ตามรอยเจ้าคุณเหนาะ !

 

 

เจ้าคุณเอื้อนบินด่วนเข้าแอลเอ

เป็นประธานงานทอดผ้าป่าวัดพระธรรมกาย

 

ดีเดย์ อาทิตย์ ที่ 16 พ.ย. ศกนี้

 

 

 

 

 

 

เจ้าคุณเอื้อนอินแอลเอ

 

 

 

อา..สงสัยอยากจะเหยียบพรมดาวโรยใจจะขาด เหมือนเจ้าคุณเหนาะ ถึงกับยอมบินมาในหน้าหนาว ร่วมงานทอดผ้าป่าวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นเพียงงาน "ธรรมดาๆ" แต่ว่า พระพรหมดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะ กทม. ก็ยอมเสียสละเวลาอันมีค่ามาเป็นประธานให้เป็นพิเศษ หวังว่าคงมิใช่การมาให้คำมั่นสัญญาแก่มหาสมบุญว่า "ปีนี้ได้แน่" เหมือนเจ้าคุณเหนาะในครั้งก่อนนะครับ ช่วงนี้บัญชีสมณศักดิ์ยังไม่ผ่านการโปรดเกล้าฯ ตามมารยาทนั้น "ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย" ท่านจะไม่ยอมไปร่วมงานใดๆ ที่หมิ่นเหม่ต่อการถูกครหา ถึงจะอ้างว่า "มีเจตนาบริสุทธิ์" ปานใดก็ตาม แต่นั่นมิใช่สิ่งที่ใครเขาจะเห็น ยกเว้นแต่ "ภาพลักษณ์" ที่แสดงออกต่อสาธารณชนเท่านั้น เพราะกรรมย่อมบ่งชี้เจตนา ตาม้ากับตาเรือ โบราณเขาถือ ขืนเดินสะเปะสะปะก็จะไม่สวย เรื่องนี้คงไม่ต้องสอนคนระดับ "รองสมเด็จฯ" ว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะ แต่ขอเตือนว่า เมื่อท่านเลือกเดินและเลือกทำแล้ว ก็ขอให้ทำใจยอมรับกับผลงานเอาไว้ด้วยก็แล้วกัน มันเป็นทางที่ท่านเลือกเอง ขอให้โชคดีนะครับ ท่านเจ้าคุณเอื้อน !

 

 

 

ภาพเจ้าคุณเอื้อนชุดต่อไป ในอัลบั้มของธรรมกาย

 

 

 

 

 

ทอดผ้าป่า-งานใหญ่ของกรรมการมหาเถรสมาคม

สมเหตุสมผลหรือไม่ ? ให้เจ้าคุณเอื้อนท่านตอบเอง !

ท่านอาจจะไม่เคยทอดผ้าป่าในอเมริกาก็เป็นได้

 

 

 

ข่าวจากวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย รายงานว่า วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2557 ที่จะถึงในอีก 3 วันข้างหน้านี้ มีงานทอดผ้าป่า 18 วัด ณ วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย ทั้งนี้ วัดพระธรรมกายได้กราบอาราธนานิมนต์ พระเดชพระคุณ พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม ป.ธ.9 Ph.D.) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร กรรมการมหาเถรสมาคม ให้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี

 

ทั้งนี้ นับเป็นการเดินทางมาสหรัฐอเมริกาของพระพรหมดิลก เป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี ซึ่งครั้งก่อนนั้น พระพรหมดิลกเดินทางมาในช่วงเดือนมิถุนายน  พร้อมก้บคณะพระสังฆาธิการหลายสิบรูป มีการวางโปรแกรมไปทัศนาจรหลายเมืองทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา และร่วมประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ณ นครบอสตัน แต่ครั้งนี้ พระพรหมดิลกบินเดี่ยวมาร่วมงานวัดพระธรรมกายโดยเฉพาะ และคาดว่าน่าจะอยู่แอลเอสั้นๆ เพียงวันสองวันเท่านั้น แบบว่าเสร็จงานก็คงบินกลับกรุงเทพฯเลย

 

การมาสหรัฐอเมริกาของพระพรหมดิลกครั้งนี้ ก็เป็นที่ฮือฮาในแวดวงพระธรรมทูตไทยในสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากจะเดินทางมาร่วมงานทอดผ้าป่าของวัดพระธรรมกายโดยเฉพาะแล้ว ก็ยังเป็นช่วงที่โผพระราชาคณะกำลังอยู่ในขั้นตอนโปรดเกล้าฯ จากสำนักพระราชวัง ซึ่งหนึ่งในผู้มีชื่อในบัญชีนั้น มีพระครูวิเทศปัญญาภรณ์ หรือพระมหาสมบุญ สมฺมาปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย รวมอยู่ด้วย

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน
13 พฤศจิกายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264