เคลียร์กันเอง !

 

สมเด็จสมศักดิ์บอกไม่ยุ่งเรื่องวัดสระเกศ

เป็นเรื่องภายในสองฝ่ายต้องเคลียร์กันเอง

 

 

อาฮ่ะ ! ถ้างั้น ทางเจ้าคุณเหนาะกับเจ้าคุณธงชัย ก็เตรียมระดมสรรพกำลังเอาไว้ให้พร้อมก็แล้วกัน งานนี้ไม่มีกรรมการซะด้วย ได้ฤกษ์เมื่อไหร่ก็ลุยเลย เพราะพระผู้ปกครองระดับสูงบอก "ไม่ยุ่ง"

 

 

 

 

วัดสระเกศ Yesterday

 

 

 

 

วัดสระเกศ Today

 

 

 

 

 

สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ระบุ ปัญหาวัดสระเกศให้สองฝ่ายคุยกันเอง

 

 

วันนี้ (11ก.ย.) ที่หอประชุมพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม ในฐานะเจ้าคณะใหญ่หนกลางและกรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) กล่าวถึงกรณีสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช มอบหมายให้ดำเนินการสอบสวนข้อร้องเรียนพระพรหมสุธี (เสนาะปญฺญาวชิโร)เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะภาค 12 และกรรมการ มส.ว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งคงจะต้องให้ผู้ถูกร้องและผู้ร้องมาให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการโดยต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ส่วนปัญหาความขัดแย้งภายในวัดสระเกศนั้นคงจะต้องให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกัน เพื่อหาข้อยุติของปัญหาต่อไป

 

พระพรหมสุธี เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ กล่าวว่า เมื่อมีการตั้งกรรมการสอบสวน ตนก็ต้องเข้าไปให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการ ซึ่งในขณะนี้ก็ยังไม่มีอะไร และตนก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ส่วนกรณีมีผู้ไปร้องต่อดีเอสไอให้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีการเกี่ยวพันกับธุรกิจครอบครัว เป็นคดีพิเศษ นั้น ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่หากมีผู้ไปร้องก็คงห้ามกันไม่ได้

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์
12 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264