"เล่นเหลือง"

ชูวิทย์ลอกคราบพุทธะอิสระ

 

"นักการเมืองชัดๆ"

 

 

อา..เห็นหรือยังล่ะว่า เมื่อใช้ "ต้นทุนทางสังคมอันสูงส่ง" เช่น ผ้าเหลือง หรือความเป็นพระอริยะ อะไรก็ตามแต่ ไปเล่นนอกลู่นอกทาง ก็จะโดนเล่นจนเสียมวยเสียพระไปเลย แถมเสียแบบไม่น่าเสีย เพราะถูกใช้ "เบี้ย" แลก "ขุน" พุทธะอิสระวันนี้ ถูกชูวิทย์ อดีตเจ้าพ่ออาบอบนวด หากินกับเนื้อหนังมังสากามารมณ์ มีต้นทุนทางสังคมแบบ "ติดลบ" ไปชั่วชีวิต สอนมวย จะลดตัวเองลงไปสู้ก็เสียเชิง แต่จะไม่สู้ก็ไม่ได้ เพราะตัวเองอาสาออกไปหาเสี้ยนถึงนอกวัด พุทธะอิสระจึงติดกับดักการเมืองแบบถอนตัวไม่ขึ้นเสียแล้ว วันนี้ ตกต่ำถึงกับลงไปฟัดกับชูวิทย์ ซึ่งเป็นอดีตพ่อเล้านัมเบอร์วันของเมืองไทย ก็สมแล้วฮะ เพราะพุทธะอิสระเคยใช้ "ปากผู้หญิง" กระทบกระทั่งถึงคุณยิ่งลักษณ์ แต่คุณยิ่งลักษณ์เขามีมารยาทพอที่จะไม่ต่อล้อต่อเถียงกับคนในผ้าเหลือง ครั้นเห็นด่ายิ่งลักษณ์ได้แบบฟรีสไตร์ พุทธะอิสระก็ย่ามใจ ใช้ปากไม่บันยะบันยัง จนกระทั่งมาเจอพ่อเล้าเข้าในวันนี้ วันที่ พระโพธิสัตว์ต้องถูกพ่อเล้าสอนมวย ซวยบรรลัยเลย !

 

 

 

นี่แหละหนาที่ท่านว่า

การเมืองเป็นได้ทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องไม่เป็นเรื่อง

 

 

 

 

 

จากพ่อเล้า สู่ครูสอนพระโพธิสัตว์

ชีวิตอันคุ้มค่าของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

 

 

 

 

 

 

 

ชูวิทย์สอนพุทธะอิสระ อย่าใช้ผ้าเหลืองเล่นการเมือง

 

 

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ I′m No.5 หลังก่อนหน้าโดนพระพุทธะอิสระกล่าวหาว่า หากินกับชายกระโปรง ผู้หญิงขายตัว ว่า

 

 

ผ้าเหลืองบังหน้า

 

ครั้งหนึ่ง เคยมีพระรูปหนึ่งกล่าวไว้ว่า "ฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป" พระรูปนั้นมีชื่อว่า "กิตติวุฑโฒภิกขุ" เหตุการณ์ตอนนั้นคล้ายๆกับตอนนี้ คนไทยแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ไล่เข่นฆ่ากันเอง

 

พระพุทธอิสระ" ออกธุดงค์ป่าคอนกรีตมากกว่าอยู่วัด เป็นแกนนำสำคัญของม็อบ กปปส. ที่สร้างสารพัดปัญหาให้กับประเทศ อ้างว่าตัวเองเป็น "พระฮีโร่" ออกมาช่วยเหลือประชาชนให้พ้นภัยจากเงื้อมมือนักการเมืองสารเลว แต่ใช้วิธีการปิดถนน ขัดขวางการเลือกตั้ง ปิดล้อมสถานที่ราชการ ซ่องสุมการ์ดอันธพาล ใช้กำลังรุมทำร้ายแม้แต่คนบริสุทธิ์ที่อยากกลับบ้านไปหาครอบครัว

 

นี่ไม่ใช่ "กิจของสงฆ์" ที่จะอวดอุตริให้ใครมาเชื่อเรื่องอุดมการณ์ทางการเมืองของตัวเอง ชาวพุทธนับถือพระสงฆ์ที่ห่มผ้าเหลือง เนื่องจากเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้า ไม่เคยมีพระสงฆ์ที่ไหนมาบีบบังคับ ข่มขู่ ซ้ำยังอวยตัวว่าเป็นคนดี ไม่เคยโกงกิน

 

สันดานพวกนี้นักการเมืองชอบใช้ ไม่เคยเห็นพระรูปใดจะอวดอ้างสรรพคุณแบบนี้

 

ที่ผ่านมาเราได้เห็นพระ "หลงผิด" มามาก ทั้งยันตระ ภาวนาพุทโธ เณรคำ และอีกหลายรูปที่มีข่าวฉาวโฉ่เรื่องสีกา แต่ชาวพุทธไม่เคยเหมารวมว่าพระสงฆ์จะเป็นเหมือนกันหมด เราสามารถแยกแยะผิด ชอบ ชั่ว ดี ได้

 

การเมืองเป็นเรื่องของความเชื่อทางโลก จึงไม่ใช่ธุระกงการของพระที่จะออกหน้าถือ ว. สั่งการ

 

หากครั่นเนื้อครั่นตัวอยากเล่นการเมืองนัก ลาสิกขาเสียเถิด ถอดจีวรออกแล้วจะรู้ว่า ชีวิตที่ "ไม่เกาะชายผ้าเหลือง" มันไม่ใช่เรื่องง่าย

 

 

 

 

ข่าว  : มติชน
20 พฤษภาคม
2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264