สำนักนายกฯโต้ข่าวเลื่อนสมณศักดิ์ !

 

ยังไม่โปรดเกล้าฯ ขอให้เข้าใจ

 

 

 

อ๋อเหรอ.. แต่ไม่รู้สิฮะ เพราะว่าพระที่มีชื่อหลายรูป ก็พิมพ์หนังสือและเตรียมของที่ระลึกไว้แจกกันแล้ว บางรูปหัดลายเซ็นชื่อใหม่ด้วยซ้ำไป ไม่เชื่อก็ลองถามเจ้าอาวาสวัดสระเกศดูซี ว่าจริงหรือไม่ ในตอนที่มาอเมริกา คุณเสนาะเขาไปรับปากกับหลายรูปว่า "ปีนี้ได้แน่นอน" แล้วก็นอนมาจริงๆ ยิ่งกว่าหวยล็อก แบบว่ารู้ชื่อก่อนสำนักพระราชวังเสียอีก หมิ่นไม่หมิ่นก็ไม่รู้ล่ะ รู้แต่ว่า สายธรรมกายเขาออเดอร์พิเศษ มี "วอ-วิปัสสนา" ด้วย จะได้เอาไปอ้างอิงได้ว่า การเดินธุดงค์เหยียบพรมและกลีบกุหลาบปิดถนนเข้ากรุงนั้น ถูกต้องตามพระธรรมวินัยนิยม ไม่งั้นราชสำนักไม่ตั้ง "พระธุดงค์ธรรมชัย" เป็นเจ้าคุณ "สายวิปัสสนา" หรอก แถมยังตั้งทีเดียว 5 รูป มากกว่าสายหลวงปู่มั่นเสียอีก ก็ต้องเรียกว่า ทรงโปรดปรานเป็นพิเศษ เรียกว่ายิงกระสุนนัดเดี่ยวก็กินรวบประเทศไทยเลย สมแล้วที่มีที่ปรึกษาพิเศษ เป็นถึงราชบัณฑิต-พระธรรมกิตติวงศ์

 

 

 

 

 

โผพันล้าน !

 

โผสมณศักดิ์ 57 ฝีมือการชงของเสี่ยเหนาะ

กำลังจะได้รับโปรดเกล้าฯในเร็ววันนี้

 

 

 

 

 

พระวิปัสสนาจารย์สายใหม่ของประเทศไทย ชิตํ เม !

 

 

อา..ออกข่าวมาแบบนี้หมายความว่าอย่างไรก็ไม่รู้สินะ รู้แต่ว่า..เมื่อมหาเถรสมาคมซึ่งมีอำนาจสูงสุดในประเทศไทยได้ลงมติแล้ว ใครไหนจะกล้าแก้โผเจ้าคุณ และถ้าบัญชีสมณศักดิ์ได้รับการลงพระปรมาภิไธยแล้ว ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ พระทุกรูปทุกองค์ ไม่ว่าจะสายไหน ก็สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า "พระเจ้าอยู่หัวโปรดแต่งตั้งอาตมา.." ดังนั้น เรื่องวิ่งเต้นเส้นสายจึงไม่สลักสำคัญอันใด จะสายเจ้าคุณเสนาะหรือสายวิปัสสนากรรมฐานซึ่งสูงส่ง มันก็เข้าวังพร้อมๆ กัน ผสมรวมในบัญชีเดียวกันทั้งธรรมยุตและมหานิกาย เหมือนโผทหาร-ตำรวจนั่นแหละ ทางโลก-ทางธรรมมันเดี๋ยวนี้มันไม่ต่างกัน เพราะศูนย์กลางอำนาจของประเทศไทยอยู่ที่วัง ใครมีอำนาจคุมบัญชีในมหาเถรสมาคมก็ย่อมได้เปรียบ จริงไม่จริงก็ถามบิ๊กตู่ดูสิ ปฏิวัติประเทศไทยให้ธรรมกายกับเจ้าคุณเสนาะคุมศีลธรรม มันยิ่งใหญ่ไร้เทียมทานจริงๆ

 

 

 


 

 

เมืองไทยใครใหญ่ ?

 

 

พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ปฏิวัติยึดอำนาจเปลี่ยนแปลงการปกครอง คุมอำนาจประเทศไทยไว้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ดำรงตำแหน่งทั้ง "นายกรัฐมนตรี" ควบ "ประธาน คสช" ระดับทูอินวันยังเรียกพี่ จะทำอะไรก็ยังต้องระมัดระวัง กลัวโดนครหาว่าทำเพื่อตัวเอง โดนถามจี้เรื่องเงื่อนๆ ทองๆ ก็ร้อนอารมณ์แล้ว แต่สำหรับ "พระพรหมสุธี" เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ผู้ยิ่งยง ถูกโจทย์ฟ้องสารพัดข้อหา สร้างผลงานเอกอุระดับ "วัดสระเกศแตก" แต่น่าอัศจรรย์ที่องค์กรบิ๊กๆ นับตั้งแต่ ปปช. ปปท. ดีเอสไอ มหาเถรสมาคม หรือแม้แต่รัฐบาลไทย ไม่มีใครทำอะไรป๋าเหนาะได้ซักคน นอกจากจะไม่ถูกพักงานแม้เพียงตำแหน่งเดียวแล้ว ป๋าเหนาะยังสามารถชงโผพระราชาคณะผ่าน ครม.ของคณะสงฆ์ไทยได้อย่างฉลุย "สมเด็จวัดปากน้ำ" ประกาศงดรับแขกนาน 1 เดือน-เข้าโรงพยาบาลได้แค่ 2-3 วัน ก็กล้าออกข่าวล่วงหน้าว่า "มีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯแล้ว" รู้ไหมว่าใครใหญ่ ?

 

 

 

 

 

สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เผย ยังไม่มีพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนา เลื่อน และตั้งสมณศักดิ์พระสงฆ์ ประจำปี 2557...

 

กรณีที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ได้เสนอข่าวว่า ได้มีพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนา เลื่อน และตั้งสมณศักดิ์พระสงฆ์ ประจำปี 2557 แล้ว เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2557

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2557 นายสมชาย พฤฒิกัลป์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้มีหนังสือแจ้งว่า สำนักเลขาธิการรัฐมนตรี ซึ่งเป็นส่วนราชการที่มีหน้าที่ดำเนินการนำความกราบบังคมทูลฯ และรับสนองพระบรมราชโองการในเรื่องดังกล่าว ขอเรียนว่า ขณะนี้ ยังมิได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนา เลื่อน และตั้งสมณศักดิ์พระสงฆ์ ประจำปี 2557 แต่อย่างใด จึงขอให้นำเสนอข่าวเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน.

 

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ
6 พฤศจิกายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264