โชว์พาวว์ !

 

พุทธะอิสระเรียกผู้ว่านครปฐมไปรับนโยบายสลายสี

 

"อยากให้นครปฐมเป็นจังหวัดนำร่อง"

 

 

 

แหมแบบนี้เขาเรียกว่า "อาสาเพื่อชาติ" มิใช่เรื่องของการทำนอกเหนือหน้าที่พระแต่อย่างใดเลย ก็ขนาดก่อม็อบเพื่อชาติก็ยังทำมาแล้ว เรื่องแค่นี้ขี้ปะติ๋ว ว่าแต่ตามข่าวนั้น ท่านพุทธอิสระประสานงานไปยัง "รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม" ซึ่งเป็นลูกน้องของเจ้าคณะจังหวัด ส่วนเจ้าคณะจังหวัด คือ ท่านเจ้าคุณชัยวัฒน์ (พระเทพมหาเจติยาจารย์) นั้น ก็เป็นคู่อริของพุทธะอิสระมาอย่างลึกล้ำ โดยเฉพาะกรณีตรวจฉี่โดย "หลวงพี่น้ำฝน" จนแทบว่าจะไม่เผาผีไม่จี่ศพกัน ทำอย่างนี้จะถือว่าเป็นการนำร่องของการสลายสีได้อย่างไร ในเมื่อ "ผู้ใหญ่" ท่านสลายไม่ได้ แต่ไปสลายลูกน้องของเขา มันดูพิลึกกึกกือนะพุทธะอิสระนะ อย่าเอามือปิดตาตัวเองสิ อยากสลายสีที่นครปฐมก็ต้องคุยกับเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม ไปคุยกับรองของเขามันจะรู้เรื่องอะไร เดี๋ยวคนก็หาว่าท่าน "ใหญ่ไม่จริง"  แน่จริงก็จับเข่าคุยกับท่านชัยวัฒน์เลย นะ ก้าๆ หน่อย

 

แต่ความจริงแล้ว หากจะ "นำร่อง" ให้เห็นเป็นประจักษ์ชัด ท่านพุทธะอิสระก็ควรขอให้ คสช. จัดกิจกรรมพิเศษ จัดที่พักในค่ายทหาร ให้ท่านพุทธะอิสระกับท่านเจ้าคุณชัยวัฒน์และหลวงพี่น้ำฝน ไปกินนอนอยู่ด้วยกันซัก 7 วัน ถ้าปรองดองกันได้ โดยไม่มีใครหัวใจวายตายไปก่อน ก็รับรองว่าไม่มีใครไม่ทำตาม

 

 

 

 

 

 

สมเด็จพระพุทธะอิสระ !

 

 

 

 

พุทธะอิสระเชิญผู้ว่าฯ-ทหาร-ตำรวจนครปฐมเข้าพบ ดันเป็นจังหวัดนำร่องสลายสีเพื่อความปรองดอง

 

เวลา 15.00 น.วันที่ 29 พฤษภาคม 57  ที่บริเวณศาลาริมน้ำปลายทุ่งนาหลังวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม   นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม , พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.อ.เชื้อช่าย ขันธุปัฏน์  รอง ผอ.กอ.รมน.,นายอำเภอนครชัยศรี , นายอำเภอกำแพงแสน พร้อมด้วย ผกก.สภ.กำแพงแสน, และป้องกันจังหวัดนครปฐม ได้เดินทางเข้าพบพระพุทธอิสระ เพื่อรับแนวทางในการสลายสีเพื่อปรองดองและปฏิรูปจังหวัดนครปฐม

           
พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า  การยึดอำนาจในครั้งนี้  เรามีเวลาเหลือเฟือที่จะทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความปรองดองสมานฉันท์  โดยให้ข้าราชการเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินการ หาตัวแทนและเครือข่ายเข้าไปพูดคุยกับพี่น้องน้องประชาชนในพื้นที่ ให้เกิดความรักและสามัคคีกันโดยไม่แบ่งสี แต่ถ้าพบว่ามีแกนนำที่ไม่ยอม ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ทหารเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้าไปจัดการ และที่สำคัญนั้น ตนมองว่าผู้ที่จะเป็นแกนนำหลักในการประสานสัมพันธ์ภาพที่ดี ก็คือผู้นำตามธรรมชาติ นั่นก็คือพระสงฆ์นั่นเอง ตนอยากให้พระเป็นมงกุฎในการดำเนินการสานสัมพันธ์  ซึ่งตนได้ประสานไปยังรองเจ้าคณะจังหวัดไปแล้ว   แต่ส่วนด้านคริสต์และอิสลาม นั่นก็ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้ประสานไป โดยก่อนที่จะให้พระเข้าไปเป็นกาวใจ ก็ต้องให้พระมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันเสียก่อน ก่อนลงไปปฏิบัติงาน

        
พระพุทธะอิสระ กล่าวต่ออีกว่า  ตนอยากให้ จ.นครปฐม นำร่องในการปฏิรูปบ้านเมืองเสียใหม่ เพื่อให้จังหวัดอื่นเอาอย่างและทำตาม โดยอยากให้ข้าราชการทุกหน่วยงานมาทำสัตยาบัน ว่าจะเป็นข้าราชการที่ดี รับใช้ประชาชน ไม่อยู่ใต้อานัตินักการเมือง และอยากให้อยู่กันอย่างไม่มีความหวาดระแวง อำนาจมืดที่มีอยู่ในปัจจุบันให้หมดไปจาก จ.นครปฐม  และอยากให้การยึดอำนาจของทหารในครั้งนี้ ทำให้ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันไม่มีอภิสิทธิชน และในการประชุมส่วนราชการในครั้งต่อไปตนขอเข้าร่วมประชุมเพื่อร่วมมอบนโยบายให้ข้าราชการนำไปปฏิบัติ  และที่ข้าราชการน่าจะทำก็คือการจัดเสวนาปัญหาบ้านเมืองขึ้น โดยเฉพาะระดับอำเภอ เพื่อมาดูว่าใครเป็นตัวปัญหา และควรจะมีการทำสัตยาบันเสียก่อนการจัดสัมมนา

          

นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า  ได้มีการประสานไปยังส่วนกลางแล้ว และวันนี้ก็มีการประชุมหารือกันถึงแนวทางในการปรองดองสมานฉันท์ ซึ่งก็คงต้องรอผลสรุปจากส่วนกลาง แต่ทางจังหวัดก็ได้เตรียมความพร้อมควบคู่กันไปด้วย ซึ่งตนก็มีความเห็นด้วยกับความคิดของหลวงปู่ในอันที่จะตั้งศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ขึ้นในจังหวัด โดยตนจะเป็นผู้ดำเนินการสั่งการไปยังหัวหน้าส่วนราชการ ทุกภาคส่วนให้ร่วมมือร่วมใจกัน หาแกนนำในการสลายสีเสื้อ ให้เกิดความสามัคคีกัน โดยทางอำเภอก็จะดำเนินการกับผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีกำลังทุกพื้นที่อยู่แล้วที่จะให้ความร่วมมือ ส่วนด้านผู้แทนศาสนาคริสต์ และอิสลาม ตนจะให้วัฒนธรรมจังหวัดเป็นผู้ประสานงาน 

             
อนึ่งในตอนท้ายพระพุทธะอิสระ ยังขอความมือไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดให้ช่วยปราบปรามบุคคลที่เดินติดตามนักการเมืองและพกพาอาวุธปืน รวมไปถึงบ่อนการพนันให้หมดไปในพื้นที่โดยเร็ว

 

 

ข่าว : มติชน
30 พฤษภาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264