คึกฤทธิ์เข้าวัดปากน้ำ !

 

 

ถวายสักการะสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

ขอบคุณที่เปิดโอกาสให้ใช้ปากหากินต่อไป

 

ในนาม..พุทธวจน

 

 

 

 

 

อา.. เห็นไหมล่ะท่านภันเต ท่านภทันเต ท่านอาวุโสโอเค ทั้งหลาย ว่าสันดานของคุณคึกฤทธิ์น่ะเป็นอะไร ปากก็หลอกญาติโยมว่า อย่างอื่นไม่ยุ่ง มุ่งแต่สอนธรรม แล้ววันนี้เป็นไง พอตัวเองเกิดปัญหาก็วิ่งเข้าหาผู้มีอำนาจ ขณะที่ครูอุปัชฌาย์อาจารย์นั้น คึกฤทธิ์ไม่เห็นโผล่หัวไปกราบ แถมยังพูดหยามหมิ่นวัดหนองป่าพงว่าโลเลหาหลักการมิได้ ทำตัวเป็นสาวกของพระพรหมคุณาภรณ์-ปยุตโต ไปโน่น

 

 

 


 

 

 

เรา-เหล่าพุทธวจน สอนเฉพาะพระดำรัสของพระพุทธเจ้าโดยตรง

ดังนั้น การที่เราเข้าหาพระวัดปากน้ำ ก็เท่ากับเราไปไหว้พระพุทธเจ้าโดยตรง

นั่นก็เท่ากับว่าเรายอมรับนับถือธรรมกายโดยปริยาย

 

 

 

นี่แหละฮะ ในโลกนี้ไม่มีอะไรจะปกปิดได้ แม้กระทั่งสันดานของคน คนที่อ้างว่าไม่มีคำสอนของตนเอง เอาแต่พุทธวจนะล้วนๆ มาสอนญาติโยม แต่ไปเปิดดูตรงไหนก็ไม่เห็นมีพุทธวจนะบริสุทธิ์เลย เป็นได้แค่เพียง "ข้ออ้างของคึกฤทธิ์" เท่านั้น นอกนั้นเป็น "ความเห็น" ของคึกฤทธิ์หมด ตะทีพระสงฆ์ไทยส่วนใหญ่ท่านยกพุทธพจน์ขึ้นมาเป็นแม่บทเพื่ออรรถาธิบายให้ญาติโยมฟัง คึกฤทธิ์ก็ตราหน้าหนาว่าเป็น "ความเห็นส่วนตัว ไม่ใช่พุทธวจนะ เชื่อถือไม่ได้" ถามว่า แล้วไอ้ที่พูดพล่ามอยู่เต็มบ้านเต็มเมืองในนามพุทธวจนเวลานี้น่ะ มันคำสอนของพระพุทธเจ้าตรงไหน มันก็แค่ "โลโก้หากิน" เท่านั้นเองแหละ คึกฤทธิ์เอ๊ย คุณอาจจะตบตาคนโง่ได้ แต่คนที่เขารู้เห็นเช่นชาติแล้ว เขาเฉยๆ น่ะ

 

 

 

 

 

ภาพประวัติศาสตร์

 

 

ภาพเหล่านี้ เป็นพยานหลักฐานชั้นดีที่สุด ที่แสดงให้เห็นถึง "สันดาน" ของคึกฤทธิ์ ว่าเป็นคนเช่นไร เพราะถ้าขนาดวิ่งเข้าวัดปากน้ำมันก็ยิ่งกว่านักการเมืองเลยทีเดียว แสดงให้เห็นว่า คึกฤทธิ์ก็มิได้ปฏิบัติตามพระธรรมวินัยอย่างตรงไปตรงมา ตามแบบอย่างพระสายปฏิบัติทั้งหลาย หากแต่กลายพันธุ์เป็น "พระการเมือง" เล่นการเมือง เพื่อหวังผลการเมือง

 

 

 

 

 

คึกฤทธิ์เข้าวัดปากน้ำในวันนี้ เป็นการยืนยันทฤษฎีที่ว่า "ถ้าไม่เล่นการเมือง การเมืองก็จะเล่นท่าน" ดังนั้น จึงถือว่า คึกฤทธิ์เล่นเป็น

แต่คนที่เล่นแบบนี้ เขามิได้เรียกว่า "พระ" หรอกคุณ

เขาเรียกว่า "นักการเมือง" ต่างหาก

 

ไม่ว่าคุณจะใส่สีอะไร หรือพูดจาอย่างไร หากพฤติกรรมยังไม่พ้นวงจรการเมือง ก็มิใช่พระหรอก มันแค่..นักการเมืองในคราบผ้าเหลือง

 

 

 

 

 

 

กระจอกกว่าธัมมชโย

 

 

ภาพคึกฤทธิ์เข้าวัดปากน้ำ ที่บรรดาสาวก-สาวิกาเอาไปเผยแพร่โฆษณากันใหญ่โตนั้น ถ้าเปรียบเทียบกับภาพข้างบนนี้ ก็ชี้ได้เลยว่า "คึกฤทธิ์กระจอกกว่าธัมมชโยแบบไม่เห็นฝุ่นเลย" เพราะธัมมชโยขนาดว่าเป็นพระวัดปากน้ำ บวชจากสมเด็จช่วงโดยตรง แต่ก็ยังยืนหยัด "อยู่แต่ในวัดพระธรรมกาย" ขนาดสมเด็จวัดปากน้ำก็ยังต้อง "ถ่อสังขาร" ไปหาธัมมชโยถึงในถ้ำ แค่ภาพก็ตัดสินได้แล้วว่า คึกฤทธิ์ยังไม่ติดหนึ่งในร้อยของธัมมชโยเลย

เสียดายก็แต่ว่า คึกฤทธิ์ออกลายไวไปหน่อย โดนแย๊บไม่กี่ทีก็ออกอาการแล้ว ต่อไปถ้าโดนหนักกว่านี้ คงมิต้องไปกินนอนอยู่วัดปากน้ำ เพื่อเอาใจผู้มีอำนาจดอกหรือ ชกไม่สมศักดิ์ศรีของ "สาวกของพระตถาคต" เลย เฮ้อ นึกว่าแน่แค่ไหน ?

 

 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊คพุทธวจนนิวส์
3 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264