ำฝนวัดไผ่ล้อม

 

 

 

 

มหาเถรสมาคมคาดสิ้น ก.ย. ได้ข้อสรุปผลสอบเจ้าอาวาสวัดสระเกศ กรณีร่ำรวยผิดปกติ

 

วันนี้ (19 ก.ย. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ครั้งนี้ พระพรหมสุธี (เสนาะ ปัญญาวชิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ในฐานะกรรมการมหาเถรสมาคม  ได้เข้าร่วมการประชุมตามปกติ แม้ว่าสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฎิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบกรณีที่มีการร้องเรียนเรื่องพฤติกรรมร่ำรวยผิดปกติของ พระพรหมสุธี เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ทั้งกรณีเรื่องเงินจำนวนกว่า 67 ล้านบาท  ที่รัฐบาลอนุมัติเป็นค่าใช้จ่ายในพิธีพระราชทานเพลิงศพสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) อดีตประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช และอดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

 

ทั้งนี้ จากการสอบถามข้อมูลถึงความคืบหน้าเรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจาก พระมหาศาสนมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ กล่าวว่า การพิจารณาตรวจสอบกรณีดังกล่าว อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสิ้นเดือนก.ย.นี้ ส่วนกรณีที่ นายบุญทัน ดอกไธสง อดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์  เรียกร้องให้ พระพรหมสุธี หยุดปฏิบัติหน้าที่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น พระมหาศาสนมุนี กล่าวว่า การตรวจสอบข้อเท็จจริงครั้งนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน พระพรหมสุธีจึงสามารถปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และกรรมการมหาเถรสมาคมได้ตามปกติ

 

ขณะที่สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ที่เป็นประธานสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์และเดินทางกลับทันทีที่การประชุมมหาเถรสมาคมเสร็จสิ้น

 

ด้านนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะสงฆ์ ได้เริ่มดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว อาทิ กรณีการตรวจสอบเรื่องบัญชีค่าใช้จ่ายภายในวัดและกรณีพฤติกรรมร่ำรวยผิดปกติ ของพระพรหมสุธี จึงเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

สำหรับการประชุมของกรรมการมหาเถรสมาคมครั้งนี้ เป็นวาระเรื่องผู้นำศาสนา เพื่อสันติภาพในประชาคมอาเซียนครั้งที่ 1 และวาระทั่วไป ไม่มีการบรรจุวาระเรื่องการตรวจสอบการทุจริตของ พระพรหมสุธี ตามที่ถูกร้องเรียน

 

 

 

ที่มา : สำนักข่าวทีเอ็นเอ็น
20 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264