ขี้ขึ้นสมอง !

 

 

เจ้าอาวาสวัดพระบาทยั้งหวีดรีบปลดป้ายส้วมพระพุทธเจ้า

ตามที่สำนักพุทธฯเชียงใหม่ขอร้อง

 

ขอร้องหรือสั่งฮะ !

 

 

ถามว่ากลัวอะไร ในเมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วไทยก็ไปไม่ถึงพระพุทธเจ้าอยู่แล้ว รูปพระเกจิอาจารย์ใหญ่โตรโหฐานระดับ "ที่สุดในโลก" ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ไม่เห็นพวกสำนักพุทธฯผู้แสนรู้จะไปสั่งให้ทุบหรือทำลายเลย แต่แค่ "บ่อน้ำในพระวิหาร" ตั้งชื่อว่า "ส้วมพระพุทธเจ้า" มันผิดอะไรนักหนา ไม่ปลูกศรัทธาแล้วปัญญาจะเกิดหรือ อยากจัดระเบียบก็ลองจับตัวโตสิ นี่มาจับปลาซิวปลาสร้อย มันก็เป็นได้แค่ "สำนักงานฯเช็ดขี้" เท่านั้นเองแหละ ถุย !

 

 

 

 

 

 

เจ้าอาวาสวัดเชียงใหม่ ปลดป้าย ส้วมพระพุทธเจ้า ออกแล้ว

จากกรณี ส้วมพระพุทธเจ้า วัดที่เชียงใหม่เปิดโชว์ อ้างเป็นสถานที่ทรงพระบังคน หรือ ถ่ายอุจจาระของพระพุทธเจ้า มีตำนานระบุเคยเสด็จมาที่วัด ประทานรอยพระบาท ทรงพระบังคน เป็นที่สักการบูชาของชาวบ้าน ให้ตักดื่มกินได้ เป็นสิริมงคล ผอ.สำนักพุทธฯ เชียงใหม่ ชี้ เจ้าอาวาสเข้าใจผิดไปเอง ส่งเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบและปรับความเข้าใจแล้ว ยืนยันไม่มีในพุทธประวัติ จี้วัดถอดป้ายออก ขณะที่พระมหาไพรวัลย์ พระชื่อดังร่วมยันไม่มี สงสัยแต่งเรื่องขึ้นหวังเชิญชวนคนเข้าวัด

ข่าวคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า พระสงกรานต์ จารุวณโณ อายุ 37 ปี เจ้าอาวาสวัดพระบาทยั้งหวีด เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางวัดได้นำป้ายบ่งบอก ที่ถ่ายบังคนของพระพุทธเจ้าออกแล้ว ตามคำขอของเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนาเชียงใหม่ ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่มาพูคคุยกับอาตมาแล้ว เป็นที่เข้าใจ ที่มาของเรื่องนี้นั้น อาตมาเองได้ไปศึกษาอ่านดูในประวัติของพระพุทธเจ้า ซึ่งมีตอนหนึ่งระบุ เรื่องที่พระพุทธเจ้าไปอุจจาระ ปัสสาวะ ที่ไหน ซึ่งในประวัติก็มี อาตมาจึงสงสัยว่าบ่อน้ำในวิหาร ดังกล่าวอาจจะเป็นที่ถ่ายของพระพุทธเจ้า จึงได้ไปทำป้ายมาติดไว้ ตามตำรา ที่อาตมาได้ไปอ่านมา ซึ่งก็ไม่ได้สนใจอะไร

 

ต่อมาได้มีชายสองคน ลักษณะอ้วนดำกับผอม มาที่วัดอ้างตัวเป็นสื่อมวลชนท้องถิ่น ว่าจะนำเสนอข่าวเพื่อให้วัดดัง โดยจะเอาจุดส้วมพระพุทธเจ้า เป็นจุดเด่น และได้นิมนต์อาตมา มาเพื่อให้ยืนถ่ายภาพคู่กับส้วมพระพุทธเจ้า โดยชายดังกล่าว บอกว่า หากข่าวเผยแพร่ออกไป จะทำให้ประชาชนสนใจ และมาทำบุญที่วัด เรี่ยไรเข้าวัด ซึ่งวันนั้นตรงกับวันที่ 11 ก.ค. 57 ตรงกับวันพระพอดี อาตมา ก็ได้มายังจุดที่อาตมา เคยเขียนระบุว่าเป็นจุดถ่ายบังคนของพระพุทธเจ้า และบุคคลกลุ่มดังกล่าว ก็ทำการบันทึกภาพ และต่อมาก็ไปปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ กระทั่งผู้สื่อข่าวข่าวสด มาตรวจสอบดังกล่าวและสำนักพระพุทธศาสนา ก็ได้มาขอร้องให้ตนเอาป้ายออก อาตมาก็ทำตามแล้ว และคงปล่อยไว้อย่างนี้

สำหรับบ่อน้ำในวิหาร ที่ตอนแรกคิดว่าเป็นส้วมของพระพุทธเจ้านั้น อาตมาเชื่อว่า น่าจะเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของวัดก็อาจจะเป็นได้ ซึ่งมีบ่อพญานาคอยู่ข้างวิหาร ใช้เป็นน้ำไว้สรงพระธาตุ เป็นลำน้ำเชื่อมต่อมายังบ่อในวิหารหลวง ก็อยากให้ประชาชนเข้าใจใหม่ ว่าบ่อในวิหาร คงไม่ใช่ส้วมพระพุทธเจ้าอย่างที่เข้าใจ คงเป็นบ่อน้ำทิพย์ ที่อยู่ในพื้นที่ดินของวัดแห่งนี้ ส่วนชายฉกรรจ์สองคน อ้วน-ผอม อาตมา ก็ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยสืบหาตัวว่าเป็นสื่อมวลชนจริงหรือไม่ และหากพบตัว อาตมาอยากถามเขาทั้งสองคนว่า การไปนำเสนอข่าวในสังคมออนไลน์ และแจกให้สื่อต่างๆ ในเชียงใหม่เผยแพร่ เรื่องส้วมพระพุทธเจ้านั้นมีจุดประสงค์อะไร อาตมาคิดว่าพวกนี้เป็นพวกมิจฉาชีพ ในคราบสื่อมวลชน แน่นอน อยากพบอีกครั้ง 
 

 

 

ที่มา : ข่าวสด
17
กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264