ชมเปาะ เหมาะนั่งนายกฯ !

 

สมเด็จฯวัดปากน้ำทักลักษณะบิ๊กตู่ ดูท่าทีแล้วมีแววเป็นได้

 

 

 

เปิดตำนานอะแซหวุ่นกี้ภาครัตนโกสินทร์ เมื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ดูโหวเฮ้ง "ว่าที่นายกฯ" ผ่านเลขาฯประธาน คสช. ก็ต้องคอยดูว่าบิ๊กตู่จะรับตำแหน่งจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม พวกนักข่าวนี่ก็เซ้าซี้เสียจริง หลวงพ่อท่านเป็นพระผู้ใหญ่ จะพูดอะไรได้ นอกจากอนุโมทนาเห็นดีเห็นงามด้วย เหมือนหลวงพ่อคูณให้พรทุกคนที่มาขอตำแหน่งนายกฯจากท่านนั่นแหละ แต่สำหรับสมเด็จฯวัดปากน้ำท่านมีตำแหน่งเป็นประธานกรรมการมหาเถรสมาคม และเป็นปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช มิใช่พระเกจิอาจารย์ คำถามของนักข่าวจึงดูหมิ่นเหม่ให้คนไขว้เขว ว่าหลวงพ่อวัดปากน้ำท่านเชียร์ทหารเป็นนายกฯ มันก็จะไปกันใหญ่ เพราะเราห้ามความคิดใครไม่ได้ ดังนั้นก็ไม่ควรถามท่านเลย ถามเรื่องศีลห้าไม่ดีกว่าหรือ

 

 

 

 

 

 

ผู้แทนสมเด็จพระสังฆราชเชื่อประยุทธ์นั่งนายกฯได้

 

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2557 เวลา 09.00 น. ที่วัดปากน้ำ เขตภาษีเจริญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เลขาธิการ คสช. ถวายเครื่องสักการะแด่ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ)ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในวันเข้าพรรษา

 

หลังจากนั้น สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ให้สัมภาษณ์ว่า อยากให้คนไทยมีความปรองดอง สมานฉันท์ สามัคคี และสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ คนไทยต้องมีศีล 5 เมื่อถามว่า ได้ฝากให้กำลังใจกับ คสช. อย่างไรบ้าง สมเด็จฯ กล่าวว่า ก็ได้ให้กำลังใจทางหัวหน้า คสช.ไปว่าให้ท่านเข้มแข็ง ทำงานให้ได้สำเร็จประโยชน์สุขสวัสดิผลให้เป็นประโยชน์กับบ้านเมือง ซึ่งมองว่าในสิ่งที่ทาง คสช.ได้ดำเนินการอยู่นั้นถือว่าได้เดินทางมาถูกทางแล้ว เพราะว่าทางหัวหน้า คสช.ต้องการให้มีความปรองดองและสมานฉันท์สามัคคี และโครงการหมู่บ้านศีล 5 ก็รับลูกความคิดของท่านพอดี

 

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เป็นนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่

 

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ กล่าวว่า ถ้าท่านจะเป็นก็เป็นได้ ส่วนจะเป็นหรือไม่อาตมาก็ไม่รู้ ทั้งนี้ดูจากการกระทำและความเข้มแข็งของ พล.อ.ประยุทธ์ ท่านสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้

 

 

 

ี่มา : เนชั่น
16
กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264