ไล่กลางพรรษา !

 

 

ให้เวลา 15 วัน ไม่ยอมชี้แจง หรือแจงไม่เคลียร์

นิมนต์อาจารย์สมใจพ้นวัดถ้ำขวัญเมือง

 

 

 

 

 

ภาพดูถูกประชาชน

 

วัดวิปัสสนาชื่อดังของเมืองชุมพร เมื่อเกิดเรื่องราวอื้อฉาวไม่งามกับวัดวาอาราม น่าที่เจ้าอาวาสจะเปิดประตูวัด ต้อนรับญาติโยม และชี้แจงแสดงไขอย่างเป็นทางการ นี่กลับอุ้มแม่ชีหนีไปไกลถึงกาญจนบุรี อ้อมแอ้มบีบน้ำตาดราม่าสุดๆ แบบนี้มันเสียหายคณะธรรมยุตหมด แต่สมเด็จพระวันรัตยังคงเลี้ยงไว้ ในฐานะที่วัดนี้รวย แต่สุดท้ายเมื่อชุมชนไม่เอาด้วย ต่อให้ใหญ่เพียงไหนก็อยู่ไม่ได้ เฮ้อ ไปดีเถิดฮะ ท่านสมใจ อยู่ไปก็ไร้ความหมายแล้ว ท่านไม่มีความเป็นผู้นำ เป็นได้แต่ผู้ตามแม่ชีเชอรี่เท่านั้น นี่ไม่ได้ซ้ำเติมกันนะฮะ แต่ลองพิจารณาดูเถิด เป็นถึงครูบาอาจารย์ แต่ทำตัวยังกะเด็กวัยรุ่น นึกอยากจะไปไหนก็ไป ขนาดวันเข้าพรรษาก็ยังไม่รู้ว่าอยู่วัดหรือไม่ มีอย่างหรือ เรื่องราวดังไปทั่วบ้านเมือง แต่ตัวเองกลับออกเดินสายหากินเหมือนไม่รู้สึกรู้สา โตจนหมาเลียตูดไม่ถึงแล้ว พระกรรมฐานอัปรีย์แบบนี้ก็มีด้วย

 

 

 

 

 

วัดธรรมยุตและเน้นกรรมฐาน

แต่เก็บเงินเป็นกองๆ ไม่ตายก็ให้มันรู้ไปสิ

สอนให้ญาติโยมไปปฏิบัติ สละความโลภโกรธหลง

แต่พระเณรเถรชีในวัดสายปฏิบัติกลับนับเงินเป็นฟ่อนๆ

 

 

 

 

ปฏิบัติจนรวย รวยแล้วก็ต้องโชว์

เพราะตอนไม่ได้บวชมันยังไม่รวย รู้ไหมคะ

 

 

 

 

ดราม่าเรียกพี่

อะไรๆ ก็ของโยม ไม่มีของชีเลย โถน่าสงสาร

เสียสละขนาดนี้ยังไม่เห็นความดี ชีเสียใจสุดๆ เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

แกนนำชาวบ้านพร้อมคณะศิษย์ "หลวงปู่สรวง" จี้เร่งหาทางแก้ปัญหาภายในวัดถ้ำขวัญเมืองหลังมีข่าว "แม่ชีเชอรี่" ทำเรื่องเสื่อมเสีย เพราะที่ผ่านมายังเงียบงำอึมครึมไม่มีใครออกมาชี้แจง ให้เวลาถึง 2 ส.ค.  ถ้ายังเงียบไปจะชุมนุมไล่ที่หน้าวัด 

 

ปัญหาความวุ่นวายภายในวัดถ้ำขวัญเมืองยังไม่จบ แม้ว่า "แม่ชีเชอรี่" จะออกมาขอโทษผู้เกี่ยวข้องไปแล้วก็ตาม โดยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ค.57 ที่ศูนย์หมู่บ้านเทศบาลตำบลนาโพธิ์ หมู่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร นายสมคิด ประทับแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลนาโพธิ์ นางพรพิมล อัจกลับ รองนายกเทศมนตรีตำบลนาโพธิ์ นายอำพัน ศรีวิสัย รองประธานสภาเทศบาลตำบลนาโพธิ์ นายสมชัย วงศ์สุวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาโพธิ์ ผู้นำชุมชน คณะลูกศิษย์หลวงปู่สรวง และชาวบ้านกว่า 100 คน ได้จัดประชุมแสดงความคิดเห็นต่อปัญหาวิกฤติวัดถ้ำขวัญเมือง จากกรณีพฤติกรรมของ น.ส.สุปริญญา ฮุนนางกุล หรือ "แม่ชีเชอรี่" ขับรถหรูปอร์เช่ ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง และเส้นทางของเงินบริจาค พร้อมทรัพย์สินภายในวัด ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ทางสังคมออนไลน์ สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป

 

ทั้งนี้ ที่ประชุมแกนนำชาวบ้าน ซึ่งมี พ.ต.ท.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ รอง ผกก.สส.สภ.สวี และเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบร่วมสังเกตการณ์ด้วย ได้ตั้งประเด็นระดมความคิดเห็น นำเสนอข้อมูล สถานการณ์ปัญหาของวัดถ้ำขวัญเมืองในปัจจุบัน ร่วมกำหนดรูปแบบและแนวทางการแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการภายในวัด การออกระเบียบข้อปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม รวมทั้งวัตรปฏิบัติและภาพลักษณ์ของเจ้าอาวาส พระลูกวัด พฤติกรรมแม่ชีเชอรี่ รวมถึงลูกศิษย์ใกล้ชิดเจ้าอาวาสและแม่ชีเชอรี่ เพื่อนำข้อสรุป ผลการประชุม และข้อเรียกร้อง ของสังคมคนในท้องถิ่น ส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง

 

นายสมชัย วงศ์สุวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.นาโพธิ์ แถลงถึงมติที่ประชุมว่า ชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ผู้เกี่ยวข้องในที่ประชุมทุกคนได้มีมติสรุปร่วมกันว่า นับจากนี้ให้ทำหนังสือข้อเรียกร้องทั้งหมดในที่ประชุมครั้งนี้ ส่งถึง ผวจ.ชุมพร นายอำเภอสวี สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดชุมพร และผู้บังคับการจังหวัดทหารบกชุมพร ให้ลงมาดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เพื่อเรียกศรัทธาของประชาชนกลับคืนมา โดยจะให้เวลา 15 วัน หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไม่ดำเนินการหรือเพิกเฉย ในวันที่ 2 ส.ค.57 บรรดาผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และชาวบ้านจะไปรวมตัวกันตั้งเวทีที่หน้าวัดถ้ำขวัญเมืองเพื่อขับไล่เจ้าอาวาสและแม่ชีเชอรี่จนกว่าจะออกไปจากวัด จึงจะเลิกการชุมนุม

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าฝ่ายชาวบ้านในพื้นที่ และลูกศิษย์หลวงปู่สรวง อดีตเจ้าอาวาสฯ จะออกมาเคลื่อนไหวกดดันในเรื่องนี้อยู่หลายครั้งแต่ พระครูสุธรรมวีราจารย์ หรือ พระอาจารย์สมใจ เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องหน่วยงานภาครัฐ และผู้ปกครองคณะสงฆ์ที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ดำเนินการตรวจสอบ หรือออกมาชี้แจงข้อให้เท็จจริงกับประชาชนในพื้นที่ กลับปล่อยให้เรื่องยังคงอึมครึม ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของวัดถ้ำขวัญเมือง วัดสายธรรมยุตที่เป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชน มาตั้งแต่ยุคสมัยสมัยของหลวงปู่สรวงเป็นเจ้าอาวาส และเป็นผู้ก่อตั้งวัดแห่งนี้ บุกเบิกเผยแผ่ธรรมะจนเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ.

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ
18
กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264