สายตรงวัดปากน้ำ !

 

เจ้าคุณธงชัยไปจีนกลับมา

ตรงดิ่งเข้าวัดปากน้ำรายงานสมเด็จฯ

ข้ามหัว "เจ้าอาวาสวัดสระเกศ" ไปเฉย

 

 

อา.ว่าแล้วไงว่า เมื่อสมเด็จฯวัดปากน้ำ ไม่ทำอะไรให้เด็ดขาด แค่คืนตำแหน่งเก่าให้เจ้าคุณธงชัย ส่วนเสี่ยเหนาะก็ยังเป็นเจ้าอาวาสวัดสระเกศอยู่เช่นเดิม โดยเสี่ยเหนาะมี "สมเด็จสมศักดิ์" วัดพิชัยญาติ และพระผู้ใหญ่สาย อ.ย. หนุนหลังเป็นแผง งานนี้จึงส่งผลให้วัดสระเกศกลายเป็น "วัดหัวอกแตก" เพราะเสนาะ-ธงชัย ไม่มีใครใหญ่กว่าใคร

 

วันนี้ ภาพที่ "อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ" พยากรณ์ ก็ปรากฏ เมื่อเจ้าคุณธงชัยไปจีนกลับมา ก็รีบไปถวายรายงานสมเด็จฯวัดปากน้ำถึงในโรงพยาบาล ผ่านพระพรหมสุธี (เสนาะ ปญฺญาวชิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ เจ้านายโดยตำแหน่งไปเฉยเลย ศึกภูเขาทองจึงต้องดูกันอีกหลายยก และอาจจะกลายเป็นพงศาวดารคณะสงฆ์ไทยสมัยรัตนโกสินทร์ ที่ตื่นตาตื่นใจที่สุดเลยก็เป็นได้ เพราะนี่คือ "ศึกสายเลือด" ของสมเด็จเกี่ยวผู้ปราดเปรื่องเรื่องการเมืองคณะสงฆ์ไทย อย่างแท้จริง เสียดาย..คนตายไม่ได้อ่าน

 

 

 

 

ยังไม่ทันเข้าวัดสระเกศเลยครับหลวงพ่อ เกล้ากระผมรีบตรงมาโรงพยาบาลเลย อาการพระเดชพระคุณหลวงพ่อเป็นไงบ้างครับ เกล้าฯก็เป็นห่วง ฯลฯ

 

 

 

 

รายงานการปฏิบัติศาสนกิจในประเทศจีนครับ

 

 

 

 

มีของฝากจากจีนครับ

ชาราคาแพงที่สุดในโลก โลละ 3 ล้าน
จากยอดเขาอู่อิ๋งซาน เมืองหนานปิง

เห็นเขาเล่าสรรพคุณว่า ฉันบ่อยๆ สายตาจะดีขึ้นด้วยครับ

 

 

 

 

 

ขอให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อหายป่วยโดยไว
เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของเกล้าฯและพระวัดสระเกศ ตลอดไปครับ

 

วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17.00 น. เจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เมตตาให้ พระเดชพระคุณพระพรหมสิทธิ เจ้าคณะภาค 10 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร เข้ากราบ...นมัสการถวายรายงาน ในโอกาสที่เดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจศาสนสัมพันธ์ ไทย - จีน (เถรวาทและมหายาน ) ณ มณฑลอันฮุย ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในคำกราบอาราธนานิมนต์ ของพระอาจารย์จีนวิเทศศาสนานุสิฐ (พระอาจารย์ยิ่งซุ่น)

 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊ควัดสระเกศ
4 พฤศจิกายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264