เหี้ยขึ้นภูเขาทอง !

 

เกิดกาลกิณีในวัดสระเกศ
ตัวเงินตัวทองตัวบะเริ่มเทิ่มขึ้นนอนกอดภูเขาทอง
ก่อนหน้านี้ต้นไม้ใหญ่ก็หักโค่นลงแล้ว

โบราณถือว่าเป็นกาลกิณี

ถ้าไม่ทำอะไรล้างซวยเสียโดยเร็ว
ก็อาจจะฉิบหายกันทั้งวัด
เพราะทุกวันนี้ก็แย่สุดๆ แล้ว
นับตั้งแต่ตั้งกรุงรัตนโกสินทร์เป็นต้นมา

 

 

 

 

 

 

เฟสบุ๊คแฟนพันธุ์แท้ "พระพรหมสุธี" หรือเจ้าคุณเสนาะ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ นำเสนอภาพประหลาด "เหี้ยขึ้นภูเขาทอง" โดยระบุว่า เป็นภูเขาทองจำลอง ตั้งอยู่ตรงบริเวณทางขึ้นสู่ภูเขาทององค์ใหญ่ ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ก่อนหน้านี้ ต้นมะม่วงใหญ่ในตำหนักสมเด็จวัดสระเกศก็เกิดล้มลงแบบถอนรากถอนโคนโดยไม่ทราบสาเหตุ เกิดเป็นเสียงร่ำลือไปต่างๆ นานาว่าเป็นอัปมงคล ท่ามกลางสถานการณ์ของวัดที่เลวร้ายลงเรื่อยๆ เพราะพระผู้ใหญ่ปล่อยให้จัดการกันเอง มีการระดมมวลชนมาจากข้างนอก เพื่อเป็นกำลังป้องกันตัวเองของเจ้าอาวาส วัดสระเกศในเวลากลางคืนจึงเหมือนตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินอย่างแท้จริง เพราะต่างฝ่ายต่างก็คอยจับตาความเคลื่อนไหวของอีกฝ่าย มองไปทางไหนก็ไม่เป็นสิ่งที่ดี หากเรื่องราวลุกลามบานปลาย ก็ต้องจี้ไปยังผู้ใหญ่ในสังฆมณฑล 4 รูป ให้รับผิดชอบ ได้แก่

 

 

1. สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ในฐานะปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

2. สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ วัดพิชยญาติการาม ในฐานะเจ้าคณะใหญ่หนกลาง

3. พระราชวิสุทธิเวที วัดชนะสงคราม ในฐานะเจ้าคณะภาค 1 และ

4. พระพรหมดิลก วัดสามพระยา ในฐานะเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร

 

 

เพราะว่า 4 รูปเหล่านี้ มีอำนาจจัดการปัญหาให้ลุล่วง แต่ไม่ยอมทำหน้าที่ ปล่อยปละละเลยให้ปัญหาบานปลาย แถมบางรูปบางองค์ยังถือฝักถือฝ่ายอีกด้วย แบบนี้สังฆมณฑลจึงมีแต่ความแตกแยก

 

ปัญหาวัดสระเกศวันนี้ จึงมิใช่ปัญหาภายในอีกต่อไป เพราะพระพรหมสุธีมีตำแหน่งถึงกรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค 12 และประธานกรรมการฝึกอบรมพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของคณะสงฆ์ไทย เมื่อมีปัญหาฉาวโฉ่ขึ้นมาจึงเสียหายไปยังนานาประเทศด้วย และหากว่าปัญหาของพระพรหมสุธียังคาราคาซังอยู่อย่างนี้ ก็ย่อมมีปัญหาไม่สามารถจะดำรงตำแหน่งในฐานะประธานกรรมการฝึกอบรมพระธรรมทูตได้อีกต่อไป แน่นอนว่าต้องมีพระธรรมทูตลุกขึ้นต่อต้านพระพรหมสุธี ไม่ยอมให้ดำรงตำแหน่งนี้อีกต่อไป เพราะหมดความชอบธรรมแล้ว

 

 

 

าพ : เฟสบุ๊คแฟนพันธุ์แท้พระพรหมสุธี
3 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264