นัมเบอร์วัน !

 

วัดอัมพวันของหลวงพ่อจรัญขึ้นแป้นที่ 1

สำนักปฏิบัติธรรมของประเทศไทย

 

จัดเรตติ้งโดยสำนักพุทธฯ ของ น.นพรัตน์

และศูนย์เผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ของสมเด็จพระพุทธชินวงศ์

 

แหมหลายรางวัลเหลือเกินนะประเทศไทยเรานี่

 

 

 

 

 

 

ติดรางวัลผู้นำพุทธโลก แต่ตกรางวัลผู้นำพุทธไทย

มาตรฐานใหม่ของพระพุทธศาสนาแบบไทยๆ

 

 

อา..แบบนี้ "พณฯธัมมชโย" ก็เสียหน้าหมดนะซีฮะ เพราะว่า "วัดพระธรรมกาย" มีการเผยแผ่และปฏิบัติธรรมสำเร็จ "ระดับโลก" มีรางวัล "ผู้นำพุทธโลก" การันตีตั้งแต่อุบาสก อุบาสิกา พระลูกวัด ไปยันเจ้าอาวาส ล้วนแต่เป็นบุคคล "ระดับโลก" ทั้งสิ้น (เว้นแต่หมาและแมววัดพระธรรมกายที่ยังไม่ได้รางวัล) แต่เสียท่าว่ามาตกรอบ "ระดับประเทศ" มันเป็นไปได้ไง ตาถั่วหรือเปล่าคุณนพรัตน์ จัดเรตติ้งมั่วตั้วแบบนี้ถือว่าไม่มีมาตรฐานนะฮะ

 

 

 

สำนักปฏิบัติธรรมของไทยมีเป็นพันๆ แต่ไม่มีคุณภาพ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ จึงดั้นด้นเอาพระนิสิต มจร. ไปรับการอบรมถึงประเทศพม่า

 

 

มาตรฐานที่สอง : สำนักปฏิบัติธรรมวัดอัมพวัน ได้รางวัลที่ 1 แต่ว่าทางมหาวิทยาลัยสงฆ์ มจร. กลับเห็นว่าเป็นแค่สำนักปฏิบัติธรรมขั้นพื้นฐานเท่านั้น ดังนั้น เมื่อจะมีการสอนกรรมฐานระดับสูง แก่พระนิสิตระดับปริญญาโท ทางอธิการบดีและรองอธิการบดี จึงกระเตงเอาพระนิสิต มจร. ไปรับการอบรมกรรมฐานและรับการรับรองจากพม่า เพราะเชื่อว่ากรรมฐานแบบพม่าดีที่สุดในโลก

 

 

 

 

ในปีมหามงคล พ.ศ.2556 นี้ เป็นนิมิตหมายอันดี พระธรรมสิงหบุราจารย์ หรือ หลวงพ่อจรัญ มีเจตนาแน่วแน่ที่จะร่วมสร้างมหากุศล ถวายสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลางและกรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะเป็นประธานเผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อจัดตั้งกองทุนเผยแผ่พระพุทธศาสนาและทำการฝึกอบรมพระวิปัสสนาจารย์ท่านจึงอนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลในวาระพิเศษ คือ รุ่นพรหมบันดาล ได้แก่ พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ เหรียญรูปไข่ หลังพระพรหม พระขุนแผนเคลือบพิมพ์อกใหญ่ พิมพ์แขนอ่อน ล็อกเกต และตะกรุดพรหมบันดาล รุ่นนี้ผสมก้านช่อชนวนหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ โดยจัดพิธีมหาพุทธาภิเษกไปแล้ว เมื่อวันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2556 โดยมีพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ) เป็นประธานจุดเทียนชัย-อธิษฐานจิต ณ อุโบสถวัดอัมพวัน และ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ร่วมนั่งอธิษฐานจิต และเป็นประธานดับเทียนชัย

 


 

 

 

มาตรฐานที่สาม : สร้างพระหาเงิน สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ วิ่งไปขอความเมตตาจากหลวงพ่อจรัญ วันนี้มอบรางวัล "สำนักปฏิบัติธรรมดีเด่น" ให้ รางวัลที่มอบให้ในวันนี้ ก็คงเป็นเพราะพระเครื่องรุ่นนี้แหละ เมื่อเงินเข้าเป้า รางวัลใหญ่จะไปไหนเสีย

 

 

 

 

 

แม่ชีทศพร เทวาพิทักษ์ธรรม

ดาราประจำวัดพิชยญาติการาม

 

มาตรฐานที่สี่ : เห็นตีข่าวว่า มีคนมาปฏิบัติธรรมกับแม่ชีทศพร ที่วัดพิชัยญาติ วันละนับพันๆ คน จนล้นวัด ต้องไปสร้างสำนักปฏิบัติธรรมธรรมโมลีที่ปากช่อง ไว้รับรองกับศาสนิกชน แต่วันนี้ สำนักปฏิบัติธรรมวัดพิชยญาติการาม กลับชวดรางวัลไปหมด ก็ไม่รู้ว่าสาเหตุใด ถ้าเทียบกับธรรมกายแล้วก็ต้องยอมรับว่า ธรรมกายเล่นเป็นกว่า เพราะเมื่อจะจัดสรรรางวัลผู้นำพุทธโลก ผู้นำตัวจริงคือธัมมชโยก็ต้อง "รับก่อน" จึงจะเป็นการถูกต้อง มิใช่ตัวผู้นำไม่มีผลงาน มันอายชาวบ้านเขา

 

 

 

วันนี้ (11 มี.ค.) ที่วัดพิชยญาติการาม สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช กล่าวสัมโมทนียกถาในพิธีมอบพัดและเกียรติบัตรสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น ประจำปี 2556 ว่า น่าชื่นใจที่สำนักปฏิบัติธรรมได้รับรางวัลดีเด่น แสดงถึงความสำเร็จที่ได้ทำการส่งเสริมการปฏิบัติธรรมสู่ประชาชน ซึ่งการประกาศผลครั้งนี้ กองทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ถวายทุนสนับสนุนสำนักปฏิบัติธรรม ประเภทดีเด่น หนละ 1 ทุนๆ ละ 100,000 บาท และประเภทชมเชย หนละ 2 ทุนๆ ละ 50,000 บาท รวม 15 ทุน อย่างไรก็ตาม อยากให้สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัด และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบล ตั้งใจปฏิบัติงานให้จริงจัง โดยต้องขยัน กล้าคิด กล้าทำ มีเหตุมีผล จึงประสบผลสำเร็จ ที่สำคัญขอให้ร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) รณรงค์ให้ประชาชนและหมู่บ้านต่างๆ รักษาศีล 5 และประกาศยกย่องให้เป็นหมู่บ้านศีล 5 ด้วย

 

นายพนม ศรศิลป์ รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า พศ. ร่วมกับศูนย์เผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ คัดเลือกสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น ประจำปี 2556 เพื่อประกาศยกย่องให้เป็นต้นแบบของสำนักปฏิบัติธรรมทั่วประเทศ ดังนี้

 

สำนักปฏิบัติธรรมที่มีผลการดำเนินงานดีเด่น 15 สำนัก ได้แก่ 1.สำนักปฏิบัติธรรมวัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี 2.วัดตาลเอน จ.พระนครศรีอยุธยา 3.วัดสามง่าม จ.นนทบุรี 4.วัดพระธาตุศรีจอมทอง จ.เชียงใหม่ 5.วัดหนองปลาดุก จ.นครสวรรค์ 6.วัดพระธาตุผาเงา จ.เชียงราย 7.วัดผาณิตาราม จ.ฉะเชิงเทรา 8.วัดธรรมจักร จ.นครนายก 9.วัดพิชโสภาราม จ.อุบลราชธานี 10.วัดวาลุการาม จ.ชุมพร 11.วัดราษฎร์อุปถัมภ์ จ.พังงา 12.วัดทรายขาว จ.สงขลา 13.วัดป่าศรัทธาราม จ.นครราชสีมา 14.วัดสระกะเทียม จ.นครปฐม และ 15.วัดป่าเทพเนรมิต จ.ลพบุรี

 

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลให้แก่ สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น 90 สำนัก และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น 70 หน่วย ทั้งนี้ ปัจจุบันมีสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดทั่วประเทศ ที่ขึ้นทะเบียนกับ พศ. แล้ว 1,510 สำนัก

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์

12 มีนาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264