ท้าตีท้าต่อย !

 

คึกฤทธิ์ของขึ้นกลางวัดเนินพระระยอง

ตอบคำถามสุดกวน
"ถ้าไม่เชื่อพระเจ้าอโศก ถ้างั้น ท่านห่มจีวรทำอะไร"

ตรงประเด็น "พุทธวจนะ" ไหมคะโยม

ตกลงพุทธวจนคือพระเจ้าอโศกนั่นเอง

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชม "คึกฤทธิ์" สติแตก

(ลิงค์เต็ม : https://www.youtube.com/watch?v=RP4sqaOB38U )

ถามดีๆ ท้าตีท้าต่อย ถามบ่อยๆ ท้าต่อยท้าตี

ตอบคำถามโยม "จ๊ะจ๋า" ตอบปัญหาพระ "นักเลง"

 

 

 

 

Beleave in me !

 

ไม่ต้องแก้คำ คำของศาสดาตถาคต บริสุทธิ์บริบูรณ์อยู่ในตัวแล้ว

"สกิเทว แปลว่า เทวดาครั้งเดียว"

 

 

 

 

 

หลักการ-กู้ศาสนา

 

 

 

ตอนทำลายครูบาอาจารย์เพื่อสร้างตัวเองเป็นฮีโร่

 

นายคึกฤทธิ์อ้างว่า "ต้องเอาความถูกต้องเป็นหลัก ต้องซื่อสัตย์ซื่อตรง อย่าเอาพวกมากลากไปเป็นประมาณ พระอรรถกถาจารย์ไม่ใช่พระพุทธเจ้า เชื่อถือไม่ได้ พระสงฆ์ไทยตั้งแต่อดีต ไม่เคยสั่งสอนตรงตามพุทธวจน อาตมาเป็นคนแรกที่ค้นพบพุทธวจนอันบริสุทธิ์ ใครอยากสดับพุทธวจนของพระพุทธเจ้าโดยตรง ต้องมาฟังจากอาตมาคนเดียวในโลก อาตมายอมถูกขับไล่ออกจากสาขาวัดหนองป่าพง เพื่อประกาศพุทธวจนรักษาพระธรรมวินัยอันบริสุทธิ์"

 

 

 

ตอนจะถูกคณะสงฆ์ไทยขับไล่

 

 

นายคึกฤทธิ์ก็อ้อมแอ้มอ้างว่า "เพื่อความสามัคคีของหมู่คณะ กระผมยินดีปฏิบัติตามมติของมหาเถรสมาคม โดยไม่มีเงื่อนไข"

 

ตอบแบบนี้แปลเป็นไทยได้หลายคำนะฮะ อาทิเช่น พูดปด โกหก ตอแหล ฯลฯ นายคึกฤทธิ์ศึกษาพุทธวจนมาเยอะ เคยอ่านพบหรือเปล่าที่ว่า "คนพูดโกหก ไม่ทำชั่วอย่างอื่นเป็นไม่มี" น่ะ อย่าตอบนะว่า ลืม !

 

สรุป ว่า "ม.ส." ก็คือ "พ่อคึกฤทธิ์" ไง มันถึงยอมตลบแตลง ทำตามทุกอย่าง ได้อย่างไม่อายพ่ออายแม่

 

 

 

 

 

นี่สิ พุทธวจนะ ตัวจริง เสียงจริง

"ถ้าเกิดปัญหาให้ไปเลียขาวัดปากน้ำ"

 

 

 

อะฮ่ะ ! ตะทีมอมเมาเป่าหูสาวกนั้น ย้ำคิดย้ำทำ "ต้องรู้จักตั้งคำถามด้วยสติปัญญา อย่าเชื่อตามครูบาอาจารย์บอก ขนาดอรรถกถายังเชื่อไม่ได้เลยโยม ต้องเชื่อพุทธวจนะเท่านั้น" ครั้นพระสงฆ์ด้วยกันถามมั่ง ก็บันดาลโทสะตอบว่า "ถ้าไม่เชื่อ จะนุ่งผ้าเหลืองไปทำไม" แหมความจริงมันต้องสอนตัวเองสิ ว่าถ้าไม่เชื่อถือครูบาอาจารย์แล้ว "คุณจะบวชทำไม" บวชกับพระพุทธเจ้าได้ไหม

 

คึกฤทธิ์เอ๋ย หลังจากคลานเข้าวัดปากน้ำวันนั้น มันก็หมดค่าในสายตาปัญญาชนแล้ว เพราะมันเป็นดานนักการเมือง มิใช่นักการศาสนาแต่อย่างใดเลย ยิ่งแปลบาลีแบบ "โคตรมั่ว"

 

 

สกิเทว แปลว่า เทวดาครั้งเดียว

 

 

เล่นเอาเณรเรียนบาลีไวยากรณ์ยิงฟันกันทั้งประเทศ โถถัง ศาสดาคึกฤทธิ์โง่เง่าปานนั้นเชียวหรือ ไวยากรณ์ขั้นพื้นฐานยังไม่ผ่าน แต่สะเออะไปแปลพระไตรปิฎก มันก็แค่ "จำขี้ปากเขามาว่า" เท่านั้น คึกฤทธิ์เอ๋ย

 

ดูแต่วันนี้ไง ไปวัดเนินพระ คุยโวเรื่องประวัติศาสตร์พระเจ้าอโศก แบบกูรู้อยู่คนเดียว พอมีพระที่ท่านรู้เรื่องมั่งมาถาม ก็ตอบแบบสันดานดิบไปเลย สาวกพุทธวจนะน่าจะทำเป็นซีรี่แจกจ่ายทั่วโลกนะ จะได้เอาไว้พิจารณา "สันดาน" อาจารย์ของตัวเอง

 

ว่าแต่ก็น่าสงสาร "กองทัพไทย" นะ มีบุคคลากรระดับ "นายพัน" มาบวช ตั้งตนเองเป็นศาสดาแห่งพุทธวจน แต่โง่ไม่พอ ยังอันธพาลอีก "บิ๊กตู่" ไม่เชิญไปอบรมทหารในกองทัพเหรอ เด็ดๆ ขาดๆ แบบนี้ รับรองว่าใครเถียงเป็นโดนเบิ๊ดกะโหลก

 

 

  

 

เสาอโศกที่ลุมพินี หนึ่งในอนุสรณ์สถานของพระเจ้าอโศก ในการเสด็จเยือนพุทธภูมิ ซึ่งก็มีจารึกบอกเพียงเรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ไว้เพียงนิดหน่อยเท่านั้น แต่คึกฤทธิ์กลับแปลงสารเสียใหญ่โตว่า "เป็นจารึกพุทธวจนะ" ไม่รู้ว่าเคยไปอินเดียและเนปาลหรือเปล่า หรือว่าเอาแต่ไปเที่ยวเท่านั้น

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน
18 พฤศจิกายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264