ผิดกฎหมายคณะสงฆ์ !

นพรัตน์ฟันธง

พุทธอิสระตั้งตัวเป็นอุปัชฌาย์เถื่อน

 

ต้องจับสึกสถานเดียว !

 

 

 

อา..ถามว่ากล้าเหรอ ? ขนาดโดนข้อหา "กบฎ" ตำรวจเป็นกองทัพก็ยังไม่มีปัญญาจับ แถมยังถูกพุทธอิสระยกม็อบไปปิดสำนักงานเสียอีก ระวังให้ดีนะคุณนพรัตน์นะ จะโดนพุทธะอิสระปิด "สำนักพุทธ" แบบถาวร ถึงตอนนั้นจะย้ายไปทำงานที่ไหน หนักกว่าน้ำท่วมอีกนะเนี่ย !

 

 

 

 

 

 

 

พุทธะอิสระ

จาก..กบฎการเมือง สู่..กบฎศาสนา

 

 

 

หลวงปู่หนาว ! พศ. จี้จับสึกเหตุบวชเณร เหตุไมใช่พระอุปัชฌาย์ร่อนสารเจ้าคณะจัดการ

 

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม2557 นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า จากกรณี พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือหลวงปู่พุทธะอิสระ จัดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนจำนวน 35 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุมทางการเมือง ที่อาคารบี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเริ่มเวลา 07.30 น. มีขบวนแห่นาค โดยนาคนั่งเกวียนและมีวัวลากมายังด้านหน้าของอาคารบีศูนย์ราชการ ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการขอขมาพ่อแม่ผู้ปกครองเจ้ากรรมนายเวร ที่ศูนย์ราชการและมีกำหนดบรรพชาสามเณรในเวลา 09.30 น. เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น

 

การกระทำดังกล่าวถือว่าไม่ถูก เป็นการแอบอ้างและทำผิดพระธรรมวินัย เพราะหลวงปู่พุทธะอิสระ ไม่ใช่พระอุปัชฌาย์ จึงไม่สามารถบวชให้ใครได้ มีความผิดถึงต้องสึกจากความเป็นพระ รวมถึงมีความผิดเข้าข่ายหลอกหลวงได้ เพราะสามเณรที่บวชนั้นไม่ใช่สามเณรที่ถูกต้องตามระเบียบมหาเถรสมาคม ( มส. )

 

สำหรับขั้นตอนการดำเนินตามบทลงโทษของคณะสงฆ์นั้น ตามปกติหากเกิดเหตุการณ์กระทำผิดของพระสงฆ์ที่เขตพื้นที่ไหน เจ้าคณะปกครองในเขตพื้นที่นั้นต้องดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งกรณีนี้เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ดังนั้น พศ.จึงได้ส่งหนังสือแจ้งให้ พระพรหมดิลก กรรมการ มส. เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร เป็นผู้ดำเนินการพิจารณาลงโทษ   หลังจากนี้จึงต้องรอดูว่าเจ้าคณะปกครองจะดำเนินการกับพระพุทธอิสระอย่างไร

 

 

 

ข่าว : คมชัดลึก
31 มีนาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264