เล่นแง่ !

 

เจ้าคุณเสนาะคืนแค่ตำแหน่งเจ้าคุณธงชัย

 

แต่ที่เหลือยังคงเล่นแง่

"กำลังพิจารณาเป็นรายบุคคล"

 

 

 

อาฮ่า..รู้จักเสนาะน้อยไป ไม่พริ้วไม่ได้เป็นลูกพี่น้ำฝนหรอกจะบอกให้ โกงไม่เก่งก็ไม่มีเงินเป็นพันล้าน สมเด็จเกี่ยวเคยพยากรณ์เอาไว้มิใช่หรือว่า "เอ้อไอ้เณรนี่แปลก หัวมันเหมือนตะพองช้าง ถ้าเป็นคนดีก็จะดีมาก แต่ถ้าหัวขี้โกงล่ะก็บรรลัยเลยล่ะเอ็งเอ๊ย" แล้วเป็นจริงไหม ทางไหนก็ดูเอา ดูสิขนาดสมเด็จวัดปากน้ำมีบัญชา คุณเสนาะก็ยังกล้า "ยึกยักลักไก่" คืนให้แค่ตำแหน่งหัวหน้า ส่วนทีมงานนั้นไม่ยอมคืน ก็หมายความว่า ให้เจ้าคุณธงชัยขึ้นไป "ปรนนิบัติ" ภูเขาของเพียงคนเดียวเอกา ก็คงต้องทำงานตั้งแต่กวาดเช็ดถูภูเขาทอง จับตุ๊กๆ ไปปากคลองตลาด ซื้อและจำหน่ายธูปเทียน และนั่งเป็นโฆษกเองด้วย เก็บเงินเก็บทอง ทำบัญชีส่งรายงานเสนาะอีกต่างหาก ฯลฯ โอ๊ยเวียนหัวตาย ไม่คลานลงภูเขาทองก็ให้มันรู้ไป รองสมเด็จฯจะกลายเป็น "จับกัง" ก็ตอนนี้แหละ ถ้าทำได้ก็ยิ่งกว่าทศกรรฐ์ แต่ถ้าทำไม่ไหว เดี๋ยวก็เอาตำแหน่งกลับมาคืนเอง ก็ต้องเรียกว่า "เสียค่าโง่ที่ไปรับตำแหน่งคืนคนเดียว"

 

นี่แหละที่อยากจะให้รู้จัก "เหนาะ ณ ภูเขาทอง" ตัวจริงเสียงจริง ลิงหลอกเจ้ายังต้องเรียกพี่ บอกได้คำเดียวว่า ตราบใดที่เจ้าคุณเสนาะยังอยู่ในตำแหน่งเจ้าอาวาส ตราบนั้น เจ้าคุณธงชัยก็ไม่มีวันนอนตาหลับ เพราะขนาด "พระอุปัชฌาย์สมเด็จเกี่ยว" เสนาะยังทรยศ "ไม่จ่ายเงินเผาศพ" มาแล้ว "แค่สมเด็จวัดปากน้ำ" ซึ่งใช้ "พระเดชมากดหัว" มีหรือที่เสนาะจะจงรักภักดี ที่ยอมๆ ในวันนี้ก็เพราะกลัวอำนาจเท่านั้น มิได้เกรงบารมีซักกะหน่อย สิ้นสมเด็จวัดปากน้ำวันใด จะได้เห็นฤทธิ์ของเสนาะ "เอาคืน" แบบเต็มโชว์ โบราณว่า "เห็นเสือหมอบ อย่านึกว่าเสือไหว้ เผลอเมื่อไหร่เสือกินสิ้นทั้งขน" เชื่อไม่เชื่อก็ตามใจนะครับหลวงพ่อ พูดมากไปก็จะหาว่าสอนสังฆราช

 

 

 

 

 

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ยุติความขัดแย้งวัดสระเกศฯ สั่ง พระพรหมสุธี คืนหน้าที่ดูแลภูเขาทองให้ พระพรหมสิทธิ เช่นเดิม ส่วนผู้ช่วยเจ้าอาวาสอีก 2 รูป อยู่ในระหว่างพิจารณา ขณะที่อดีต 7 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ที่ถูกสั่งพักงานกรณีต้านการแต่งตั้งเจ้าอาวาส เมื่อปี 2553 มีลุ้นได้คืนตำแหน่ง รอผลประชุม มส. 30 ต.ค.นี้

 

 

กรณีความขัดแย้งภายในวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ระหว่าง พระพรหมสุธี (เสนาะ ปญฺญาวชิโร) หรือ เจ้าคุณเสนาะ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค 12 และพระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เจ้าคณะภาค 10 ซึ่งพระพรหมสุธี มีการสั่งพักงานพระพรหมสิทธิ ในการดูแลภูเขาทอง พร้อมกับผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ อีก 2 รูป โดยอ้างว่ามีการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสเกี่ยวกับเงินบริจาคต่างๆ จากผู้มาทำบุญที่ภูเขาทอง ถึงกับให้คนไปแจ้งความยัง สน.สำราญราษฎร์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้งความ เพราะเห็นว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอ แต่อย่างไรก็ตามทำให้บรรยากาศภายในวัดสระเกศฯ เกิดการแบ่งแยกเป็น 2 ฝ่าย ระหว่างฝ่ายพระพรหมสุธี และฝ่ายพระ พรหมสิทธิ อีกทั้งสถานการณ์ยังลามไปถึงกลุ่มผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของพระพรหมสุธี ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยัง มหาเถรสมาคม (มส.) ให้พิจารณาในเรื่องดังกล่าว ทั้งยังลุกลามไปถึงการขุดคุ้ยประเด็นความขัดแย้งภายในวัดโสธรวราราม ในยุคที่พระพรหมสุธี เป็นรักษาการเจ้าอาวาสด้วยนั้น

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ตีแผ่ความจริง คนไร้คุณธรรม ไร้ความเป็นผู้นำ ซึ่งติดตามพฤติกรรมความเคลื่อนไหวในเรื่อง ดังกล่าวมาตลอด ได้เปิดเผยข้อมูลระบุว่าสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ได้มีบัญชาให้พระพรหมสุธี คืนตำแหน่งหน้าที่ดูแลภูเขาทอง แก่พระพรหมสิทธิ ตามบัญชาของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ที่เคยสั่งเสียไว้ให้พระพรหมสุธีเป็นเจ้าอาวาส และให้พระพรหมสิทธิดูแลภูเขาทอง นอกจากนี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ยังมีบัญชาให้คืนตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ให้กับอดีต 7 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ที่ถูกพักงาน ไปนานกว่า 4 ปี ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่พระพรหมสุธี ยังดำรงตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ โดยที่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีการเปิดเผยผลการสอบสวนข้อเท็จจริงของ 7 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ว่ามีความผิดหรือไม่

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงทั้ง 2 เรื่องจากพระพรหมสุธี และได้รับคำตอบว่า การคืนตำแหน่งการดูแลภูเขาทองให้แก่พระพรหมสิทธิเป็นเรื่องจริง โดยตนได้คืนตำแหน่งการดูแลภูเขาทองแล้ว 1 ตำแหน่ง ตามบัญชาของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ส่วนทีมงานที่เหลือกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ส่วนการคืนตำแหน่ง 7 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ นั้น คงต้องรอความชัดเจนจากผลการประชุมมส.ในวันที่ 30 ต.ค.นี้ เนื่องจากเป็นตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง การจะพิจารณาในเรื่องใดก็ตาม รวมทั้งการคืนตำแหน่งจะต้องเป็นมติของ มส.

สำหรับรายชื่อผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯที่ถูกสั่งพักงานมานานกว่า 4 ปี โดยที่ยังไม่มีการเปิด เผยผลการสอบสวนข้อเท็จจริงนั้น ประกอบด้วย 1.พระปริยัติกิจวิธาน (อมรภิรักษ์) 2.พระครูโสภณสรกิจ (วิรัตน์) 3.พระครูภาวนากิจพิลาส (บุญยิ่ง) 4.พระครูปริยัติปัญญาธร (ปรีดี) 5.พระครูศรีปริยัติวิมล (เอื้อ) 6.พระมหาปรีชา เตชวณฺโณ 7.พระครูสุตภาวนาพิธาน (สันติภัทร) โดยสาเหตุที่ถูกสั่งพักงาน เนื่องจากออกมาต่อต้านการแต่งตั้ง พระเทพสิทธิญาณรังษี เป็นเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ เมื่อปี 2553 ซึ่งขณะนั้นมีสมณศักดิ์ที่พระราชมงคลรังษี เพราะเห็นว่าพระเทพสิทธิญาณรังษี ไม่ใช่พระวัดโสธรฯ และการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระอารามหลวง ควรแต่งตั้งพระสงฆ์ภายในวัดจึงจะมีความเหมาะสม ทั้งนี้ การออกมาเรียกร้องดังกล่าวเป็นที่มาของการถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯทั้ง 7 รูป และถูกสั่งพักงานตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.2553 เป็นต้นมา และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยผลการสอบสวนข้อเท็จจริงว่าผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯทั้ง 7 รูป มีความผิดหรือไม่

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ
2
8 ตุลาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264