รวยไม่จริง !

 

 

น้องชายเสี่ยเหนาะท้าพิสูจน์ทรัพย์สินตระกูลฝังมุก

ทุกอย่างได้มาโดยสุจริต

ธุรกิจก็แค่ในครอบครัว

 

ออกตัวเพียงเรื่องเดียวคือรถยนต์

ไม่รู้ใครให้มามั่ง ตั้ง 20 กว่าคัน

มันเบลอ เอ้อเหอเอ้อเฮอ !

 

 

อา..แหมก็พูดไปได้เนาะ ขนาด สมเด็จช่วงวัดปากน้ำ ปฏิบัติหน้าที่สังฆราชก็ยังไม่กล้า สมเด็จสมศักดิ์วัดพิชัยญาติ เจ้าคณะใหญ่หนกลางก็ยังไม่กล้า เจ้าคุณเอื้อนวัดสามพระยา ผู้ว่า กทม. ก็ยังไม่กล้า เมื่อสามผู้ยิ่งใหญ่ในปัถพีไม่มีใครกล้า แล้วใครไหนในปัถพีจะกล้า เอางี้สิ เพื่อเกียรติยศและชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล "ฝังมุก" เสี่ยเหนาะหรือน้องชาย ควรให้คนไปแจ้งความฟ้องเฟสบุ๊คที่แฉเสี่ยเหนาะ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ผ่านศาล หากว่าผ่าน เสี่ยเหนาะก็คงศักดิ์สิทธิ์พอๆ กับหลวงพ่อคูณ ว่าแต่กล้าหรือเปล่า ? ไอ้ที่ปล่อยให้เขาเล่นข้างเดียวโดยไม่ตอบโต้นั้น มันเป็นไปได้ไง ?

 

 

 

 

 

บ้านน้องชายเจ้าคุณเสนาะ

 

 

เปิดตัว บ. น้องชายเจ้าอาวาสดัง-ยันพระ "พี่ชาย" มีทรัพย์สินไม่ถึงพันล้าน

 

จากกรณีสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบว่า นายเอกวัฒน์ ฝังมุข น้องชาย พระพรหมสุธี (เสนาะ ปัญญาวชิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) ที่กำลังมีกระแสข่าว ในสื่อออนไลน์กล่าวหา เจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่งในกทม.มีธุรกิจทรัพย์สินนับพันล้านบาท อีกทั้งรถหรูกว่า 20 คัน จดทะเบียนตั้งบริษัท ถนอมกระแสพัฒนาที่ดินและบ้าน จำกัด ทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท ประกอบธุรกิจจัดสรรที่ดินพร้อมบ้านจำหน่าย นั้น 

(อ่านประกอบ : น้องชายเจ้าอาวาสวัดสระเกศขนเงินตั้งบริษัทอสังหาฯ ทุน 20 ล้าน)
 

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.57 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อมูลบริษัท ถนอมกระแสพัฒนาที่ดินและบ้าน จำกัด ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า คือ เลขที่ 24/24 หมู่บ้านชวนชื่นรีเจนท์ ซอยราชพฤกษ์ 13 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

 

พบว่าเป็นบ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน หน้าบ้านมีป้ายชื่อบ้าน "ร่มวรีส์" และป้ายชื่อบริษัทถนอมกระแสพัฒนาที่ดินและบ้าน จำกัด ติดไว้ชัดเจน 

 

ภายในบ้านมีรถเก๋งสีบลอนด์ทองไม่ทราบยี่ห้อจอดอยู่ 1 คัน และสุนัขพันธุ์ชิสุ 1 ตัว 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พยายามติดต่อบุคคลที่พักอาศัยในบ้าน เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ถนอมกระแสพัฒนาที่ดินและบ้าน จำกัด และ นายเอกวัฒน์ ฝังมุข

 

ได้รับแจ้งจากคนในบ้านว่า นายเอกวัฒน์ไม่อยู่ ไปต่างจังหวัด

 

เมื่อถามว่า จะกลับมาเมื่อไหร่ คนในบ้าน ตอบว่า "ไม่แน่ใจ บางวันท่านก็กลับมืดๆ บางวันท่านก็ไม่กลับ"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้โทรศัพท์ติดต่อ นายเอกวัฒน์ ฝังมุข ตามเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้รับการยืนยันข้อมูลจากนายเอกวัฒน์ ว่า บริษัท ถนอมกระแสพัฒนาที่และบ้าน จำกัด จัดตั้งขึ้นเป็นบริษัทก่อสร้างบ้านจัดสรรจริง แต่ไม่ใช่ 100 ไร่ ตามที่เป็นข่าว มีเพียง 20 ไร่เท่านั้น

 

"ไปดูที่หน้างานได้เลย มีแค่ 20 ไร่จริงๆ ที่ใช้ทุนจดทะเบียน 20 ล้าน เพราะมีที่อยู่แล้ว ตอนนี้ก็ถมที่แล้ว แต่รอดูเศรษฐกิจอีกระยะหนึ่ง"

 

นายเอกวัฒน์ ยังยืนยันด้วยว่า "เป็นน้องชายของเจ้าอาวาสวัดสระเกศจริง"

 

เมื่อถามว่า เจ้าอาวาสวัดสระเกศ มีทรัพย์สินจริงๆ เท่าไร นายเอกวัฒน์ ตอบว่า "ท่านเจ้าอาวาศและคนในครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยขนาดนั้น

"ที่ไปบอกกันว่ารวยเป็นพันล้านและ มีที่ดินทำสวนกว่า 300 ไร่ ก็ไม่จริงเลย ที่ดินที่ทำสวนจริงมีแค่ 50 ไร่ และเป็นที่ดินมรดกเก่า ซื้อต่อมาจากพี่น้องในครอบครัว"

 

"ส่วนที่บอกว่ามีฟาร์มไก่ ก็ไม่จริง คือเรามีไก่เลี้ยงไว้บางส่วนอยู่แล้ว แค่มาจัดที่อยู่ให้มันดูเป็นระบบก็เท่านั้น และไก่บางส่วน ท่านเจ้าอาวาส ก็ได้รับการถวายมาจากนักการเมืองบางส่วน เป็นพวกไก่ที่ปลดระวางไปแล้วทั้งนั้น"

 

"ส่วนสวนกล้วยไม้ เป็นเพียงแค่การนำกล้วยไม้ที่มีคนนำมาถวาย มาเพาะพันธุ์ต่อ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรใหญ่โต เป็นธุรกิจ รูปแบบเหมือนวิสาหกิจชุมชนมากกว่า และเมื่อมีรายได้ ก็จะแบ่งเงินส่วนหนึ่ง ไว้ช่วยเหลือคนที่เดือนร้อน เช่น ค่าทำศพ ประมาณรายละ 3 หมื่นบาท ที่ผ่านมาก็ทำบุญส่วนนี้ไปหลายศพแล้ว"

 

"ส่วนเรื่องรถยนต์จำนวนหลาย 10 คัน ของเจ้าอาวาสนั้น นายเอกวัฒน์ ยอมรับว่า มีรถหลายสิบคันจริง ส่วนใหญ่เป็นรถที่ญาติโยมที่ศรัทธาเอามาถวาย ซึ่งท่านก็นำไปใช้ในกิจการของสงฆ์ ส่วนใครจะนำมาบริจาคให้นั้นไม่ทราบ 

 

เมื่อถามถึงที่มาเงินลงทุนในบริษัทฯ จำนวน 20 ล้านบาท นายเอกวัฒน์ ตอบว่า "ยังไม่ได้ลงเงินจริง เป็นเพียงแค่เทคนิคทางบัญชีเท่านั้น ส่วนเหตุผลที่ใช้บ้านเป็นสถานที่ตั้งบริษัท ก็เพราะผมเพียงจะเริ่มทำธุรกิจ และงานส่วนใหญ่ก็อยู่ที่อยุธยา ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพ ตอนนี่ผมก็มีรถวีออสอยู่คันหนึ่ง แล้วก็หมาชิสุอีกตัวหนึ่งเท่านั้น"

 

"เรื่องนี้ ผมไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง ที่ออกมาปลุกกระแสเรื่องนี้ แต่ยืนยันว่า ท่านเจ้าอาวาส หรือคนในครอบครัว ไม่ได้มีทรัพย์สินอะไรมากมายขนาดนั้น และถ้าใครไม่เชื่อเราพร้อมที่จะพิสูจน์ เข้ามาดูได้เลย" น้องชายเจ้าอาวาสวัดสระเกศระบุ  

 

 

 

 

ี่มา : สำนักข่าวอิศรา
2 กันยายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264