ติดงานกฐิน !

 

มหาเถรสมาคมยังวุ่น

ไม่ว่างพิจารณาคดีเจ้าคุณเสนาะ

สงสัยคงรอเสร็จกฐิน

 

 

 

 

 

 

 

ว่าแต่ งานนี้ยังไงหวยก็ต้องออกอยู่วันยังค่ำ ส่วนเลขที่ออกนั้น ไม่สูงก็ต้องต่ำ จะออก "ไม่สูง-ไม่ต่ำ" เป็นเลขกั๊กนั้น เป็นไปได้ยาก เพราะสถานะของเจ้าคุณเสนาะ ณ วันนี้ ไม่มีความสง่างามในตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสระเกศและกรรมการมหาเถรสมาคมอีกต่อไปแล้ว แค่จะเดินรอบวัดสระเกศก็ยังไม่กล้า แล้วจะมีหน้าออกงานนอกวัดได้อย่างไร ในเมื่อมีมลทินติดตัว ซึ่งแม้แต่ "มหาเถรสมาคม" ก็ไม่สามารถจะฟอกตัวให้เจ้าคุณเสนาะได้ ถ้าผ้าเหลืองไม่หลุดจากร่างก็ต้องอยู่อย่าง "หลวงตาแก่ๆ" ไปจนวันตาย แต่ก็ช่วยไม่ได้ เพราะท่านทำตัวของท่านเอง ชอบทำแบบนี้ มันจึงเป็นแบบนี้ นี่คือสัจธรรม

 

 

 

 

 

 

ภาพตัดต่อเจ้าคุณเสนาะในแบบต่างๆ จากเฟสบุ๊ค

"ตีแผ่ความจริง คนไร้คุณธรรม ไร้ความเป็นผู้นำ"
 

 

ทำไมเราถึงพูดเช่นนี้ นี่มิใช่ว่า "อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ" มีอคติกับเจ้าคุณเสนาะ แต่เพราะพฤติกรรมที่สั่งสมมานานจนเป็นที่รับรู้กันในวงการสงฆ์นั่นเอง ที่เป็นตัวฉายภาพของเจ้าคุณเสนาะว่ามีสีขาวหรือสีดำในดงขมิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เพจ-ตีแผ่ความจริง คนไร้คุณธรรม ไร้ความเป็นผู้นำ" ซึ่งตีแผ่เจ้าคุณเสนาะมานานหลายเดือน โดยไม่บอกชื่อเสียงเรียงนามของผู้ทำว่าเป็นใคร ?

 

 

แค่คนทั่วไป ไม่ว่าใครก็ตาม หากถูกพูดพาดพิงในทางเสียหายผ่านสื่อ ก็จะต้องมีการ "ฟ้องร้อง" ขึ้นโรงขึ้นศาลกัน เพื่อพิทักษ์เกียรติยศและชื่อเสียง ไม่เว้นแม้แต่นักการเมือง ในกรณีนี้ก็เช่นกัน ทันทีที่ถูกโจมตีแบบนี้ เจ้าคุณเสนาะต้องรีบดำเนินการ "ฟ้องร้อง" เพื่อกระชากหน้ากากผู้กระทำเพจดังกล่าวออกมาให้สังคมได้รับรู้ว่า "เป็นใคร" และใช้กระบวนการทางกฎหมาย "ลงโทษ" ให้สมกับที่ตัวเองเคยอ้างว่า "ถูกกลั่นแกล้ง" ทั้งๆ ที่เจ้าคุณเสนาะก็รู้อยู่แก่ใจว่า ใครทำ ?

 

แต่เรื่องนี้กลับประหลาด เจ้าคุณเสนาะนอกจากจะไม่ยอมตอแยด้วยแล้ว กลับยอมให้เขากระทำซ้ำๆ ซากๆ เลี่ยงไปหลบมา ไม่กล้าสู้หน้าตรงๆ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องของเกียรติประวัติส่วนตัว เกี่ยวพันทั้งวัดวาอาราม วงศ์ตระกูล และผู้คนอีกมากมาย เสียหายเป็นวงกว้าง แถมกระทบต่อภาพพจน์อันดีงามของมหาเถรสมาคม ถามว่า ทำไมเจ้าคุณเสนาะทำตัวเป็น "ศรีทนได้" นักมวยไม่ยอมออกอาวุธนั้นจะให้เรียกว่าอะไร ถ้ามิใช่ขี้แยและ "ล้มมวย" จะว่าเจ้าคุณเสนาะ "กระจอก" กว่าดาราหน้ากล้องก็ว่าได้ เพราะพวกนั้นเขาฟ้องร้องกันเป็นกิจวัตรเลยเชียว

 

คำตอบก็มีเพียงสิ่งเดียว คือ เพราะเป็นเรื่องจริง เจ้าคุณเสนาะจึงไม่กล้าออกมาปฏิเสธและฟ้องร้อง เมื่อเป็นเช่นนั้น จะมิให้ฟันธงได้อย่างไรว่า เจ้าคุณเสนาะสูญสิ้นสถานะไม่ว่าจะเป็น -เจ้าอาวาส-เจ้าคณะภาค-กรรมการมหาเถรสมาคม ไปหมดแล้ว

 

เหลือก็เพียง "บันได" จากมหาเถรสมาคม ว่าจะ "หาทางลง" ให้เจ้าคุณเสนาะอย่างไร ให้ลงแบบ "Soft-Landing" ลงแบบนิ่มๆ ไม่ให้รู้สึกเหมือนว่า "โดนถีบตกเครื่องบิน" นี่คือ "หัวใจ" ของปัญหา ที่มหาเถรสมาคมกำลังครุ่นคิดอยู่ในวันนี้ วันที่ต้องตัดสินใจทำอย่างใดอย่างหนึ่งกับเจ้าคุณเสนาะ เพราะหน้าที่บังคับ แบบว่า ถึงไม่อยากทำ แต่ก็ต้องทำ อยุธยาก็อยุธยาเถอะ ถึงที่สุดแล้ว นิ้วไหนร้าย ก็ต้องตัดนิ้วนั้นทิ้ง ไม่งั้นก็อาจจะโดนตัดทั้งมือหรือทั้งแขน เผลอๆ เป็นบาดทะยักษ์ลามทั้งตัว เฮ้อ คิดไปก็น่าสงสารนะ แสวงหาอำนาจก็ว่ายากแล้ว แต่รักษาอำนาจกลับยากยิ่งกว่าเสียอีก โดยเฉพาะเกียรติยศชื่อเสียงที่เคยมีนั้น ถ้ามันสูญไปแล้ว จะกู้กลับมาใหม่ก็เห็นจะมีทางเดียว คือ ชาติหน้า

 

 

 

ะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน
20 ตุลาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264